Robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2018 sắp khai màn tại Ninh Bình

Cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á - Thái Bình Dương 2018 (ABU Robocon 2018) sẽ được tổ chức vào ngày 26/8/2018 tại thành phố Ninh Bình.

12.jpg

Đây là năm thứ 17 liên tục cuộc thi ABU Robocon được tổ chức và là lần thứ 3 cuộc thi ABU Robocon tổ chức tại Việt Nam (hai lần trước vào các năm 2007 và 2013).

Tham dự cuộc thi năm nay có 19 đội tuyển thuộc 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Campuchia, Trung Quốc, Ai Cập, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan…

Đội Việt Nam chủ nhà có 2 đội tham dự đều đến từ Đại học Lạc Hồng (TP.HCM).

Chủ đề của ABU Robocon 2018 do Việt Nam đưa ra là “ném còn”, dựa trên trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc. Robot điều khiển sẽ trao quả còn cho robot tự động và ném qua các vòng còn trên sân.

Đội nào ném quả còn Vàng qua vòng và đậu lại trên mâm còn sẽ là đội chiến thắng.

Theo Ban Tổ chức, sau khi lên ngôi vô địch cuộc thi trong nước, hiện đội Đại học Lạc Hồng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nâng cấp robot để kỳ vọng có được thành tích tốt nhất trước các đội mạnh trong khu vực.

Hiện công tác tổ chức, hậu cần của VTV đối với cuộc thi ABU Robocon đã tương đối hoàn tất. Mỗi đội tuyển sẽ có một khu kỹ thuật để lắp ráp, sửa chữa robot.

Ngoài ra, một sân tập robot có kích thước như sân thi đấu được thi công bên ngoài nhà thi đấu, đảm bảo tối ưu về chất lượng chuyên môn, kỹ thuật cho các đội tuyển tham dự vòng thi đấu quốc tế.

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Robocon Việt Nam, Robocon là môi trường sáng tạo cho sinh viên đam mê kỹ thuật công nghệ. Do đó từ khâu ra đề, tổ chức và điều hành thi đấu, thực hiện các nội dung truyền hình, VTV đều thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt.

Nguyên Đức - ICTNews

Bài gốc

Cuộc thidmstCuộc thi