Tiếp tục nhận đề tài dự thi “Sáng kiến cộng đồng” đợt 2

Ngày 16/11, Tạp chí Khám phá cùng Phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ (thuộc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM) đã công bố kết quả đợt 1 và tiếp tục phát động triển khai đợt 2 của Cuộc thi sáng kiến cộng đồng.

Đây là cuộc thi dành cho mọi cá nhân, tổ chức trên cả nước có các sáng kiến, sáng chế hoặc cá nhân được sự cho phép của tác giả sáng kiến, sáng chế để viết về sáng kiến, sáng chế đó.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng kiến trong cộng đồng, đặc biệt với nhóm đối tượng nhà sáng chế không chuyên; tiếp nhận và phổ biến thông tin những sáng kiến nổi bật trong và ngoài nước; tôn vinh sáng kiến hữu ích, tạo động lực sáng tạo.

Không dừng lại ở đó, cuộc thi sẽ hướng dẫn các cá nhân không chuyên hiện thực hóa sáng kiến của mình thông qua việc cung cấp kho dữ liệu, kết nối họ với các chuyên gia, cố vấn, doanh nghiệp và đối tác tiềm năng.

Với slogan “Phấn đấu vì thành phố đổi mới sáng tạo” cuộc thi mong muốn tìm kiếm các ý tưởng dự thi sáng tạo theo chủ đề: Giải pháp kỹ thuật, Giải pháp quản lý, Giải pháp tác nghiệp, Giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật

Qua đợt 1 cuộc thi, từ các tác phẩm gửi về của các thí sinh ở nhiều tỉnh thành và độ tuổi khác nhau, đặc biệt là các sáng kiến trong chủ yếu là giới học sinh, sinh viên, BTC đã lựa chọn được 19 bài dự thi hợp lệ.

Trong đó, có 6 bài dự thi của các em học sinh THCS – THPT, và 2 đề tài xuất sắc đã đạt giải thưởng tháng.

Các sáng kiến đạt giải của đợt 1 bao gồm:

  • 1 giải nhất: Sáng kiến “Phần mềm hỗ trợ học tập "Chinh phục Program"  của  tác giả Nguyễn Công Minh
  • 1 giải nhì: Sáng kiến “Tách dầu dừa trong nước dừa già bằng bông gòn”  của tác giả Nguyễn Quốc Trạng
  • 2 giải ba: Sáng kiến “Bảo quản trái cây bằng màng sinh học PVA”   của tác giả Nguyễn Quốc Trạng  và Sáng kiến “Thuốc trừ sâu sinh học”  của tác giả Lê Song Hồ

Đợt 2 này, BTC sẽ tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 20/11/2016. Tác giả tham dự cuộc thi Sáng kiến Cộng đồng có thể gửi bài dự thi dưới các định dạng: bài viết kèm theo ảnh/ video/ inforgraphic hoặc hình vẽ minh họa và chú thích.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên:

- Website

 http://socialideas.vn/gioi-thieu-cuoc-thi/

- Fanpage

https://www.facebook.com/sangkiencongdong/

Thiện An ( Khám Phá)

Tin tứcNB Trungtin tức