Khánh thành nhà máy trứng gia cầm công nghệ cao trị giá 110 tỉ đồng

Sau gần 1 năm xây dựng, sáng nay 15/4, Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao trị giá 110 tỉ đồng của Công ty Ba Huân tại Cụm Công nghiệp thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân miền Bắc có quy mô 2 ha, tổng vốn đầu tư trên 110 tỉ đồng, công suất xử lý 65.000 trứng/giờ.

Toàn bộ thiết bị xử lý trứng tự động hóa 100% được Công ty Ba Huân nhập khẩu từ hãng Moba - Hà Lan. Đây là hãng đứng đầu thế giới về các thiết bị xử lý trứng gia cầm.

Nhà máy xử lý trứng Ba Huân tại Hà Nội với quy trình xử lý trứng qua các công đoạn như rửa trứng, sấy khô, chiếu tia UV diệt khuẩn, soi tìm trứng hỏng, áo một lớp dầu bảo vệ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào trong trứng, in nhãn hiệu và ký hiệu trên từng quả trứng để truy xuất nguồn gốc từng quả trứng khi cần, cân trọng lượng và đóng hộp thành phẩm.

Với quy trình này, trứng được xử lý và diệt khuẩn đạt chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các công đoạn được tự động hóa 100%.

Ngoài ra, nhà máy còn xây dựng hệ thống kho mát, kho lạnh giúp trung chuyển các mặt hàng chế biến như xúc xích, lạp xưởng... được sản xuất từ các nhà máy của Ba Huân tại TP HCM, Long An ra Hà Nội để tiêu thụ.

Cùng với các sản phẩm trứng muối, trứng bắc thảo được sản xuất theo công thức gia truyền từ Công ty Ba Huân phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng miền Bắc.

Đây là bước tạo đà cho Công ty Ba Huân xâm nhập thị trường phía Bắc còn rộng lớn với các mặt hàng trứng sạch, thực phẩm chế biến từ trứng, gia cầm.

Theo bà Phạm Thị Huân, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ba Huân, sau nhiều năm, Ba Huân đã xây dựng rất thành công quy trình sản xuất chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn ở khu vực miền Nam.

Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao tại huyện Phúc Thọ thể hiện mục tiêu “Bắc tiến” của Công ty.

“Ngay từ năm 2003, tôi đã đi các nước tìm hiểu và nhập công nghệ sản xuất trứng sạch về Việt Nam. Doanh nghiệp đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng chuỗi chăn nuôi khép kín, có trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao ở Bình Dương.

Ngoài ra, Công ty Ba Huân còn có nhà máy thức ăn gia súc riêng, tạo ra, cung cấp các sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm đến với người tiêu dùng…

Thành công ở thị trường miền Nam, trong 4 năm trở lại đây, doanh nghiệp bắt đầu nghiên cứu đến thị trường miền Bắc và quyết định đầu tư nhà máy tại Phúc Thọ”, bà Huân nói thêm.

Theo Báo Tin Tức