VinaCapital Ventures

 

VinaCapital Ventures được thành lập từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.

61055508_896574957404863_6597062478096498688_n.png

VinaCapital Ventures được tập đoàn quản lý quỹ đầu tư VinaCapital thành lập ngày 30/08/2018 với quy mô 100 triệu USD. Mục tiêu ra đời của quỹ là hợp tác với các kỹ sư, nhà khoa học và các nhà sáng chế dùng công nghệ để tạo ra giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong từng lĩnh vực, qua đó, thúc đẩy khách hàng áp dụng công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho từng cá nhân và xã hội. Hai hình thức đầu tư gồm đầu tư mạo hiểm thông thường và tạo các liên doanh với các đơn vị chủ chốt để giải quyết các câu chuyện của ngành.

VinaCapital Ventures hỗ trợ tài chính cho startup trong trung và dài hạn. Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên của VinaCapital Ventures sẽ hỗ trợ startup từ quản trị doanh nghiệp, tiếp thị sản phẩm, điều hành hoạt động, và chiến lược về công nghệ, cho đến phát triển các phân khúc khách hàng, đàm phán các thương vụ và gọi vốn.

Ngoài giá trị từng khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD và không giới hạn về thời gian nắm giữ, VinaCapital Ventures còn mang đến cho những doanh nghiệp mà quỹ tham gia đầu tư các giá trị như mạng lưới kinh doanh sâu rộng của VinaCapital tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, VinaCapital Ventures sẽ chú trọng đến các ý tưởng công nghệ mang tính sáng tạo đột phá có thể tạo ra những thị trường hoàn toàn mới, có thể nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực và thị trường quốc tế. 

Hoạt động đầu tiên của quỹ là đầu tư vào 2 startup công nghệ nổi bật về giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải Việt Nam là Logivan và FastGo. 

Công ty công nghệ Logivan được gọi tắt là “Uber của xe tải”, là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ giúp tối ưu chi phí trong vận tải hàng hóa đường bộ qua hệ thống hóa dữ liệu. Còn công ty cổ phần FastGo là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe chất lượng cao, nhanh chóng và thuận tiện được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ Việt Nam. 

Bên cạnh đó, VinaCapital Ventures còn đầu tư cho nhiều startup khác như Zone Startups, VNG, Yeah1, Timo, An Vui và Rever. 

Ngoài ra, VinaCapital Ventures vừa công bố hợp tác chiến lược với Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund – quỹ đầu tư có vốn lên đến 1 tỷ USD, là liên danh đầu tư của hai tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc về tài chính - Mirae Asset và internet – Naver. Mirae Asset là một trong những tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu thế giới với tổng trị giá tài sản quản lý trên 375 tỷ USD sẽ đầu tư vào VinaCapital Ventures . Đồng thời, Naver, tập đoàn công nghệ đang sở hữu công cụ tìm kiếm được tin dùng nhất tại Hàn Quốc sẽ hợp tác với VinaCapital Ventures và các công ty mà quỹ đang đầu tư để hỗ trợ phát triển và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Hoạt động nổi bật:

  • Tham gia Startup Day 2019

  • Tham gia Vietnam Ventures Summit 2019

  • Hợp tác với Mirae Asset – Naver Asia Growth Fund

Địa chỉ: 115 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Website: ventures.vinacapital.com
 
Nhà đầu tưdmst