Cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ mạnh mẽ

Sáng nay (16/12), Sở Khoa học&Công nghệ TP.HCM và Ngân hàng Shinhan ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác và hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp các nội dung cụ thể: Tư vấn, đào tạo; hỗ trợ các hoạt động đổi mới, sáng tạo liên quan tới lĩnh vực fintech (Financial Technology – công nghệ tài chính)… Việc ký biên bản ghi nhớ diễn ra trong khuôn khổ Lễ khai trương Shinhan Futures Lab.

Theo nhiều chuyên gia, khởi đầu đối với các dự án khởi nghiệp không phải bao giờ cũng dễ dàng. Trong đó, thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn đầu tư, không gian làm việc tù túng… là những khó khăn mà hầu hết các startup đều gặp phải.

Shinhan Futures Lab ra đời sẽ góp phần giải quyết những vấn đề trên.

Shinhan Futures Lab sẽ là nơi hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp ở lĩnh vực fintech. Không gian của Shinhan Futures Lab được chia làm 4 khu vực chính:

Khu vực dành riêng cho các chuyên gia tư vấn trao đổi với các doanh nhân khởi nghiệp; Không gian kết nối thông minh, rộng rãi cho các cuộc gặp gỡ đối tác; Không gian làm việc cho các startup; Không gian hỗ trợ và tư vấn của ban đại diện quản lý trung tâm.

Trong quá trình hoạt động, trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình cống hiến xã hội, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là ở lĩnh vực tài chính kỹ thuật ở Việt Nam;

Chương trình Demo Day, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp thuyết minh những công trình, dự án để tìm kiếm cơ hội hợp tác với Hàn Quốc; Hỗ trợ chỗ làm việc thông minh, tích hợp nhiều công nghệ và đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp…

Thiện An (Khám phá)

Tin tứcNB Trungtin tức