Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế sáng tạo

Nhiều bạn trẻ rất thích thú với việc sáng tạo ra những hình vẽ cực kỳ ngộ nghĩnh bằng cách sử dụng nhiều công nghệ đồ họa thực hiện trên máy tính.

Đó là một trong những nội dung thú vị mà Công viên sáng tạo mang đến cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật thiết kế ứng dụng công nghệ hiện đại. Sự kiện này được tổ chức vào sáng 21/08 tại TP.HCM bởi Học viện nghệ thuật thiết kế sáng tạo (ADC Academy).

Công viên sáng tạo ra đời với ý tưởng trở thành nơi mang đến cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ cơ hội để trải nghiệm sự sáng tạo và thấy chính mình trong tiến trình sáng tạo thông qua những tác phẩm nghệ thuật thiết kế.

Công viên sáng tạo sẽ bao gồm khu trưng bày, triển lãm các tác phẩm thiết kế sáng tạo, các hoạt động hội thảo, các trò chơi kích thích khả năng tư duy…

Với ý tưởng đó, Công viên sáng tạo tái hiện 3 giai đoạn chính trên con đường bắt đầu sự sáng tạo của một con người bắt đầu là Bắt đầu - Học nghề - Thành thạo. Người tham gia sẽ có cái nhìn một cách toàn diện về sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và ứng dụng của nó trong cuộc sống.

Lê Hoàng Minh, chuyên gia thiết kế sáng tạo cho biết, việc sử dụng các ứng dụng công nghệ là rất quan trọng trong ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo. Một chiếc laptop chắc chắn là công cụ không thể thiếu đối với người thiết kế đồ họa.

Nó không chỉ hữu ích về mặt công việc mà còn dùng để nghiên cứu, học tập và kết nối mạng lưới…

Hiện nay có nhiều công cụ phần cứng cũng như ứng dụng phần mềm sử dụng trong việc thiết kế sáng tạo. Cụ thể, với bảng vẽ điện tử, nhà thiết kế có thể dùng bút điện tử vẽ ngay trên màn hình máy tính và tự thiết kế, chỉnh sửa sản phẩm của mình bằng công nghệ”- nhà thiết kế Hoàng Minh cho biết.

Với việc thiết kế mỹ thuật ngay trên máy tính, người vẽ không còn phải vẽ tay rồi scan hình ảnh ra máy tính. Với những hình ảnh 3D, người vẽ sẽ thiết kế trên máy tính và có thể sử dụng bản mẫu và tạo ra sản phẩm bằng máy in 3D.

Hiện nay, một số công cụ hỗ trợ vẽ mỹ thuật trên máy tính được nhiều người sử dụng như ArtRage, Zbrush, Illustrator, Paint Tool Sai…

Không chỉ dựa vào sức mạnh của công nghệ, những nhà thiết kế sáng tạo muốn thành công cần phải có nguồn cảm hứng vô tận, không gian làm việc ưa thích, âm nhạc, người cộng sự...

Tại Công viên sáng tạo, ngoài tham quan khu triển lãm, tham gia các trò chơi, các bạn trẻ đều có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ, góc nhìn về sự sáng tạo của các diễn giả trong nhiều lĩnh vực.

Các buổi trò chuyện cởi mở được diễn ra xuyên suốt chương trình xoay quanh các chủ đề như: Thất bại là một phần của sáng tạo; Âm nhạc và sáng tạo; Sáng tạo trong giáo dục; Sáng tạo trong ẩm thực…

Hà Thế An (theo Khampha)

Tin tứcNB Trungtin tức