TP.HCM có 2 dự án lọt vào bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp”
Các dự án lọt vào vòng bán kết cuộc thi sẽ được các chuyên gia trong nước và nước ngoài tham gia tập huấn nghiệp vụ cho các chủ dự án.
Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” lần 5 do Trung ương Đoàn TNCS HCM và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) đồng tổ chức đã chọn được 105 dự án bước vào vòng Bán kết. Theo đó, TP.HCM có 2 dự án lọt vào bán kết là dự án “Mật dừa nước và các sản phẩm giá trị từ dừa nước” của tác giả Phan Minh Tiến và dự án “Bột rau sấy lạnh” của tác giả Nguyễn Ngọc Hương.
Theo Ban tổ chức, tổng cộng có 225 dự án tham gia cuộc thi đến từ 48 tỉnh thành trên cả nước. Tỉ lệ dự án vào bán kết đạt 46,66% so với số dự thi (105/225), số tỉnh thành có dự án vào bán kết là 40/48 (đạt 82%).
Ngoài ra, nhiều tỉnh thành có số dự án vào vòng bán kết rất cao so với dự án đăng ký, như: Tỉnh Trà Vinh 5/5; TP. HCM 2/2, Hậu Giang 7/8; Nghê An 8/9; Thanh Hoá 4/5; Hà Nội 5/7; An Giang 7/11; Đồng Nai 2/3; Gia Lai, Đắc Nông, Sơn la 2/2; Thanh Hoá 4/5; Bắc Kạn 3/5…
Các dự án lọt vào vòng bán kết sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước tập huấn nghiệp vụ để nâng cao năng lực. Theo đánh giá của các chuyên gia, hầu hết các dự án lọt vào vòng bán kết đều đưa ra các giải pháp sáng tạo nằng phát huy các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương. Đó là một điểm đặc biệt mà cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” có được sau 4 năm tổ chức.
Vòng thi bán kết được chia thành 3 khu vực thi: Bán kết 1, thi ngày 8 – 9/10 tại Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Hà Nội) với 44 dự án (khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ); Bán kết 2, thi ngày 16 – 17/10/2019 tại Trung tâm Hội nghị TTC (Bến Tre) với 36 dự án (khu vực Đồng bằng sông Cửu Long); Bán kết 3 thi ngày 23 – 24/10 tại Bảo tàng thế giới cà phê (Đăk Lăk) với 25 dự án (khu vực Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ). Vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 23, 24/11/2019 tại Hội trường Thống nhất (TP.HCM).
Hà Thế An