TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động 2 trạm thông tin và hỗ trợ du khách

Ngày 2/8, Trung tâm xúc tiến du lịch Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã khai trương 2 trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch tại Công viên Bến Bạch Đằng và khu B Công viên 23/9 (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Du khách có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin du lịch của thành phố ở 2 trạm thông tin này.

Du khách có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin du lịch của thành phố ở 2 trạm thông tin này.

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch, cho biết trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch (Visitor Information and Support Center - VISC)) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập, yêu cầu của du khách theo chuẩn quốc tế và hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro, vấn đề phát sinh tiêu cực của xã hội cho du khách khi đến thành phố. 

Đây cũng là nơi tiếp nhận và phản hồi các ý kiến của khách du lịch, kịp thời hỗ trợ khách du lịch khi khách có nhu cầu.

 Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, hạn chế tiêu cực trong hoạt động du lịch, hướng tới mục tiêu giữ khách lưu trú dài hơn, chi tiêu nhiều hơn, tạo môi trường phát triển du lịch bền vững.

Mỗi trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch có diện tích 55m2, được thiết kế hiện đại, không gian mở, gần gũi với du khách cùng với trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ đa dạng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách du lịch.

Khi đến các trạm thông tin, khách du lịch sẽ được nhân viên trực tiếp tư vấn các thông tin du lịch của thành phố. 

Ngoài ra, các trạm thông tin còn cung cấp miễn phí những thông tin đầy đủ, chính thống trên các sản phẩm như: cẩm nang du lịch, quy tắc ứng xử và bản đồ du lịch của thành phố với đa dạng ngôn ngữ (Anh, Nhật, Nga, Trung…).

Mặt khác, trung tâm này còn cung cấp các loại ấn phẩm, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của các doanh nghiệp thành phố đến với du khách.

Trong tương lai, Ban quản lý trạm sẽ xây dựng đội ngũ tình nguyện viên chuyên nghiệp để phối hợp cùng Trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch trực tiếp tham gia hỗ trợ khách du lịch, tạo điều kiện và môi trường để sinh viên các trường trên địa bàn thành phố có điều kiện tiếp cận thực tế, trau dồi kinh nghiệm ngoại ngữ.

Mỗi trạm thông tin và hỗ trợ du khách được thiết kế hiện đại với không gian mở.

Mỗi trạm thông tin và hỗ trợ du khách được thiết kế hiện đại với không gian mở.

Đồng thời vận động mọi người dân yêu thích du lịch, có ngoại ngữ, có tâm huyết và có thời gian muốn đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch thành phố cùng tham gia. Mặc khác, Ban quản lý cũng sẽ phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố phát triển, mở rộng mô hình quầy – phòng thông tin và hỗ trợ khách du lịch.

Được biết, sau 1 tháng vận hành thử nghiệm, 2 trạm thông tin này đã hỗ trợ khách du lịch và đón tiếp hơn 2.000 lượt khách và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ du khách và sự đồng tình ủng hộ từ các Sở, ban ngành và người dân thành phố…

Các trạm thông tin du lịch trên sẽ hoạt động liên tục tất cả các ngày trong tuần, từ 8 giờ đến 21 giờ để phục vụ du khách khi đến TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuyết - Báo Tin Tức