Tôn vinh những doanh nghiệp sáng tạo dưới góc nhìn của nhà báo

Giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có các tác phẩm đặc sắc về các doanh nhân có tinh thần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp mình.

Công nhân đang làm công đoạn kiểm tra sản phẩm sau sản xuất tại một doanh nghiệp cơ khí tại Đồng Nai. Ảnh: Hà Thế An.

Công nhân đang làm công đoạn kiểm tra sản phẩm sau sản xuất tại một doanh nghiệp cơ khí tại Đồng Nai. Ảnh: Hà Thế An.

Chiều ngày 30.06, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, trực thuộc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức công bố lễ phát động chương trình “Bình chọn báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ VI”.

Theo nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh ngiệp, trải qua 5 lần tổ chức, chương trình đã góp một góc nhìn mới mẻ từ các nhà báo về hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt là hoạt động đổi mới sáng tạo. Nhiều bài báo đã mang tới cho cộng đồng mới cái nhìn sâu sắc về những đội ngũ doanh nhân nhiệt huyết, năng động sáng tạo trong sản xuất và kinh doanh.

“Thông qua các bài báo, chúng tôi có cơ hội vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sỹ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Chương trình cũng là nơi để những cây bút tỏa sáng”- ông Tuấn chia sẻ.

Chỉ tính riêng năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí khắp cả nước. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tham gia tăng gấp rưỡi so với năm 2016. Qua 5 năm tổ chức, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quán báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho doanh nghiệp, doanh nhân.

Nhiều tác phẩm dự thi có những đóng góp không nhỏ trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trong môi trường hội nhập bằng đổi mới sáng tạo, sáng kiến, cải tiến máy móc thiết bị, quy trình sản xuất,…

Tác phẩm dự thi là tác phẩm đã được sử dụng từ ngày 13/10/2017 đến ngày 15/09/2018 trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử. Mỗi tác phẩm là 1 bài (không quá 3 kỳ) hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) của một tác giả hoặc nhóm tác giả.

Thời gian nhận bài từ 30/06 đến 15/09 (tính theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm:

  • Phía Bắc: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Người phụ trách: Nhà báo Ngọc Hương, email: nguyenhuong@dddn.com.vn
  • Phía Nam: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đại diện phía Nam, tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HM. Người phụ trách: Nhà báo Mỹ Ý, email: myy2005@gmail.com

Tổng giải thưởng của cuộc thi là 50 triệu đồng.

Theo Hà Thế An (Khám Phá)

Quân