Sản phẩm lên men ngũ cốc đoạt giải nhất Startup journey 2016

Dự án Fermen Tech (VFT) với ý tưởng lên men ngũ cốc với các chủng nấm dược liệu quý tạo nguyên liệu dùng cho ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm đã xuất sắc giành Giải Nhất tại Startup journey 2016.

Cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp – Startup journey 2016” do Trung tâm Ươm tạo Công nghệ, Doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện Ứng dụng Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ (NTBIC) tổ chức.

Phát biểu khai mạc Chung kết diễn ra chiều ngày 17/12, ông Đỗ Việt Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án BIPP cho biết, đối tượng dự thi “Hành trình khởi nghiệp 2016” là học sinh – sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ, doanh nghiệp trẻ.

Cuộc thi khuyến khích các nhóm dự thi có sự kết hợp nhiều thành phần (sinh viên kết hợp nhà nghiên cứu, nhà nghiên cứu kết hợp doanh nghiệp…).

Cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp 2016” được tổ chức với mong muốn trở thành môi trường thực tập, ươm tạo và bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho thanh niên Việt Nam yêu thích khởi nghiệp.

“Hành trình khởi nghiệp 2016” hướng tới nhiều lĩnh vực: Nông nghiệp, giáo dục, y tế, công nghệ thông tin… hứa hẹn thu hút được nhiều nhóm đối tượng.

Khác với “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”, năm nay cuộc thi được đổi tên chính thức là “Hành trình khởi nghiệp” sau khi đã tìm được những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ chuyển sang một giai đoạn mới quan trọng hơn. Đó là ươm tạo với hỗ trợ về công nghệ để hoàn thiện sản phẩm, sau đó đến tiếp cận và đưa sản phẩm ra thị trường.

Điều này cũng có nghĩa, các ý tưởng sẽ được phát triển trong vòng 3 năm tiếp theo để có thể trở thành những sản phẩm/dịch vụ hữu ích và thiết thực trong đời sống.

Phát biểu tại Chung kết, TS. Phạm Hương Sơn – Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ cho biết: “Hành trình khởi nghiệp 2016 giúp các nhà nghiên cứu trẻ, cá nhân/nhóm khởi nghiệp được đào tạo chính thức về khởi nghiệp, tham gia môi trường thực tế để trình bày ý tưởng sáng tạo của mình, tương tác trực tiếp với doanh nhân, cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước để được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng, phát triển mô hình khởi nghiệp”.

Kết quả chung cuôc, Giải Nhất đã thuộc về Dự án Fermen Tech (VFT) của Hoàng Ngọc Thanh với ý tưởng lên men ngũ cốc với các chủng nấm dược liệu quý tạo nguyên liệu dùng cho ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.

Nhóm MediKnow (ứng dụng y tế trên điện thoại) của Trần Thị Mai Hương đã vinh dự nhận Giải Nhì và Giải tài trợ từ Tập đoàn GFS.

Giải Ba thuộc về nhóm Warm Mart (ý tưởng về trang thương mại điện tử chuyên bán sản phẩm tồn kho và thanh lý) của bạn Luyện Thị Linh.

Kết quả “Hành trình khởi nghiệp – Startup journey 2016” là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của những ý tưởng khởi nghiệp mới, hứa hẹn đem đến cho đất nước những thế hệ doanh nhân trẻ dám nghĩ dám làm. Và là tiền đề, nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ có mong muốn được hỗ trợ khởi nghiệp vào cuộc thi năm sau.

Liên Cơ - Khám phá

Tin tứcNB Trungtin tức