Bồn cầu thông minh nhất thế giới phục vụ từ A đến Z

Với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho con người, một hãng thiết bị vệ sinh của Nhật Bản đã cho ra mắt phiên bản bồn cầu thông minh - có thể tự đóng mở nắp, làm ấm bệ ngồi, rửa và sấy khô, xả nước, và tự làm sạch bồn mà không cần sức người.

Nhà vệ sinh là nơi ít được công nghệ để mắt tới, nhưng với Nhật Bản, không một nhu cầu nào của đời sống bị bỏ qua. Những bồn cầu thông minh của đất nước Mặt Trời mọc đang ngày càng phổ biến trên thế giới, đáng chú ý nhất là phiên bản bồn cầu tiên tiến sắp ra mắt - Neorest NX2. Điều gì đã khiến mẫu bồn cầu này đặc biệt đến vậy?

Có thể khẳng định rằng hầu như không có gì mà NX2 không làm được. Nó có thể tự động mở nắp khi có người đến gần nhờ công nghệ bàn cầu cảm ứng Neorest. Nếu được người dùng cài đặt, NX2 có thể làm nóng bệ ngồi ngay lập tức, để người sử dụng không bị lạnh về mùa đông.

Sau khi “xong việc”, người sử dụng thậm chí không cần dùng đến giấy vệ sinh, vì bồn cầu Neorest sẽ tự động phun những tia nước tinh khiết để làm sạch.

Nếu đến bước này mà vẫn để người dùng bị ướt “phía sau” thì chẳng có gì gọi là bồn cầu thông minh cả, vì vậy Neorest sẽ bật chế độ sấy khô ngay sau đó. Không chỉ vậy, người dùng Neorest cũng không cần phải đậy nắp, vì bồn cầu có thể đóng tự động khi họ rời đi.

Bên cạnh đó, Neorest NX2 không cần bất kỳ một chai nước tẩy rửa nào, vì bồn cầu thông minh này có chế độ tự khử mùi. Công nghệ “Tornado Flush” của Toto đã được thiết kế hoàn thiện để không chỉ hiệu quả trong việc xả sạch chất thải, mà còn làm sạch được những bề mặt khó cọ rửa nhất.

 
Toto-NX2-toilet2-750x475.jpg

NX2 sử dụng nước eWater+ ion hóa, về cơ bản là một loại nước đã được điện phân với các thành phần làm sạch và kháng khuẩn.

Nếu như nước ion hóa chưa làm người dùng hoàn toàn tin tưởng vào khả năng làm sạch của nó, thì công nghệ tia cực tím ‘Actilight’ sẽ làm được điều này. Người sử dụng sẽ không bao giờ phải cọ rửa bồn cầu, ít nhất là chùi phần bên trong, vì nó có thể tự làm sạch được.

Tuy nhiên loại bồn cầu tiên tiến nhất này có giá không hề rẻ. Tại Mỹ, khi được tung ra thị trường vào giữa năm nay, Neorest NX2 có giá khoảng 11.000 USD (~251 triệu VNĐ). Nhưng với tất cả những tính năng và công nghệ thông minh của nó thì mức giá này có thể coi là đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu được sử dụng rộng rãi, Neorest NX2 sẽ làm giảm đáng kể nạn chắt phá rừng để sản xuất giấy vệ sinh trên thế giới. Theo thống kê của Toto: 98% tỷ lệ giấy vệ sinh tại Mỹ và 40% giấy vệ sinh ở Anh và được làm từ gỗ khai thác trong rừng nguyên sinh. Vì giấy làm từ các chất tái chế không mang lại cảm giác êm ái như giấy làm từ gỗ rừng nguyên sinh, nên ngày càng có nhiều cánh rừng bị tàn phá.

Niên Hồ (Theo Odditycentral)