BSSC - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp

 

BSSC là trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thành lập, với sứ mệnh giúp những thanh niên Việt Nam thực hiện ước mơ kinh doanh. 

logo_BSSC.png

BSSC được hi vọng sẽ trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm vi quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

BSSC (viết tắt từ Business Startup Support Centre) được thành lập theo Quyết định số 4532/QĐ-UBND của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/10/2010 về tổ chức lại Trung tâm Thông tin Tư vấn Kinh tế Thanh niên thành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp trực thuộc Hội LHTN Việt Nam – TP Hồ Chí Minh. Hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, BSSC đã tiếp cận với hơn 4.000 dự án và mô hình kinh doanh thông qua Cuộc thi Khởi nghiệp, Quỹ đầu tư và các Chương trình ươm tạo doanh nghiệp.  

BSSC điều hành Quỹ Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp với quy mô 100 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn của ngân sách hỗ trợ cho cộng đồng khởi nghiệp tại TP HCM. Quỹ đã hỗ trợ thành công nhiều dự án, bao gồm Nhang ngải cứu TCS, G.A.P Institute, Tín Tốc, Asian Golden,... 

Không chỉ hỗ trợ về vốn, quỹ còn tạo nhiều cơ hội cho các dự án bằng những chương trình hỗ trợ cộng thêm khác như: đào tạo về khởi nghiệp, tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ văn phòng làm việc, truyền thông, xúc tiến thương mại.

Bên cạnh đó, BSSC còn quản lí Vườn ươm doanh nghiệp trẻ - dự án phi lợi nhuận nhằm khuyến khích tinh thần lập nghiệp trong giới trẻ. Vườn ươm cung cấp những điều kiện tối ưu và nuôi dưỡng những ‘hạt giống doanh nghiệp’ tiềm năng giảm thiểu chi phí, hạn chế rủi ro trong quá trình khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp sớm trưởng thành và phát triển bền vững. Các chương trình hỗ trợ của vườn ươm bao gồm: Tài chính, điều kiện làm việc, tư vấn chuyên gia, đào tạo nhân lực và xúc tiến thương mại. 

BSSC đã tổ chức khóa học Lãnh đạo Khởi nghiệp để các doanh nghiệp trẻ có một cái nhìn rõ ràng nhất về kinh doanh và startup. Khóa học quy tụ một lực lượng giảng viên là các CEO nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp và quản trị ví dụ như chị Trương Lý Hoàng Phi (CEO BSSC), anh Nguyễn Tuấn Quỳnh (CEO Saigon Books), anh Lưu Nhật Huy (CEO IMT),... 

Từ năm 2013, BSSC đã bắt tay với Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) tổ chức cuộc thi Vietnam Startup Wheel. Cuộc thi cho đến nay đã thu hút 3.979 ứng viên địa phương; hơn 500 công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương; 90.000 lượt truy cập; thu hút sự chú ý của khoảng 80 phương tiện truyền thông địa phương và hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu đô la. Năm 2019, Cuộc thi đã mở rộng cho những người khởi nghiệp quốc tế muốn vào thị trường Việt Nam.

Từ năm 2014 đến nay, BSSC đã tổ chức Vietnam Startup Day - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc, thu hút sự tham gia của hơn 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước. Đây cũng là nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của các đơn vị ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân, các doanh nghiệp lớn và các nhà đầu tư trong và ngoài nước định hướng hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước.

Hoạt động nổi bật:

  • Vietnam Startup Wheel

  • Vietnam Startup Day

  • Vietnam CEO Forum 

  • Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Việt Nam - Vietnam Young Leaders Forum

  • Chương trình Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy

Địa chỉ: Lầu 2, số 02-04 Alexandre de Rhodes, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 5404 3555
Email: info@bssc.vn
Website: www.bssc.vn
 
Nhà đầu tưdmst