VCB cho vay nhiều dự án nông nghiệp công nghệ cao

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về triển khai gói tín dụng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao, Vietcombank đang có những động thái tích cực hỗ trợ cấp vốn cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, tạo ra những sản phẩm tốt, an toàn tới tay người tiêu dùng.

Vừa qua, Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm công nghệ cao. Dự án do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Tây (Vietcombank Hà Tây) cấp tín dụng.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2016, Vietcombank Hà Tây được phê duyệt cho vay đầu tư dự án “Nhà máy xử lý và chế biến trứng gia cầm theo công nghệ cao” tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội.

Tổng mức đầu tư của dự án là 105 tỷ đồng, trong đó Vietcombank Hà Tây cho vay 60 tỷ đồng. Sau 11 tháng, đến nay dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, có khả năng cung cấp cho người dân Thủ đô trên 100 triệu quả trứng sạch/năm.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định, việc khánh thành, đưa dây chuyền sản xuất Nhà máy Xử lý trứng gia cầm công nghệ cao Ba Huân Hà Nội vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết được nhu cầu tiêu thụ trứng sạch của người dân Thủ đô.

Trước đó, Vietcombank cũng đã tài trợ vốn 600 tỷ đồng (trong tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng) cho Dự án Sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao của Công ty ĐTK tại tỉnh Phú Thọ.

Đây là dự án lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này trong lĩnh vực sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nguyễn Xuân Thành cho biết, việc tài trợ dự án sản xuất trứng gà sạch của ngân hàng này nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về triển khai gói tín dụng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao.

Theo đó, Vietcombank đăng ký gói tín dụng 10.000 tỷ đồng đầu tư cho lĩnh vực này với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các khoản vay thông thường.

Được biết, gói tín dụng cho nông nghiệp công nghệ cao 100.000 tỷ đồng không phải là gói tái cấp vốn từ vốn ngân sách Nhà nước, mà do các ngân hàng thương mại dành một gói tín dụng với lãi suất thấp hơn so với thông thường từ 0,5-1,5% để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Theo Chinhphu.vn