Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA)

 

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) ra mắt từ tháng 1/2017 do FPT Ventures, Dragon Capital và và Quỹ đầu tư Hanwha Investment & Securities sáng lập.

svf-logo-outline-01.png

Trải qua 3 khóa tăng tốc khởi nghiệp, VIISA đã cho “tốt nghiệp" 22 startup với những cái tên nổi bật như WeFit, UrBox, WisePass, CyHome,...

Hơn 1,5 năm qua, VIISA đã thu hút được 400 startup tham gia và đã tổ chức được 3 chương trình tăng tốc khởi nghiệp với 22 startup tốt nghiệp.

Trong đó, nhóm 5 startup hàng đầu của VIISA tăng doanh thu gấp 10 lần, xây dựng mạng lưới với 1.300 đối tác ở 5 quốc gia và hơn 13.000 người dùng hoạt động mỗi tháng.

Mục tiêu của VIISA là xây dựng và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp từ Việt Nam, và Việt Nam là một nước rất tiềm năng trong các lĩnh vực phương tiện truyền thông, trí tuệ nhân tạo, agritech, edtech, đến kinh tế chia sẻ.

Chiến lược mới của VIISA từ năm 2018 là tách riêng thành hai chương trình Ươm mầm và Tăng tốc cho các startup. Trong đó, chương trình Ươm mầm sẽ dành cho các startup mới thành lập.

Các startup đã trưởng thành hơn sẽ được VIISA đưa vào các chương trình Tăng tốc để có được sự tăng trưởng nhanh nhất. Với sự tập trung này, VIISA sẽ hỗ trợ tốt nhất cho cho các startup mới và nâng cao chất lượng cho các chương trình Tăng tốc.

Dự án nổi bật

  • Ella Study - nền tảng trực tuyến kết nối học viên, du học sinh (Alumni) và các trường Đại học.

  • Urbox – start up về quà tặng điện tử.

  • Wefit - nền tảng ứng dụng di động, cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ tập luyện và chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại HN và TP.HCM. Đã gọi vốn một triệu USD trong vòng đầu tư pre-series A tiếp theo từ CyberAgent Capital và một số quỹ đầu tư thiên thần khác.

Liên hệ

Địa chỉ: 1bis Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0909229122
Email: info@viisa.vn
Website: http://www.viisa.vn/
 
Nhà đầu tưdmst