Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng

Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong việc tiếp cận khoa học cũng như giao lưu trao đổi học thuật, ngày 19/03, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) học thuật Science with Student (SS) và trao đổi kiến thức xoay quanh chủ đề “Sinh viên với khoa học”.

Đây được xem là hoạt động tạo tiền đề cho sự phát triển của sinh viên trong việc nghiên cứu học thuật thuộc lĩnh vực Sinh học nói riêng và nghiên cứu khoa học nói chung.

CLB được thành lập với sự tham gia của 13 bạn sinh viên đến từ khoa Sinh – Môi trường đam mê nghiên cứu khoa học, dưới sự hỗ trợ của Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Đại diện CLB phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bạn Trần Văn Vươn (sinh viên năm 4, khoa Sinh - Môi trường, phó chủ nhiệm CLB) cho biết: “Với mong muốn giúp các bạn sinh viên trao đổi tài liệu, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và rèn luyện những kỹ năng mềm, sau nhiều cuộc họp, nhóm đã đi đến quyết định thành lập CLB chuyên nghiên cứu khoa học.

Với các bạn sinh viên khác, chỉ cần quan tâm nghiên cứu về lĩnh vực Sinh học thực vật đều có thể đăng kí tham gia và trở thành một thành viên trong CLB. Đây là CLB học thuật đầu tiên của trường.

Hy vọng thời gian tới đơn vị sẽ có những đóng góp thiết thực trong công tác nghiên cứu khoa học của trường nói riêng và địa phương nói chung”.

Trong buổi ra mắt, nhiều hoạt động bên lề như trò chơi nhỏ, giao lưu văn nghệ và thảo luận giữa các thành viên trong CLB và khách mời tham gia đã góp phần tạo nên bầu không khí hào hứng, sôi nổi.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Lý (giảng viên bộ môn Công nghệ Sinh học, khoa Sinh – Môi trường) khẳng định việc CLB ra đời sẽ là bước tiến lớn thôi thúc sinh viên nâng cao nhận thức về vấn đề sáng tạo, đồng thời mở ra sân chơi khoa học vô cùng bổ ích cho những sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học có thể phát huy năng lực trí tuệ của mình.

Dự kiến CLB sẽ offline sinh hoạt vào thứ 7 hằng tuần và chia sẻ tài liệu trên fanpage có tên SienceWithStudent.

Loan Giang - Mai Sen – Đạt Khiêm