NextTech

 

Vào ngày 31/7/2019, tập đoàn NextTech đã ra mắt quỹ khởi nghiệp Next100 có quy mô 10 triệu USD, với sứ mệnh làm bệ đỡ, hỗ trợ các startup Việt Nam tại thị trường trong nước và vươn ra quốc tế, dựa vào thế mạnh từ nguồn vốn và kinh nghiệm của tập đoàn, để hoàn thành mục tiêu đầu tư cho 100 startup công nghệ trong vòng 5 năm tới.

Capture.PNG

Được thành lập từ năm 2001 với tiền thân là PeaceSoft-Group, NextTech chuyên kinh doanh các dịch vụ số hoá cuộc sống trong nhiều lĩnh vực như: Chợ trực tuyến, Mua sắm xuyên biên giới, Cổng thanh toán, Ví điện tử, Thanh toán thẻ trên di động, Cho vay tiêu dùng, Sàn giao dịch tiền mã hoá, Hậu cần kho vận, Chuyển phát hàng hoá, Đào tạo công nghệ, Du lịch trực tuyến… với nhiều đơn vị thành viên đi tiên phong trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Shipchung.vn, Nganluong.vn, mPOS.vn, Weshop.com.vn, Vimo.vn, Chodientu.vn,...

Đây được coi là cái nôi khởi nghiệp cho các công ty công nghệ, nơi ươm mầm phát triển ý tưởng của những con người có chung niềm đam mê công nghệ, không ngừng sáng tạo để xây dựng và phát triển những sản phẩm, dịch vụ giúp nâng tầm cuộc sống, tạo ra những giá trị mới cho khách hàng và cộng đồng. NextTech đã được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỉ (2007- 2017). 

Là sự lai ghép giữa 3 mô hình Venture Builder, Ecosystem, Venture Capital, quỹ Next100 sẽ làm việc cùng nhà sáng lập, tìm ra công thức tăng trưởng bền vững cho mô hình kinh doanh. Sau đó, startup có thể tận dụng nguồn lực sẵn có từ hệ sinh thái gần 20 sản phẩm dịch vụ và 10 triệu khách hàng của NextTech và phát triển ra thị trường Đông Nam Á. 

Đối tượng mục tiêu của quỹ là các startup công nghệ đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thống sang nền tảng điện tử hóa, hoặc các startup trong lĩnh vực truyền thống nhưng đang tận dụng công nghệ để tối ưu hóa năng suất lao động cho ngành nghề của mình.

Nếu có nhu cầu về vốn, Next100 sẽ đầu tư vòng hạt giống, từ 100.000 - 1 triệu USD, đồng thời hỗ trợ các startup gọi vốn từ các quỹ đầu tư khác trong và ngoài nước để tăng trưởng đến quy mô lớn hơn.

Bên cạnh đó, quỹ Next100 cũng hợp tác với các đối tác trong giới đầu tư công nghệ tại Việt Nam và khu vực để tư vấn huấn luyện cho các nhà sáng lập, đồng thời chia sẻ cơ hội đầu tư chéo các startup trong danh mục của nhau, nhằm tạo mối liên kết vững chắc trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Next100 đã hoàn tất giải ngân vòng hạt giống và Series A vào 3 startup gồm: VayMượn.vn - nền tảng vay ngang hàng P2P, SănShip - HeyU - nền tảng kết nối giao hàng và dịch vụ sai vặt tức thời, TEKY  - chuỗi học viện công nghệ cho trẻ em.

Dự án nổi bật

  • Next100 - quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

  • Hội thảo Khoá căn bản bán hàng trên Amazon

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 7306 6696
Email: pr@peacesoft.net
Website: nexttech.asia
 
Nhà đầu tưdmst