Bất động sản chào sàn amazon: tương lai hứa hẹn cho nhà giá rẻ

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon đã vừa có một động thái có thể khiến những người đang tìm kiếm một căn nhà giá rẻ vui mừng: giờ đây người tiêu dùng có thể mua nhà với giá phải chăng chỉ qua một cú nhấp chuột.

Đây có thể là một nước đi táo bạo và tiềm năng của gã khổng lồ công nghệ Amazon, nhất là trong bối cảnh dân số và giá bất động sản thì tăng nhưng diện tích đất ở thì ngày càng thu hẹp lại - những lí do khiến cho ngày càng có nhiều người lựa chọn giải pháp thiết thực mà vừa túi tiền hơn trong quá trình tìm cho mình có được một chỗ an cư, ngay cả khi chỗ đó có thể chỉ có diện tích và hình hài của một chiếc thùng hàng (container).

Những ngôi nhà được rao bán trên Amazon là những ngôi nhà được tân trang lại hoàn toàn theo xu hướng thiết kế công nghiệp, vốn không giống với kiểu thiết kế thanh thoát bắt mắt của những ngôi nhà xuất hiện trên Dwell (một trang mạng chuyên về thiết kế nhà ở) hay vẻ chân mộc của những căn hộ nhỏ.

Tuy nhiên, những ngôi nhà trên Amazon vẫn duy trì sự đơn giản mà vẫn bảo đảm thân thiện với môi trường, và quan trọng nhất là chúng có giá phù hợp với khả năng tài chính của rất nhiều người. Những đặc điểm này vốn không chỉ phù hợp những người muốn tìm nhà giá rẻ, mà còn có thể giúp giải quyết những vấn đề của thành thị như thiếu diện tích đất ở.

Những lựa chọn nhà ở trên Amazon là khá đa dạng, với diện tích những căn hộ nằm trong khoảng từ gần 20 m2 đến hơn 90 m2 - thậm chí có cả những căn hộ hai tầng. Thêm vào đó, thiết kế của các căn hộ nhìn chung là hiệu quả khi chúng vẫn có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản của gia chủ.

Mặc dù vậy, mức giá phải chăng của những ngôi nhà này không bao gồm các chi phí đáng kể khác như giá đất nơi dựng nhà và chi phí cho những tiện ích cơ sở hạ tầng khác như điện, nước, khí đốt, kết nối Internet,..., vốn có thể rất đắt đỏ ở những vùng sâu vùng xa.

Việc Amazon trình làng mặt hàng bất động sản trên trang thương mại điện tử của mình không chỉ thỏa mãn nhu cầu mua nhà giá rẻ của nhiều người, mà còn giúp ích cho các chương trình xã hội hỗ trợ nhà ở cho người cao tuổi và người vô gia cư.

Quốc Huy (Theo money.good)