"Taxi im lặng", dịch vụ có một không hai tại Nhật Bản

Công ty Taxi Miyako Taxi tại TP Kyoto, một trong những thành phố chính của Nhật Bản đang thử nghiệm chính sách bắt buộc tài xế taxi phải yên lặng trong khi đưa đón khách.

Công ty này thử nghiệm trên 5 chiếc taxi và gọi là “taxi im lặng”. Nhìn bên ngoài, những chiếc xe này hoàn toàn giống các taxi khác nhưng ở phía sau ghế của hành khách có bảng thông báo để hành khách biết đây là chiếc xe im lặng.

Theo đó, tài xế Nhật sẽ chỉ chào hành khách khi họ lên xe, thông báo tuyến đường, nói trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, tài xế không được nói chuyện khác với khách trong suốt hành trình hoặc chỉ được nói chuyện khi hành khách mở lời trước.

Thông báo về ý tưởng này, hãng taxi Miyako cho biết: “Dịch vụ này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, với mục tiêu tạo ra bầu không khí thoải mái nhất cho hành khách”.

Thử nghiệm này được đưa ra sau khi tờ Japan Today công bố kết quả khảo sát cho thấy, rất nhiều hành khách khó chịu vì buộc phải nói chuyện với tài xế taxi. Nếu thành công, Công ty Miyako sẽ mở rộng chính sách này trên toàn bộ 354 chiếc taxi của hãng.

Theo Báo giao thông