Công ty đầu tư Vingroup Ventures

 

Vingroup Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm của Vingroup - tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn của Việt Nam - thành lập với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp giai đoạn tăng tốc.

 
61055508_896574957404863_6597062478096498688_n.png
 

Vingroup Ventures được thành lập vào cuối năm 2018 với quy mô 100 triệu USD, nhằm đầu tư vào những công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng, đặc biệt là AI, FinTech, Dữ liệu lớn và IoT. 

Sau hơn nửa năm thành lập, Vingroup Ventures đã thành công đầu tư cho nhiều dự án khởi nghiệp lớn nhỏ, đặc biệt là trong chương trình Shark Tank Việt Nam, những startup như Cocolala, giày Veritas và Student Life Care đã nhận được một khoản vốn đến từ công ty đầu tư mạo hiểm này.

CEO của Vingroup Ventures - bà Thái Vân Linh đã phát biểu trên tạp chí Forbes: “Vingroup Ventures đặt ra nhiệm vụ toàn cầu và chúng tôi sẽ đầu tư vào các công ty mà hệ sinh thái của chúng tôi có thể giúp họ phát triển. Ngoài tài trợ vốn, chúng tôi có thể giúp các công ty này tiến lên top đầu bằng cách mở cửa hệ sinh thái của mình với họ, giúp họ thử nghiệm sản phẩm hoặc thậm chí đưa sản phẩm thâm nhập thị trường Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Vingroup còn lập ra quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp và Hỗ trợ nghiên cứu khoa học - công nghệ có mức đầu tư 2.000 tỷ đồng. Tập đoàn này còn đầu tư vào trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao mang tên VinTech City theo mô hình Silicon Valley. Đây là mô hình nhằm tạo ‘chất xúc tác’ cho doanh nghiệp khởi nghiệp về công nghệ có một môi trường phát triển tốt. Vingroup đã tài trợ cho 5 câu clb khởi nghiệp của trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghiệp và ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM số tiền 350 triệu đồng/CLB để hỗ trợ và khuyến khích hoạt động khởi nghiệp.

Dự án nổi bật

  • GYPO - Get Your Pitch On

  • Hội thảo Genomic Medicine 2019

Địa chỉ: Lầu 24, Tòa nhà E-Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 (028) 7109.9927
Website: https://vingroupventures.vn/
 
Nhà đầu tưdmst