Mời chào 27 dự án phát triển công nghệ tại TPHCM

Căn cứ trên các chỉ tiêu kế hoạch kinh phí năm 2016 giao Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN); mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM giai đoạn 2016-2020 và quyết định của UBND TPHCM về ban hành Quy chế quản lý các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ TPHCM.

Sở KH-CN TPHCM đã công bố rộng rãi danh mục các nhiệm vụ KH-CN ưu tiên triển khai đợt 1 năm 2016. Qua đây cũng công khai việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH-CN đợt 1 năm 2016 với thời hạn nộp hồ sơ về Sở KH-CN TPHCM đến hết ngày 30-6.

Theo đó, danh mục nhiệm vụ KH-CN ưu tiên thực hiện trong giai đoạn nói trên gồm 27 nhiệm vụ, như:

Nghiên cứu thiết kế hệ thống phần mềm khai thác dữ liệu Dicom trên nền web phục vụ hội chẩn y tế qua thiết bị Mobile và Smart Tivi; nghiên cứu một số tính chất phân tử của ung thư vòm họng trên người bệnh; nghiên cứu và phát triển phụ gia chống ăn mòn cho xăng sinh học E5 và E10; nghiên cứu phát triển sản phẩm ứng dụng di động hỗ trợ công tác chỉ huy điều hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cảnh sát PCCC TPHCM; nghiên cứu thiết kế, chế tạo và ứng dụng robot trong in và dán nhãn tự động cho ống xét nghiệm y tế và sản xuất vaccine…

Các nhiệm vụ KH-CN này đều là những đề tài, dự án nghiên cứu cần thiết trongđời sống, từng nhiệm vụ đều có mục tiêu và sản phẩm rõ ràng.

Với tính chất công khai, đơn vị và cá nhân tham gia thực hiện các nhiệm vụ KH-CN ưu tiên triển khai đợt 1 năm 2016, có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết cũng như đăng ký tham gia tại địa chỉ: www.dost.hochiminhcity.gov.vn, mục Quản lý khoa học hoặc liên hệ Phòng Quản lý khoa học (Sở KH-CN TPHCM), điện thoại: 39325809 hoặc 39325883.

Bá Tân - SGGP