Back to All Events

Talk 8: Start-up hay Công ty lớn: Lựa chọn nào cho người trẻ ?

MỘT CHỦ ĐỀ NGƯỜI TRẺ KHÔNG THỂ BỎ QUA ...

21752864_1959484874298218_7698328962410672010_o.jpg

Những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp hay những bạn trẻ mới đi làm sẽ luôn ĐAU ĐẦU với những câu hỏi dưới đây:
- Mình nên đi làm cho một công ty nào đó để có công việc “ngon lành” hay làm Start-up để “biến đam mê thành hiện thực”?
- Mình nên làm việc tại một công ty lớn để có đồng lương ổn định hay làm Start-up để có được những trải nghiệm tuổi trẻ?
- Start-up hay Làm công?

VietHope YWP thấu hiểu những băn khoăn của bạn khi đứng trước nhiều ngã rẽ cho chặng đường đi tìm sự thành công phía trước. Thế nên, Talk 8: Làm việc cho Start-up hay Công ty lớn: Lựa chọn nào cho người trẻ? sẽ giúp bạn loại bỏ đi “chứng đau đầu” này. Đây cũng là talkshow đầu tiên nằm trong chuỗi các Talkshow về chủ đề Định hướng nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên và người trẻ mới đi làm.

Các khía cạnh công việc ở hai môi trường làm việc START UP và CÔNG TY sẽ trở thành 2 bức tranh rõ màu thông qua sự chia sẻ của các diễn giả khách mời: 

1. Guest Speaker: Ms Thi Anh Đào (Denise Thi), Giám đốc điều hành ISOBAR Việt Nam
Sáng lập Emerald Consulting khi chị mới 24 tuổi. Emerald nhanh chóng lọt vào tốp ba các công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực này trong 5 năm đầu sau khi thành lập, là công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tiếp thị số. Năm 2015, Emerald chính thức trở thành một thành viên của Isobar, tập đoàn hàng đầu về tiếp thị số toàn cầu thuộc mạng lưới Dentsu AegisNetwork (báo cáo Quý 04/2015 của Forrester).
Chị thuộc Top 30 nhân vật trẻ tuổi có thành công & ảnh hưởng nổi bật nhất tại Việt Nam theo đánh giá của tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes (Forbes 30 under 30 Vietnam 2015).

2. Guest Speaker: Mr.Phước Trần - Đồng sáng lập Ahamove
Anh là cử nhân Kinh doanh quốc tế , khoa Quốc tế, trường American University, thành phố Washington. Có nhiều kinh nghiệm làm việc tại Washington với vai trò là Chuyên gia về Logistics cho Sáng kiến Y tế tại Uganda & Zambia, Đại học Maryland.
Từng là nhà phân tích nghiên cứu cho Deltek - nhà cung cấp các giải pháp phần mềm và thông tin doanh nghiệp toàn cầu cho các nhà thầu chính phủ, các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và các doanh nghiệp dự án và nhân sự khác.
Năm 2014, Anh là giám đốc điều hành tại Việt Nam của Easy Taxi - Ứng dụng gọi taxi. Tháng 1/2015 Anh đồng sáng lập Ahamove - nền tảng giúp kết nối nhu cầu vận chuyển hàng hóa thông qua ứng dụng di động.

3. Guest Speaker: Ms.Nguyễn Linh Trang, Phó Giám đốc Kế hoạch tổng hợp Saigon Coop (SGC)
Theo học hai ngành Tài chính & Kế toán và là thạc sĩ về Kế toán tại Suffolk University (Boston, Hoa Kỳ), Chị nhận được bằng khen sinh viên xuất sắc nhất với số điểm tổng kết cao nhất của trường.
Chị từng thực tập tại tập đoàn tài chính hàng đầu Merrill Lynch, từng tham gia John Hancock Life Insurance (thuộc tập đoàn Manulife) - một trong những công ty bảo hiểm lâu đời nhất của Boston với vai trò phân tích dự án. Từng là phiên dịch viên cho Hội đồng bầu cử Boston, Đồng Chủ Tịch của Hội Thanh Niên Sinh Viên Boston. Và là thành viên nòng cốt của nhóm hướng nghiệp cho phụ nữ của tổ chức phi lợi nhuận cho người Châu Á lớn nhất tại Mỹ và Canada. 
Khi trở lại Việt Nam, Chị Trang đồng quản lý startup VinaDigital - dùng công nghệ để cải thiện ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam. Sau giai đoạn khởi nghiệp, Chị quay lại doanh nghiệp và hiện đang là Phó Giám đốc Kế Hoạch Tổng Hợp, đồng thời phụ trách mảng Data Mining cho Saigon Co.op - công ty của các thương hiệu nổi tiếng trong ngành bán lẻ như Co.op Mart, Co.op Food, Co.op Xtra, và Co.op Smile. Và Chị tin rằng công nghệ và giáo dục sẽ là chìa khóa thúc đẩy phát triển để biến ước mơ này thành sự thật.

4. Guest Speaker: Mr.Trần Việt Anh, Phó chủ tịch VietHope, Associate at P2 Capital Partners, LLC (USA)
Trước khi gia nhập P2, Anh Việt Anh từng là cộng sự của Tailwind Capital Partners, một công ty cổ phần tư nhân ở New York. Tại Tailwind, Anh đã giúp xác định và đánh giá các cơ hội đầu tư mới cũng như quản lý các khoản đầu tư hiện có trong ngành chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ viễn thông và dịch vụ kinh doanh.
Trước khi gia nhập Tailwind, Anh là một nhà phân tích ngân hàng đầu tư của tập đoàn Piper Jaffray, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn M & A cho cả các công ty dịch vụ chăm sóc sức khoẻ công cộng và tư nhân. 
Anh Việt Anh còn là một thành viên tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ học sinh, sinh viên ở Việt Nam có điều kiện tiếp tục việc học và phát triển kỹ năng thành công về sau thông qua VietHope. Hiện Anh là Phó chủ tịch VietHope.

5. Host Chương trình: Mr Lý Quang Thắng, Quản lý bộ phận Đào tạo, Tập đoàn Marico Southest Asia
Anh Thắng là một gương mặt quen thuộc với các chương trình Talk show YWP của VietHope, anh từng giữ vai trò Talk show Host trên sân khấu cho Talk 5, Talk 6 và hướng dẫn kỹ năng cho sinh viên tại trại hè VietHope Summit, VNSDF Leadership Summit. 
Anh Thắng từng tốt nghiệp bậc cử nhân QTKD (ĐH Văn Lang), cao học QTKD (trường kinh doanh Shidler, Đại Học Hawaii tại Manoa) và kiến thức tổng quát ngành Nhân Sự, viện đào tạo Towers Watson.
Anh là một trong những Cán bộ quản lý trẻ tại Tập đoàn Marico Southest Asia, phụ trách phòng Huấn luyện và Phát triển hệ thống, anh Thắng được tiếp cận với các phương pháp đào tạo và huấn luyện tiên tiến trên thế giới.
Bên cạnh công việc chuyên môn tại Marico SEA, anh Thắng còn từng tham gia các chương trình huấn luyện tại Khoa QTKD Quốc Tế ĐH Ngoại Ngữ Tin Học Hồ Chí Minh, Viện đào tạo quốc tế, ĐH Quốc Gia TP.HCM, công ty Hi Services và các chương trình làm việc theo nhóm của các doanh nghiệp nước ngoài.

YWP tin chắc rằng với những kinh nghiệm ở một trong hai hoặc cả hai môi trường StartUp và công ty lớn của các diễn giả sẽ giúp bạn có những lựa chọn thích hợp cho chính mình. 
Bạn chỉ cần đến với Talk 8 tất cả còn lại cứ để YWP lo nhé.

--------------------------------------------------------------------------
TalkShow: LÀM VIỆC CHO START-UP HAY CÔNG TY LỚN: LỰA CHỌN NÀO CHO NGƯỜI TRẺ
Đơn vị tổ chức: Quỹ giáo dục VietHope (www.viethope.org).
Đơn vị hỗ trợ: Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) 
Thời gian: 13h30-17h30 ngày 01/10/2017 (Chiều Chủ nhật)
Địa điểm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM (Hội trường I). 227 Nguyễn Văn Cừ Q5
Đối tượng: Sinh viên các trường ĐH ở TP.HCM và người trẻ năng động khác.
Số lượng: 150 sinh viên
Fee: MIỄN PHÍ tham dự do VietHope hỗ trợ.

Link đăng ký tham dự (bắt buộc) sẽ được đóng vào 11:30AM ngày 30/09/2017: http://bit.ly/2fdvZhV

Contact point: dong@viethope.org (Mr. Đông)

*** Vì sức chứa của hội trường có hạn, chỉ 150 ghế nóng giành cho các bạn đăng ký sớm nhất , nhiều cơ hội nhận các quà tặng ý nghĩa từ chương trình.
#YWP #VietHope #teamStartup #teamBigCompany