Phạm Duy Hiếu

 

Phạm Duy Hiếu được biết đến nhiều với danh hiệu CEO trẻ nhất giới ngân hàng. Tuy nhiên, ông đã từ bỏ lĩnh vực làm nên tên tuổi của mình để bắt đầu với khởi nghiệp bằng vị trí Giám đốc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Startup Vietnam Foundation (SVF)

149700165090229-tgtt_anh-hieu-7.jpg

SVF được xem là một trong những quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sớm nhất Việt Nam. Ngay từ năm 2014, khi khái niệm “khởi nghiệp” vẫn còn quá lạ lẫm ở thị trường Việt Nam, thì ông Hiếu và các cộng sự đã bắt đầu những hoạt động đầu tiên nhằm gây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho các tỉnh thành, tập trung vào mảng nông nghiệp.

Điểm độc đáo của SVF là thay vì đầu tư vào những startup cụ thể, thì SVF lại hỗ trợ đầu tư các tỉnh xây dựng hệ sinh thái riêng của mỗi tỉnh. Để làm được điều này, SVF cung cấp các chương trình khung cơ bản nhằm xây dựng và phát triển hệ sinh thái và chương trình giúp startup tăng tốc. Ngoài ra còn có thể kể đến các chương trình như Sáng tạo khởi nghiệp, Phiên chợ xanh tử tế,....

Tại SFV, ông đã cùng đồng nghiệp thực hiện kêu gọi chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Thụy Sỹ, trở thành đối tác với các vườn ươm khởi nghiệp trong các trường đại học. Ngoài ra, ông còn là một trong những người trực tiếp giảng dạy các nội dung đào tạo cho các chủ doanh nghiệp. 

Trước khi đến với khởi nghiệp, ông Phạm Duy Hiếu đã có thời gian gây dựng sự nghiệp ấn tượng trong ngành ngân hàng. Ông Hiếu trở thành CEO trẻ nhất ngành vào năm 34 tuổi với vị trí CEO cho VietABank. Sau đó, ông công tác tại ABBank với vị trí Tổng Giám đốc. Khoảng thời gian này đã hun đúc tinh thần sống khởi nghiệp trong ông. Chính vì vậy vào tháng 5/2015, ông xin từ chức tại ABBank và tập trung vào SVF. 

Đến tháng 10/2018, ông Hiếu lại một lần nữa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc ABBank. Có được kết quả này một phần vì những cống hiến trong quá khứ của ông với ngân hàng, một phần do những đóng góp và kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực khởi nghiệp với SVF.

Với sự trở lại này, ông Hiếu đã bắt được cầu nối của ABBank và SVF khi ABBank đồng ý tiếp tục ủng hộ và hợp tác với SVF để chung tay xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Chuyên môn: 

  • Thạc sĩ Tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng

  • Cử nhân Đại học Ngoại ngữ

Các vị trí từng đảm nhận

  • Tổng giám đốc Ngân hàng ABBank

  • Giám đốc quỹ hỗ trợ khởi nghiệp SFV

  • Giám đốc điều hành (CEO) VietABank

  • Quản lý cấp cao Vietcombank, Sebeco Fund Management, IPA Investment, Vincom, VNDirect Securities

Giải thưởng

2014 - Giải thưởng Sao Đỏ dành cho các doanh nhân trẻ có đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam

Điện thoại: 0989955550
Email: henrypham@startupfoundation.org.vn
 
Chuyên giadmst