Cần Thơ tới Mỹ mời gọi đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Thành phố Cần Thơ đã tổ chức đoàn xúc tiến thương mại thăm một số bang tại Mỹ nhằm mời gọi đầu tư nông nghiệp công nghệ cao ở địa phương.

dau-tu-1505894756902.png

Là trung tâm phát triển kinh tế của vùng ĐBSCL, thành phố Cần Thơ xác định, nông nghiệp công nghệ cao là một trong những hướng đi được thành phố tập trung đầu tư trong giai đoạn hiện nay nhằm xây dựng nền nông nghiệp theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao.

Để góp phần giải quyết bài toán về vốn và công nghệ, ngày 13/9, thành phố Cần Thơ đã tổ chức đoàn xúc tiến thương mại thăm các bang Virginia và Maryland của Mỹ để giới thiệu và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đến với bang Virginia và Maryland, những bang vốn có thế mạnh về công nghệ thông tin và nông nghiệp tiên tiến, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Mỹ đến với thành phố.

Với diện tích trên 1.400km2, Cần Thơ được đánh giá là thành phố trẻ, năng động với nhiều lợi thế về tự nhiên và tài nguyên. Ngoài những ưu đãi về chính sách đối với các đối tác Mỹ tại Virginia và Maryland, thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng đầu tư.

Có thể thấy việc kết nối thành phố Cần Thơ với các bang Virginia và Maryland không chỉ tăng cường hợp tác cấp địa phương mà quan trọng hơn, những sáng kiến như thế này còn giúp cụ thể hóa và làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ.

Theo VTV