Global Startup Exchange Program Vietnamese Startups To Singapore
Sep
17
to Sep 19

Global Startup Exchange Program Vietnamese Startups To Singapore

CƠ HỘI CHO STARTUP VIỆT CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG SINGAPORE

Sau đợt đầu tuyển startup tham gia hành trình RUNWAY TO THE WORLD, với điểm đến đầu tiên là Malaysia, nay Saigon Innovation Hub tiếp tục ra thông báo tuyển startup Việt lần 2 để lên dây cót đến với Quốc đảo Sư tử Singapore, một đất nước được xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp phát triển hàng đầu châu Á và trên thế giới như: cảng biển, hệ thống giao thông, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển, công nghiệp lọc dầu, chế biến, điện tử và lắp ráp linh kiện... Singapore hiện đang là quốc gia đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức với mục tiêu trong tương lai sẽ trở thành một thành phố hàng đầu thế giới, một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu và khu vực châu Á.

1. Thời gian đi Singapore: từ ngày 17 - 19 tháng 9, 2018
2. Đơn vị tổ chức: Saigon Innovation Hub và Quest Ventures.
3. Số lượng startups được chọn tham gia: 03 nhóm
4. Chi phí:
- SIHUB sẽ tài trợ vé máy bay khứ hồi ( 01 người/startup) và chi phí khách sạn 03 đêm ( 01 phòng/startup) cho 03 nhóm startups được lựa chọn tham gia.
- Startup sẽ tự chi trả: chi phí ăn uống, đi lại nội thành và các chi phí cá nhân phát sinh trong chuyến đi.
5. Tiêu chí chọn lựa:
- Founder là người có tư duy và tầm nhìn quốc tế. Đội nhóm ổn định, tập hợp đầy đủ nhân lực với các kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết.
- Sản phẩm đã được thương mại hoá và đã có doanh thu trên thị trường Việt Nam.
- Sản phẩm / dịch vụ độc đáo, có khả năng phát triển diện rộng tại thị trường hay cụm thị trường đang hướng đến.
- Giao tiếp tiếng Anh lưu loát, chuyên nghiệp.
6. Cách thức tham gia:
Đăng ký tại link sau: https://goo.gl/forms/7Ud2UOiEWkp2cJ6m2
7. Hạn chót đăng ký: 23:59, chủ nhật, ngày 05/08/2018

*Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Phạm Lan Anh - Program Manager,
Runway to the World in Vietnam
E-mail: lananhpham@sihub.gov.vn
Mobile: +84-907-938-948
-----------------------

RW2TW - Chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến như Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Á và các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, là chương trình do SIHUB thiết kế và triển khai theo định hướng kết nối toàn cầu SIHUB 2020, với sự chỉ đạo của Sở KH&CN TPHCM.

SIHUB luôn tìm kiếm và tạo ra những cơ hội tốt nhất cho startup và doanh nghiệp Việt Nam để từng bước đưa doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới. Thông qua chương trình RW2TW, SIHUB mong muốn startup Việt sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển của thế giới và khu vực, từ đó từng bước khắc tên Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu.

SIHUB đã chào đón 3 startup từ Hàn Quốc vào tháng 3/2018, và mới đây nhất vào ngày 2/7/2018, là 3 startup từ Malaysia và 3 startup từ Singapore sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, xây dựng mạng lưới đối tác.

View Event →
SIHUB mở lớp dạy kỹ năng gọi vốn cho startup
Sep
22
to Oct 6

SIHUB mở lớp dạy kỹ năng gọi vốn cho startup

Chuyên gia sẽ chia sẻ về những bước chuẩn bị, lập kế hoạch, kỹ năng thuyết trình trước nhà đầu tư để tăng tỉ lệ gọi vốn thành công.

Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tiếp tục các chương trình đào tạo hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Theo đó, trong thời gian tới, SIHUB sẽ tổ chức khóa đào tạo về gọi vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các chuyên gia sẽ chia sẻ về cách xây dựng một kế hoạch gọi vốn cẩn thận và chi tiết, để xác định đúng “khách hàng” (nhà đầu tư) của startup.

Các thông tin quan trọng sẽ được chia sẻ là những đối tượng nhà đầu tư có khả năng đầu tư vào dự án khởi nghiệp. Những quỹ đầu tư mà startup có thể tiếp cận. Họ thường đầu tư vào ngành nào? Họ thường đầu tư ở mức nào? Làm sao để tiếp cận họ?

Chuyên gia cũng sẽ chia sẻ về các kỹ năng thuyết trình để dự án khởi nghiệp được nhà đầu tư quan tâm, dự báo được những điều mà nhà đầu tư trông đợi khi startup giới thiệu. Việc chuẩn bị bài thuyết trình và chuẩn bị thuyết trình sẽ là việc quan trọng bạn cần phải làm, giống như chuẩn bị kỹ càng trước khi giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Chuyên gia của SIHUB sẽ chia sẻ với các bạn sáng lập startup những hướng dẫn căn bản để startup có thể chuẩn bị kế hoạch gọi vốn cho mình một cách suôn sẻ hơn.

Người chia sẻ trong suốt khóa học là chị Nguyễn Thị Mai Hương, CEO & Founder của Color Pencils (startup về giáo dục ứng dụng công nghệ) và phụ trách quan hệ công chúng của SIHUB. 

Cộng đồng khởi nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

View Event →
Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Du lịch TP.HCM năm 2018
Oct
18
to Oct 19

Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Du lịch TP.HCM năm 2018

MỜI CÁC BẠN ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO DU LỊCH TPHCM (HIST) NĂM 2018 TẠI ĐỊA CHỈ: http://event.sihub.info/hist/forms.php

Cơ hội để nhận được 2 TỶ ĐỒNG đầu tư cho mỗi dự án lọt vào Top 5 dự án tốt nhất đang chờ chủ nhân, mời các bạn nhanh tay đăng ký nhé!

HIST là cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN ĐMST) nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thông qua cuộc thi HIST các dự án, ý tưởng sẽ được đào tạo, huấn luyện hoàn thiện mô hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, tiếp cận nhà đầu tư và được cấp vốn theo quy định của Chương trình Speedup.
Cuộc thi do Sở du lịch và Sở Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức.

*ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có giải pháp, sản phẩm, công nghệ... phù hợp với sự phát triển ngành du lịch tại TP.HCM.
Lĩnh vực ưu tiên: lữ hành, vận chuyển, quà lưu niệm, giải pháp lưu trú, giải pháp thanh toán, trải nghiệm thực tế ảo.

*QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN:
- Từ 15/4 - 30/08/2018: THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ
- Từ 5 - 10/09/2018: VÒNG SƠ TUYỂN
Ban tổ chức sẽ chọn 40 dự án tốt nhất theo tiêu chí xét chọn nêu trên.
- 15/09/2018: Tổ chức ĐÀO TẠO kỹ năng thuyết trình gọi vốn
- Tháng 20 - 21/09/2018: VÒNG TRANH ĐẤU (PITCHING DAY)
40 hồ sơ được chọn ở vòng Sơ tuyển sẽ thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo để dành quyền tham gia vòng huấn luyện (mentoring) và đào tạo (bootcamp) giúp phát triển mô hình kinh doanh.
- Từ 01 - 06/10/2018: VÒNG TĂNG TỐC HUẤN LUYỆN
20 dự án tốt nhất tại vòng tranh đấu sẽ được tham gia lớp huấn luyện và cố vấn phát triển, hoàn thiện mô hình kinh doanh.
- Tháng 18 - 19/10/2018: VÒNG CHUNG KẾT TRAO GIẢI
20 dự án tham gia vòng huấn luyện sẽ thuyết trình trước hội đồng BGK để giành giải chung cuộc của Cuộc thi.

* GIẢI THƯỞNG:
05 dự án thắng cuộc sẽ được Hội đồng Speedup xem xét cấp vốn tối đa 2 tỷ đồng mỗi dự án.
****

Liên hệ: Saigon Innovation Hub
Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP.HCM
Điện thoại: 0979.486.679 (Ms. Lê Thị Thúy Hà)
Email: sihub@sihub.gov.vn
Facebook: https://www.facebook.com/HIST2018
Thông tin chi tiết: http://event.sihub.info/hist/

View Event →
NTTCom Startup Challenge 2018
Nov
22
12:00 PM12:00

NTTCom Startup Challenge 2018

Cuộc thi  NTTCom Startup Challenge 2018, một cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp khu vực Đông Nam Á, được tài trợ tổ chức bởi tập đoàn viễn thông NTT Communications Nhật Bản, nhằm mục đích hỗ trợ các Startup khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Cuộc thi năm nay sẽ được đồng tổ chức ở Indonesia (28/08), Malaysia (11/10) và Việt Nam (22/11). Hiện tại, chương trình đã bắt đầu nhận đơn đăng ký và hồ sơ từ các startup Việt Nam từ ngày 11/7.

Timeline:

  • 2/7 – 18/10: Đăng ký và nhận hồ sơ từ Startup qua trang web: dm.ntt.com/startupchallenge2018_vietnam
  • 2/7 – 20/11: Đăng ký tham gia sự kiện qua Eventbrite
  • Đầu tháng 11: Thông báo top 10
  • 22/11: Ngày chung kết
View Event →

Lần đầu tiên, 'ASEAN 4.0 dành cho tất cả' tại Việt Nam
Sep
11
10:00 AM10:00

Lần đầu tiên, 'ASEAN 4.0 dành cho tất cả' tại Việt Nam

Sáng 11/9, Diễn đàn Khởi nghiệp sáng tạo sẽ được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, là hoạt động mở đầu trong khuôn khổ hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 tại Việt Nam.

Một diễn đàn mở cũng sẽ được tổ chức từ 10h-11h tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. 

Với chủ đề “ASEAN 4.0 dành cho tất cả “, buổi thảo luận sẽ tập trung vào nhiều ý tưởng quan trọng như: Làm thế nào để đảm bảo rằng tiềm năng và cơ hội được đem tới bởi các doanh nghiệp khởi nghiệp;  Tinh thần khởi nghiệp sẽ tạo ra tương lai tươi đẹp hơn cho mọi người.

Lực lượng lao động tại ASEAN được dự đoán trong vòng 15 năm nữa cung cấp  khoảng 11.000 nhân lực/ ngày.  Trong khi đó, các robot công nghiệp đã hoàn thiện và thay thế cho các nhân lực ở các ngành công nghiệp nặng, đòi hỏi kỹ năng thấp; trí tuệ nhân tạo đang đe dọa các ngành dịch vụ tại ASEAN. Phiên thảo luận này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên và công chúng cơ hội thảo luận về tương lai của họ khi những đột phá công nghệ định hình ASEAN 4.0.

Diễn đàn mở đầu tiên tại Việt Nam này là bước tiếp theo thành công tại các diễn đàn mở bắt đầu từ năm 2003 trong khuôn khổ các cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ. Diễn đàn mở này  được đánh giá là gần gũi,  đưa các vị lãnh đạo tiếp cận với người dân và mọi mặt của cuộc sống. 

Ngoài phiên thảo luận trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, phiên họp cũng được truyền trực tiếp ra khắp thế giới qua trang web của diễn đàn tại địa chỉ http://wef.ch/asean18.
Tham dự diễn đàn này có những nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm như Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh dự kiến sẽ phát biểu khai mạc. 

View Event →
Vòng chung kết và trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2018
Sep
8
8:00 AM08:00

Vòng chung kết và trao giải cuộc thi đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2018

Ngày 8/9/2018, Vòng Khu vực và Trao giải cuộc thi Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp Swiss Innovation Việt Nam 2018 (SIC) sẽ diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa, chương trình được tổ chức bởi Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI) - Đại học Bách Khoa.

Capture.png

Swiss Innovation Challenge Việt Nam là cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với qui mô và tính quốc tế liên tục được mở rộng hướng đến mục tiêu tìm kiếm ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc cho cả Việt Nam và ASEAN.

Vòng Khu vực của cuộc thi Swiss Innovation Challenge Việt Nam là cuộc tranh tài của 15 ý tưởng, mô hình trong nhiều lĩnh vực khởi nghiệp khác nhau: từ quản lý doanh nghiệp, tổ chức giáo dục đến các cải tiến sáng tạo trong các ngành dịch vụ tài chính, giải trí, giao thông...

Hội đồng giám khảo của cuộc thi bao gồm những chuyên gia trong lĩnh vực học thuật, tư vấn cũng như thương trường trong và ngoài nước như giáo sư, tiến sĩ Dieter Reineke, ông Lý Trường Chiến, ông Lâm Minh Chánh, bà Nguyễn Phi Vân, ông Trần Duy Khiêm…

Vòng chung kết và lễ trao giải Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2018 cũng sẽ có khoảng 200 CEO, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế… tham dự.

Năm đội xuất sắc nhất tại cuộc thi Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2018 sẽ nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 650,000,000đ. Bao gồm:

  • 01 giải nhất: 1 chuyến đi Thụy Sĩ tham dự vòng chung kết Quốc tế trị giá 70,000,000đ và 1 suất học bổng 50% học phí chương trình MBA-MCI trị giá 140,000,000đ.
  • 02 giải nhì: mỗi giải 1 suất học bổng 50% học phí chương trình MBA-MCI trị giá 140,000,000đ.
  • 02 giải ba: 1 suất học bổng 30% học phí chương trình MBA-MCI trị giá 85,000,000đ.

Thời gian diễn ra sự kiện dự kiến bắt đầu từ 8h sáng ngày 8/9/2018 và sẽ kết thúc vào lúc 18h00 cùng ngày.

Những ai quan tâm đến vòng chung kết của cuộc thi Swiss Innovation Việt Nam 2018 có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự tại trang chủ.

View Event →
Hội thảo Công nghệ số cho du lịch ‘thông minh’ thời 4.0
Aug
29
8:30 AM08:30

Hội thảo Công nghệ số cho du lịch ‘thông minh’ thời 4.0

Ngày 29/08/2018, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ số cho du lịch thông minh tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, mang đến những thông tin thiết thực về giải pháp công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh của DN du lịch, lữ hành ở VN.

Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với MobiFone đồng tổ chức, nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cạnh tranh của Doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”. Hội thảo diễn ra từ 8h30 - 11h30 ngày 29/08/2018 tại Hội trường tầng 7 tòa nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.

Trong bối cảnh “ngành ngành số hóa”, việc ứng dụng thương điện tử vào ngành du lịch trở thành điều kiện tất yếu để tạo nên nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, kích thích sự tăng trưởng và phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam.

Để tồn tại, thích nghi và phát triển các doanh nghiệp du lịch buộc phải “nâng cấp”, tăng năng lực cạnh tranh bằng việc ứng dụng những giải pháp công nghệ các sản phẩm du lịch cũng như hoạt động kinh doanh.

Hội thảo “Ứng dụng giải pháp công nghệ số cho du lịch thông minh tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là cơ hội để DN tiếp cận các ứng dụng, sản phẩm công nghệ giúp ngành Du lịch đi tắt, đón đầu trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như những chiến lược phát triển du lịch thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo.

Hội thảo cũng là cơ hội có một không hai để các doanh nghiệp ngành Du lịch tiếp cận với những thông tin mới nhất từ các cơ quan uy tín về lĩnh vực của mình. Từ đó, DN có thể tìm hiểu, ứng dụng công nghệ thông tin giúp tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc từ đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tại hội thảo, đại diện MobiFone cũng sẽ chia sẻ những dịch vụ viễn thông và giải pháp công nghệ mới, phù hợp với các DN giải quyết bài toán tiếp cận với cách mạng công nghiệp 4.0 của ngành Du lịch. Đáng chú ý là giải pháp Giám sát hành trình nhân viên - mTracker và giải pháp Tổng đài chăm sóc khách hàng và bán hàng Cloud Contact Center - 3C.

MobiFone mTracker là ứng dụng di động trên nền tảng Cloud giúp doanh nghiệp định vị vị trí hiện tại, giám sát lộ trình hoạt động của nhân viên và quản lý điểm trên tuyến. Với công nghệ GPS và LBS mới nhất hiện nay, MobiFone mTracker còn giúp người quản lý thu được dữ liệu giám sát nhân viên theo từng thời điểm đã lên kế hoạch trước.

Ưu điểm của mTracker chính là DN không cần tốn chi phí đầu tư ban đầu mà có thể sử dụng ngay thiết bị di động của nhân viên. Ứng dụng giúp định vị chính xác bằng hai công nghệ kết hợp: GPS và LBS. Nhờ vậy, không cần có GPS và 3G/ 4G/ Wifi/ Internet, người quản lý vẫn có thể xác định vị trí, hành trình của nhân viên.

Còn Tổng đài chăm sóc khách hàng và bán hàng Cloud Contact Center - 3C chính là giải pháp có khả năng biến điện thoại di động trở thành tổng đài chăm sóc khách hàng mà không phụ thuộc mạng Wifi/3G/4G, hoạt động tốt trong môi trường sóng di động thông thường.

Giải pháp hotline di động này của MobiFone đồng thời tăng tỉ lệ bắt máy của khách hàng, tỉ lệ gọi lại tới 95%, giảm hơn 40% chi phí so với tổng đài truyền thống. DN được miễn phí cài đặt, bảo trì và phí tích hợp đầu số SIP Trunking.

MobiFone cũng mang đến hội thảo những sản phẩm phục vụ cho ngành du lịch và khách lữ hành như các gói cước roaming quốc tế, gói cước dành cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, dịch vụ cho thuê hostspot wifi MobiFone….

Những dịch vụ viễn thông và giải pháp công nghệ từ MobiFone hứa hẹn là cánh tay đắc lực để cho các DN nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao, càng nhanh của du khách trong thời đại mới.

Thông tin chi tiết về Hội thảo cũng như các giải pháp công nghệ của MobiFone tại:

https://3c.mobifone.vn/hoi-thao/

 

View Event →
Hội thảo "Kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc 2018" tại TPHCM
Aug
29
8:00 AM08:00

Hội thảo "Kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc 2018" tại TPHCM

Ngày 29/8, tại TPHCM, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Kết nối công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc 2018”, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ chuyển giao công nghệ tiên tiến giữa hai nước.

94eHan-Quocjpg1.jpg

Hội thảo có sự tham dự của gần 10 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực: công nghệ thông tin – truyền thông, kiến trúc xây dựng, vật liệu mới, nông nghiệp… và các doanh nghiệp trong nước ở khu vực phía Nam.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các thiết bị công nghệ tiên tiến và hiện đại thuộc nhiều lĩnh vực của Hàn Quốc; đồng thời, tăng cường kết nối, chuyển giao công nghệ và tìm kiếm đối tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và thương mại.

Hội thảo sẽ nghe các báo cáo như: Công nghệ 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp – Công nghệ trồng rau thủy canh; Việt Nam – Thị trường tiềm năng trong phát triển công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ mới sản xuất ván công nghiệp chống cháy, thân thiện với môi trường; Thương mại hóa công nghệ tại Việt Nam - Chính sách, môi trường và cơ hội; Các trường hợp hợp tác điển hình trong lĩnh vực Công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc;…

Ngoài ra, tại đây, một số công nghệ của Hàn Quốc sẽ được giới thiệu như: Sản phẩm chống cháy, chống bắt lửa, cách nhiệt, chống ngưng tụ, chống tĩnh điện và điện từ; Công nghệ sản xuất ván, panel nhân tạo với tính năng chống cháy, khử ẩm, kháng khuẩn, khử mùi, trọng lượng nhẹ và thân thiện với môi trường; Giải pháp gia cố bể chứa nước bê-tông, thép bằng tấm SPEP, ngăn chặn rỉ sét, rò rỉ, bong tróc và ăn mòn; Giải pháp nền tảng công nghệ trực tuyến cho phép các cửa hàng ngoại tuyến có thể mở các kênh truyền thông và tiếp thị tích cực mở rộng cho khách hàng; Công nghệ wifi ngoài trời, đạt tốc độ 1.7Gbps trên nền tảng IEEE 802.11ac; Phương pháp chiết xuất tinh chất từ thảo dược dùng để giải rượu với hoạt chất bảo vệ dạ dày, ruột và thúc đẩy phân giải rượu thông qua hoạt tính hóa; Hệ thống và giải pháp cải thiện chất lượng không khí trong lĩnh vực môi trường;…

View Event →
Unleash Your Digital Business (HCMC) - The 6 Forces
Aug
18
2:00 PM14:00

Unleash Your Digital Business (HCMC) - The 6 Forces

 Giải phóng doanh nghiệp số của bạn (TP.HCM)

Bạn sẽ học:
- Sự ra đời của 6 lực lượng để tạo ra kinh nghiệm kinh doanh kỹ thuật số có lợi nhuận và tuyệt vời cho khách hàng của bạn một cách nhanh chóng.


Ai nên tham gia:
- Nó phù hợp cho các cá nhân và công ty muốn biến đổi doanh nghiệp của họ bằng kỹ thuật số.


6 Lực lượng:
- KINH DOANH VỚI MỤC ĐÍCH: Tìm hiểu và hiểu sâu sắc lý do tại sao bạn muốn mở ra kinh doanh kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn biết "tại sao", không có gì sẽ ngăn bạn lại.
- BLUEPRINT FOR THÀNH CÔNG: Phân tích kinh doanh kỹ thuật số của bạn đúng cách và sáng tạo phát triển một kế hoạch chi tiết lợi nhuận và chiến lược có thể được thực hiện ngay lập tức bởi các cá nhân và công ty.
- TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT SỐ R SNG BÁN VÀ SAU: Phát triển và thiết lập sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, chuyển đổi doanh thu nhiều hơn và nuôi dưỡng các doanh nghiệp lặp lại.
- MASSIVE TRAFFIC: Thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số của bạn với các công cụ, thủ thuật và kỹ thuật sáng tạo.
- IỆN PHÁP TỐT HƠN: Triển khai phân tích trang web cấp doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về lưu lượng kinh doanh kỹ thuật số và hiệu quả tiếp thị của bạn và để tăng cường các sáng kiến iếp thị và tạo ra sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số chuyển đổi cao hơn.
- TỰ ĐỘNG THÊM: Tự động hóa doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn một cách có hệ thống trong khi đạt được nhiều kết quả hơn với thời gian ít hơn.


Những người tham gia quá khứ hạnh phúc:
- LI KWENG: "Sự tự tin của tôi để xây dựng trang web công ty của tôi đã được thúc đẩy bởi vì thông tin được cung cấp cho tôi ngày hôm nay, đặc biệt là tìm từ khóa chính xác để sử dụng. Tôi không biết điều này cho đến ngày hôm nay." (https://www.youtube.com/watch?v=5O6fu32Y7dM)
- SUZANNA: "Điều này rất tốt với tôi và nó đến vào một thời điểm thực sự tốt vì tạp chí của tôi rất dựa trên nội dung. Có rất nhiều thông tin mà tôi thực sự rất thích. Tôi không thể chờ đợi để áp dụng chúng vào mọi nơi như tìm kiếm động cơ, và những gì diễn ra trong thế giới kỹ thuật số. Tôi có thể sử dụng chúng cho những lợi ích to lớn của tôi. Cảm ơn mọi thứ. " (https://www.youtube.com/watch?v=peTV4tGa-9Q)


Huấn luyện viên chính: Chavy Goh

Digital Strategic Visionary Leader, tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu và (B2B, B2C) thương mại, nuôi dưỡng thương hiệu công ty và phát triển mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ để nâng cao nhận thức, thị phần và doanh thu.
Chavy đã tạo ra các chương trình tiếp thị toàn cầu sáng tạo trên Facebook, Twitter, YouTube, Google, NBC, Amazon, để đặt tên cho một số ít, và được ưu tiên trong việc bồi dưỡng quan hệ đối tác với các công ty mới khởi nghiệp ở các khu vực. Trước đây, Chavy đã dẫn dắt quan hệ đối tác chiến lược APAC cho Emarsys, doanh nghiệp kỹ thuật số toàn cầu cho NOL Group, Chương trình MSN của APAC cho Microsoft và nhiều chương trình CNTT giành giải thưởng cho Accenture. Sự nổi bật của anh như một người kích hoạt biến đổi đã giúp cải thiện tiếp thị truyền thống bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến thông qua các chiến dịch thương hiệu mang tính đột phá.
(https://www.linkedin.com/in/chavygoh/)


Ngôn ngữ chương trình: Tiếng Anh
Khác: http://www.unleashyourdigitalbusiness.com/

View Event →
Khóa đào tạo: Định giá tài sản trí tuệ
Aug
16
to Aug 23

Khóa đào tạo: Định giá tài sản trí tuệ

Định giá tài sản trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng đối với các hoạt động: chuyển giao công nghệ, xác định giá trị doanh nghiệp, góp vốn, nhượng quyền, mua bán sáp nhập, cổ phần hóa…
Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khóa đào tạo về “Định giá tài sản trí tuệ” với thông tin như sau:

1. Thời gian:
- Khóa 1: Khai giảng ngày 16/8/2018.
- Khóa 2: Khai giảng ngày 23/8/2018.
2. Địa điểm: Khách sạn Đại Nam, số 79 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM.
3. Nội dung:
- Nhận biết về tài sản vô hình và tài sản hữu hình trong doanh nghiệp.
- Khái quát về Thẩm định giá Tài sản trí tuệ.
- Các rủi ro về sở hữu trí tuệ trong tái cấu trúc doanh nghiệp.

Đơn vị có nhu cầu vui lòng đăng ký tham dự (chọn khóa 1 hoặc khóa 2, gửi thông tin: họ tên, đơn vị và số điện thoại) qua email: qlshtt.skhcn@tphcm.gov.vn, hoặc inbox để biết thêm chi tiết.

Trân trọng kính mời.

View Event →
Global Startup Exchange Program Vietnamese Startups To Malaysia
Aug
13
to Aug 15

Global Startup Exchange Program Vietnamese Startups To Malaysia

CƠ HỘI CHO STARTUP VIỆT CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG MALAYSIA

Saigon Innovation Hub chính thức thông báo tuyển startup Việt tham gia hành trình RUNWAY TO THE WORLD, với điểm đến đầu tiên là Malaysia, một đất nước có nền kinh tế lớn thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á.

1. Thời gian đi Malaysia: từ ngày 13 - 15 tháng 8, 2018
2. Đơn vị tổ chức: Saigon Innovation Hub và Malaysian Global Innovation & Creativity Centre (gọi tắt là MAGIC)
3. Số lượng startups được chọn tham gia: 03 nhóm
4. Chi phí:
- SIHUB sẽ tài trợ vé máy bay khứ hồi ( 01 người/startup) và chi phí khách sạn 03 đêm ( 01 phòng/startup) cho 03 nhóm startups được lựa chọn tham gia.
- Startup sẽ tự chi trả: chi phí ăn uống, đi lại nội thành và các chi phí cá nhân phát sinh trong chuyến đi.
5. Tiêu chí chọn lựa:
- Founder là người có tư duy và tầm nhìn quốc tế. Đội nhóm ổn định, tập hợp đầy đủ nhân lực với các kỹ năng và trình độ chuyên môn cần thiết.
- Sản phẩm đã được thương mại hoá và đã có doanh thu trên thị trường Việt Nam.
- Sản phẩm / dịch vụ độc đáo, có khả năng phát triển diện rộng tại thị trường hay cụm thị trường đang hướng đến.
- Giao tiếp tiếng Anh lưu loát, chuyên nghiệp.
6. Cách thức tham gia:
Đăng ký tại link sau: https://goo.gl/z223rf
7. Hạn chót đăng ký: 23:59, thứ Sáu, ngày 13/07/2018

*Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Phạm Lan Anh - Program Manager,
Runway to the World in Vietnam
E-mail: lananhpham@sihub.gov.vn
Mobile: +84-907-938-948
-----------------------

RW2TW - Chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và các nước công nghệ tiên tiến như Bắc Mỹ, Tây Âu, Bắc Á và các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, là chương trình do SIHUB thiết kế và triển khai theo định hướng kết nối toàn cầu SIHUB 2020, với sự chỉ đạo của Sở KH&CN TPHCM.

SIHUB luôn tìm kiếm và tạo ra những cơ hội tốt nhất cho startup và doanh nghiệp Việt Nam để từng bước đưa doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới. Thông qua chương trình RW2TW, SIHUB mong muốn startup Việt sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển của thế giới và khu vực, từ đó từng bước khắc tên Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu.

SIHUB đã chào đón 3 startup từ Hàn Quốc vào tháng 3/2018, và mới đây nhất vào ngày 2/7/2018, là 3 startup từ Malaysia và 3 startup từ Singapore sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, xây dựng mạng lưới đối tác.

View Event →
Runway To The World Và Cơ Hội kinh Doanh Tại Thị Trường Malaysia
Aug
10
2:00 PM14:00

Runway To The World Và Cơ Hội kinh Doanh Tại Thị Trường Malaysia

Runway To The World là Chương trình trao đổi startup Việt Nam – Quốc tế do Saigon Innovation Hub (SIHUB) – Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM triển khai, chương trình nằm trong chiến dịch hướng đến kết nối toàn cầu của SIHUB 2020.

38668206_2151511351587544_778555494909345792_o.jpg

Runway To The World 2018 được chính thức khởi động từ tháng 01 với sự hợp tác đầu tiên giữa SIHUB và đối tác Hàn Quốc - Shinhan Future’s Lab. Việc gửi 3 nhóm startup Hàn Quốc sang Việt Nam không chỉ giúp các nhóm này tìm hiểu, thâm nhập thị trường Việt Nam mà còn giúp kết nối hai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy sự giao thương kinh tế, kết nối thị trường giữa hai quốc gia.

Đến tháng 7/2018, SIHUB tiếp tục tiếp đón 06 nhóm startup suất sắc từ Malaysia và Singapore do 2 đối tác Malaysian Global Innovation and Creativity Centre (MAGIC) và Quest Ventures tuyển chọn.

Với những bước đầu thuận lợi như thế, SIHUB đã tổ chức đợt tuyển chọn startup đầu tiên và 3 nhóm trúng tuyển trong đợt sang Malaysia sắp tới là: EyeQ Tech, Gcalls và Boom Potty.

Để chúc mừng, trao thưởng và tiễn 03 startup lên đường sang Malaysia, SIHUB tổ chức buổi gặp gỡ mang tên “Runway To The World và cơ hội kinh doanh tại thị trường Malaysia”

* Thời gian: 14:00, ngày 10/8/2018
* Địa điểm: Hub Coffee, Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, quận 3.
* Link đăng ký: https://goo.gl/forms/OiZ4qRdz2Oo0wdlX2
Tham dự chương trình, đại diện Cơ quan Thương mại Malaysia sẽ giới thiệu những cơ hội kinh doanh tại thị trường Malaysia.

View Event →
Workshop: "Bí mật thành công ngay từ công việc đầu tiên"
Aug
4
6:00 PM18:00

Workshop: "Bí mật thành công ngay từ công việc đầu tiên"

CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN TRONG BẠN LÀ…..

37724654_1877634405630476_2006931225490489344_n.png

Trải nghiệm đầu tiên - Tự kiếm tiền lần đầu tiên - Vào đời lần đầu tiên ...
Có quá nhiều cách khác nhau, nhưng có lẽ công việc đầu tiên nào cũng để lại trong bạn những ấn tượng khó quên, những cảm hứng và động lực cho bước đường sự nghiệp về sau.

➡ Thấu hiểu điều đó, Học viện G.A.P mang đến một sự kiện tiết lộ “Bí mật thành công" cho công việc đầu tiên.

Trainer anh Lê Đình Hiếu - Thủ khoa UCLA, Forbes 30 under 30, anh sẽ hứa hẹn sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của Critical thinking và Project Management trong sự thành bại của công việc đầu tiên.

Thời gian: 18h - 21h Ngày 04.08.2018
Địa điểm: Saigon Innovation HUB - 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

Chỉ 100 suất miễn phí dành cho 100 bạn đầu tiên, đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!!

Hotline: (+84) 1238 427 427, (+8428) 3848 4384

View Event →
Giải phóng doanh nghiệp số của bạn (TP.HCM)
Jul
28
2:00 PM14:00

Giải phóng doanh nghiệp số của bạn (TP.HCM)

Bạn sẽ học:
- 6 lực lượng để tạo ra kinh nghiệm kinh doanh kỹ thuật số có lợi nhuận và tuyệt vời cho khách hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Ai nên tham gia:
- Nó phù hợp cho các cá nhân và công ty muốn biến đổi doanh nghiệp của họ bằng kỹ thuật số.

6 Lực lượng:
- KINH DOANH VỚI MỤC ĐÍCH: Tìm hiểu và hiểu sâu sắc lý do tại sao bạn muốn mở ra kinh doanh kỹ thuật số của bạn. Nếu bạn biết "tại sao", không có gì sẽ ngăn bạn lại.
- BLUEPRINT FOR THÀNH CÔNG: Phân tích kinh doanh kỹ thuật số của bạn đúng cách và sáng tạo phát triển một kế hoạch chi tiết lợi nhuận và chiến lược có thể được thực hiện ngay lập tức bởi các cá nhân và công ty.
- TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT SỐ R SNG BÁN VÀ SAU: Phát triển và thiết lập sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, chuyển đổi doanh thu nhiều hơn và nuôi dưỡng các doanh nghiệp lặp lại.
- MASSIVE TRAFFIC: Thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số của bạn với các công cụ, thủ thuật và kỹ thuật sáng tạo.
- IỆN PHÁP TỐT HƠN: Triển khai phân tích trang web cấp doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về lưu lượng kinh doanh kỹ thuật số và hiệu quả tiếp thị của bạn và để tăng cường các sáng kiến iếp thị và tạo ra sự hiện diện kinh doanh kỹ thuật số chuyển đổi cao hơn.
- TỰ ĐỘNG THÊM: Tự động hóa doanh nghiệp kỹ thuật số của bạn một cách có hệ thống trong khi đạt được nhiều kết quả hơn với thời gian ít hơn.

Những người tham gia quá khứ hạnh phúc:

- LI KWENG: "Sự tự tin của tôi để xây dựng trang web công ty của tôi đã được thúc đẩy bởi vì thông tin được cung cấp cho tôi ngày hôm nay, đặc biệt là tìm từ khóa chính xác để sử dụng. Tôi không biết điều này cho đến ngày hôm nay." (https://www.youtube.com/watch?v=5O6fu32Y7dM)

- SUZANNA: "Điều này rất tốt với tôi và nó đến vào một thời điểm thực sự tốt vì tạp chí của tôi rất dựa trên nội dung. Có rất nhiều thông tin mà tôi thực sự rất thích. Tôi không thể chờ đợi để áp dụng chúng vào mọi nơi như tìm kiếm động cơ, và những gì diễn ra trong thế giới kỹ thuật số. Tôi có thể sử dụng chúng cho những lợi ích to lớn của tôi. Cảm ơn mọi thứ. " (https://www.youtube.com/watch?v=peTV4tGa-9Q)

Huấn luyện viên chính: Chavy Goh

Digital Strategic Visionary Leader, tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số toàn cầu và (B2B, B2C) thương mại, nuôi dưỡng thương hiệu công ty và phát triển mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ để nâng cao nhận thức, thị phần và doanh thu.

Chavy đã tạo ra các chương trình tiếp thị toàn cầu sáng tạo trên Facebook, Twitter, YouTube, Google, NBC, Amazon, để đặt tên cho một số ít, và được ưu tiên trong việc bồi dưỡng quan hệ đối tác với các công ty mới khởi nghiệp ở các khu vực. Trước đây, Chavy đã dẫn dắt quan hệ đối tác chiến lược APAC cho Emarsys, doanh nghiệp kỹ thuật số toàn cầu cho NOL Group, Chương trình MSN của APAC cho Microsoft và nhiều chương trình CNTT giành giải thưởng cho Accenture. Sự nổi bật của anh như một người kích hoạt biến đổi đã giúp cải thiện tiếp thị truyền thống bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến thông qua các chiến dịch thương hiệu mang tính đột phá.

(https://www.linkedin.com/in/chavygoh/)

Ngôn ngữ chương trình: Tiếng Anh
Khác: http://www.unleashyourdigitalbusiness.com/

View Event →
Hơn 5.500 sản phẩm sáng tạo sẽ được triển lãm tại TP Hồ Chí Minh
Jul
26
to Jul 28

Hơn 5.500 sản phẩm sáng tạo sẽ được triển lãm tại TP Hồ Chí Minh

Triển lãm Đài Loan (Trung Quốc) 2018 - Taiwan Expo 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 28-7 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP Hồ Chí Minh), với những sản phẩm ứng dụng công nghệ thông minh, thân thiện môi trường và xu hướng sống phong cách.

Taiwan Expo 2018 sẽ giới thiệu 7 khu trưng bày theo chủ đề cùng 8 khu vực triển lãm trưng bày hơn 5.500 sản phẩm sáng tạo. Hội chợ triển lãm năm nay sẽ tổ chức một loạt các hoạt động bao gồm: Các cuộc giao thương trực tiếp, Ngày Y tế - Sức khỏe Đài Loan, hội thảo Cuộc sống thông minh Đài Loan, công nghiệp hoa lan...

Trước đó, Taiwan Expo 2017 tại Việt Nam đã thu hút hơn 24.000 người tiêu dùng và doanh nghiệp tới tham quan.

View Event →
Mời trưng bày triển lãm tại VIO 2018 - Toàn cảnh Cntt-Tt VN
Jul
26
7:30 AM07:30

Mời trưng bày triển lãm tại VIO 2018 - Toàn cảnh Cntt-Tt VN

Kính mời Quý Doanh nghiệp tham gia B2B: “Xây dựng hệ sinh thái đối tác trong kỉ nguyên số”. Chương trình Kết nối Doanh nghiệp – Business Matching với chủ đề “Xây dựng hệ sinh thái đối tác trong kỉ nguyên số” sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam – VIO 2018.

- Thời gian: 13h30 – 17h30, thứ Năm, ngày 26/07/2018
- Tại: Sảnh Crystal 1, Trung tâm Hội nghị White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận.

VIO 2018 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số” do Hội Tin học TPHCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, Ủy ban nhân dân TPHCM, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Sở Khoa học Công nghệ TPHCM.
Cơ hội kết nối gần 100 doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin và 100 quỹ đầu tư trong, ngoài nước; Dự kiến có hơn 40 bàn Business Matching, hơn 500 doanh nghiệp tiếp cận.

* Chi phí:
– Đặt bàn B2B: 11.000.000 đồng/bàn
– Đặt bàn B2B kết hợp 01 gian trưng bày tại khu triển lãm ICT: 33.000.000 đồng/gói
– Đăng kí tham dự B2B: Miễn phí
• Phí giữ chỗ 1.000.000 đồng/đơn vị, không giới hạn số lượng doanh nghiệp B2B
• Phí sẽ được hoàn trả sau khi đơn vị hoàn tất thủ tục tham dự tại sự kiện
• Phí sẽ không được hoàn lại nếu đơn vị không tham dự đầy đủ lịch trình B2B đã đăng kí.
Điều kiện đăng kí đặt bàn B2B:
– Doanh nghiệp hoặc Quỹ đầu tư hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Viễn thông (giải pháp, hạ tầng, ứng dụng, phần cứng, phần mềm,…)
– Doanh nghiệp Việt Nam hoặc nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam hoặc nước ngoài
– Có nhu cầu phát triển hệ sinh thái đối tác
– Doanh thu năm 2017 đạt theo từng lĩnh vực BTC xét chọn
Cách thức đăng kí: Điền phiếu thông tin và gửi lại Ban Tổ chức.
Ban Tổ chức tiếp nhận thông tin và sẽ phản hồi đến Quý Doanh nghiệp nếu đăng kí thành công.

* Link đăng ký: https://goo.gl/forms/q0nAymR5JATkcUya2
@ Thông tin chi tiết chương trình B2B, vui lòng tham khảo:
http://hca.org.vn/business-matching-xay-dung-sinh-thai-doi-tac-trong-ki-nguyen-hoat-dong-thuoc-hoi-thao-toan-canh-cntt-tt-viet-nam-vio-2018/
@@ Thông tin chi tiết về VIO 2018 mời Quý Đơn vị xem tại https://bit.ly/2HfLnmN
BAN TỔ CHỨC VIO 2018

View Event →
Sự kiện "Ứng dụng Google Cloud Platform trong doanh nghiệp"
Jul
25
4:00 PM16:00

Sự kiện "Ứng dụng Google Cloud Platform trong doanh nghiệp"

- Bạn đang muốn tìm hiểu về Google Cloud Platform?
- Bạn muốn biết về hiệu quả chi phí giữa Google Cloud, AWS?
- Bạn muốn tìm sự đổi mới cho hạ tầng IT
- Bạn đang tìm kiếm giải pháp cho Bigdata?

Hãy nhanh chóng đăng ký tham dự sự kiện " Ứng dụng Google Cloud Platform" vào ngày 25/7/2018.

Sự kiện MIỄN PHÍ do Cloud Ace Viet Nam - Google Cloud Premier Partner tổ chức, sẽ cung cấp cho bạn kiến thức tổng quan về Google Cloud và những công nghệ Machine Learning được phát triển bởi Google. 

Nội dung thuyết trình :
- Tổng quan Google Cloud Platform
- Hiệu quả chi phí cơ bản giữa GCP & AWS
- Giải pháp Bigdata
- BigQuery demo 

Chúng tôi cũng sẽ giải đáp tất cả vấn đề liên quan về nền tảng Google Cloud ở phần giao lưu Q & A tại sự kiện.

Thời gian sự kiện:
※Thứ 3, ngày 25/7/2018 16:00 ~ 20:00
※Đón khách : 15:30 ~

※THAM DỰ MIỄN PHÍ
※Giao lưu cùng khách mời sau sự kiện 

※Giới hạn tham gia : 40 khách
(Chúng tôi sẽ từ tối nhận đăng ký nếu vượt quá số lượng trên)

※Link đăng ký :
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScwVQqk-vzdOikkOaH4bzDSAAnLkrgRdHZlzKifbcJwNqtW1A/viewform?usp=sf_link

View Event →
Hội thảo khoa học “Giải pháp tương tác thời gian thực cho Đô thị thông minh”
Jul
25
8:30 AM08:30

Hội thảo khoa học “Giải pháp tương tác thời gian thực cho Đô thị thông minh”

Hội thảo khoa học Smart City 3600 lần thứ II năm 2018 với chủ đề “Giải pháp tương tác thời gian thực cho Đô thị thông minh” do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM bảo trợ, Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2018 tại Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tiếp nối Hội thảo Smart City 3600 lần I được Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (thuộc Sở KHCN TP.HCM) tổ chức hồi tháng 9/2017, Hội thảo lần II với chủ đề “Giải pháp tương tác thời gian thực cho Đô thị thông minh” hướng đến việc giới thiệu, trao đổi các giải pháp hệ thống thông tin thông minh, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tương tác thời gian thực và ứng dụng của các hệ thống này trong Đô thị thông minh.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn là dịp để giới chuyên gia, các nhà khoa học và doanh nghiệp trong lĩnh vực ICT cùng nhau trao đổi, thảo luận các giải pháp kết nối, tương tác giữa máy tính - con người và ứng dụng vào các lĩnh vực cụ thể trong quản lý đô thị như giao thông, y tế, môi trường.

Các tham luận tại Smart City 3600 sẽ hướng tới đến Chương trình Nghiên cứu công nghệ thông tin phục vụ Đô thị thông minh và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, căn cứ trên Kế hoạch số 93/KH-SKHCN của Sở KHCN TP.HCM về tổ chức thực hiện 4 chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ mục tiêu giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Bốn chương trình này gồm: Nghiên cứu xây dựng nền tảng thử nghiệm mở (Open testbed platform); Nghiên cứu mô hình hệ thống dữ liệu mở cùng các công cụ phân tích mạnh nhằm hỗ trợ các ứng dụng về quản lý cũng như khai thác, sử dụng; Nghiên cứu phát triển các ứng dụng trên nền Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các giải pháp bảo mật, an ninh mạng; Phát triển các ứng dụng điển hình cho đô thị thông minh và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

View Event →
Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam?
Jul
20
8:30 AM08:30

Các chuyên gia nói gì về xu thế ứng dụng in 3D tại Việt Nam?

Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in 3D do nhóm nghiên cứu của trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó, các chuyên gia cũng sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế các loại sản phẩm máy in 3D phù hợp với từng doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ in 3D đang được ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu và ứng dụng. In 3D đang dần xuất hiện rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ quy mô phòng thí nghiệm cho tới sản xuất công nghiệp.

Nhiều chuyên gia cho rằng công nghệ In 3D sẽ nhanh chóng trở thành xu thế phổ biến trong tương lại gần. Bởi vậy, sáng 20.07, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) sẽ tổ chức chương trình báo cáo với nội dung “Công nghệ in 3D - Hướng ứng dụng trong tương lai” để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà quản lý và nhà nghiên cứu cập nhật thông tin về công nghệ tiên tiến có khả năng ứng dụng cao này.

Chương trình được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, theo các chủ đề được chọn lọc, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sản xuất tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia từ trường ĐH Bách khoa TP.HCM có những báo cáo mới nhất về tổng quan nghiên cứu và ứng dụng công nghệ in 3D tại Việt Nam và thế giới.

Khách tham dự chương trình sẽ được giới thiệu công nghệ in 3D do nhóm nghiên cứu của trường ĐH Bách khoa TP.HCM nghiên cứu và phát triển. Cùng với đó, ông Võ Hồng Kỳ - Giám đốc Công ty TNHH Siemens Việt Nam và các chuyên gia cũng sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế các loại sản phẩm máy in 3D phù hợp với từng doanh nghiệp.

Chương trình sẽ được tổ chức từ 8h30 sáng thứ sáu ngày 20.7 tại Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM. Các cá nhân, tổ chức quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tại đây hoặc gửi email tới địa chỉ xuhuongcongnghe@cesti.gov.vn trước ngày 19.7.2018.

View Event →
Infrastructure As Code
Jul
18
6:30 PM18:30

Infrastructure As Code

Sự Kiện Infrastructure As Code

🔰 Nội Dung Sự Kiện:
Trong thực tế, việc quản lý hạ tầng của doanh nghiệp cũng như các team phát triển sản phẩm phần mềm rất quan trọng. Theo sau đấy là các vấn đề về automation cho infrastructure. Muốn làm được tất cả các vấn đề trên, thì infrastructure as code (IaC) là một thứ không thể thiếu đối với các team triển khai sản phẩm dịch vụ phần mềm.

Link Đăng Ký: http://bit.ly/2MQOzHE
 

View Event →
SURF 2018 - Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng
Jun
29
8:00 AM08:00

SURF 2018 - Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng

Ngày 29-6 tới, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp SURF dự kiến với khoảng 2000 người tham dự, 50 diễn giả bao gồm các nhà đầu tư, nhà sáng lập startup, các huấn luyện viên khởi nghiệp và hơn 70 doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp.

Tiếp nối thành công của Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng (SURF 2017), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) dưới sự điều phối của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng tiếp tục tổ chức Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng (SURF 2018)

Trong năm nay, Google I/O Extended Mien Trung, một hội nghị dành cho cộng đồng lập trình viên phát triển ứng dụng trên các công cụ nguồn mở của Google toàn khu vực Miền Trung sẽ diễn ra trong khuôn khổ của SURF.

SURF là sự kiện thường niên diễn ra từ năm 2016 với mô hình tổ chức tương tự như TECHFEST với các hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhân tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, cuộc thi thuyết trình ý tưởng và những buổi kết nối giữa nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp diễn ra liên tục trong một ngày.

Trong ba năm liên tục, sự kiện này đều quy tụ được những diễn giả có tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Vào năm 2017, SURF có sự góp mặt của tỉ phú và doanh nhân khởi nghiệp hàng loạt ở Mỹ (hầu hết công ty khởi nghiệp ông tham gia điều hành đều được mua lại hoặc lên sàn chứng khoán), Jeff Hoffman.

SURF được tổ chức bởi Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng. (Hai đơn vị này đều được Thành phố Đà Nẵng quyết định và góp vốn thành lập).

Được cho là sự kiện khởi nghiệp có quy mô lớn nhất miền trung, SURF – với hình ảnh thương hiệu là những ngọn sóng và cá chuồn thể hiện tham vọng trở thành một thành phố khởi nghiệp bên bờ biển của Đà Nẵng, hay theo cách gọi của TS. Võ Duy Khương, nguyên Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng và hiện nay là Chủ tịch hội đồng quản trị của DNES, là “Innovation Hub by the Sea”.

View Event →
Dream Global - Go Global
Jun
21
2:00 PM14:00

Dream Global - Go Global

"Hai mươi năm sau kể từ bây giờ
Ta sẽ thất vọng
Bởi những việc ta đã không làm
Hơn là bởi những việc ta đã làm
Vì vậy hãy quăng thừng lên
Giương buồm ra khỏi hải cảng an toàn
Đón ngọn gió mậu dịch trong những chuyến đi biển
Hãy ước mơ
Thám hiểm
Khám phá"
-Mark Twain-

32538547_232712897307654_1149802757054529536_o.jpg

Mỗi con người được sinh ra trên Thế giới này đã là một điều kỳ diệu. Đẹp đẽ hơn, họ lớn lên với những giấc mơ. Có giấc mơ được diễn đạt bằng lời nói. Cũng có giấc mơ tuy không nói ra nhưng vẫn luôn rực cháy mãnh liệt.

Đó có thể là ước mơ được đặt chân đến vùng đất nơi có hoa anh đào Nhật Bản thơ mộng, hay đến với Silicon Valley – thủ phủ công nghệ của giới startup toàn cầu…

Hay giấc mơ của bạn là mang tiếng nói, sản phẩm, tinh thần của người Việt ra thế giới. Giấc mơ sản phẩm có tên công ty của bạn, có dòng chữ đầy tự hào “Made in Vietnam” được bày bán khắp thế giới? Đó là một ước mơ tuyệt vời, bạn có nhận ra không?

Hay giấc mơ của bạn là được cùng người mình yêu thương chu du khắp thế giới, được khám phá Ai Cập cổ đại, được ngược dòng sông Hằng nghìn năm huyền bí, bạn có khao khát tận mắt phần còn sót lại Đế chế La Mã hùng mạnh cổ xưa – Đấu trường La Mã.

Những giấc mơ đó đầy mơ mộng, đầy cảm hứng, bạn có nhận ra không?

Để biến ước mơ đặt chân đến với những vùng đất mới mẻ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam của bạn đến gần hơn bao giờ hết, cộng đồng UEH Connected sẽ tổ chức sự kiện mang tên “Dream Global - Go Global” với diễn giả là chị Nguyễn Phi Vân - Founder of Retail & Franchise Asia..

Hãy dũng cảm, dám mơ, dám làm!
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thông tin Workshop:

Diễn giả: Chị Nguyễn Phi Vân - Founder of Retail & Franchise Asia
Thời gian: 14:00 - 16:00, 21/06/2018
Địa điểm: Saigon Innovation Hub - 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TPHCM
Phí tham dự: Free
Email: uehconnected@gmail.com
Hotline: (+84) 963 642 488 ( Ms. Quỳnh )
Site: https://www.facebook.com/UEHConnected/

View Event →
EdTech Vietnam 2018
Jun
8
9:30 AM09:30

EdTech Vietnam 2018

 This event is co-organized by Saigion Innovation Hub and EdTech Asia. Venue support is provided by RMIT South Saigon Campus.

EdTech Vietnam 2018 will be held on June 8th in Ho Chi Minh City, Vietnam at RMIT. This one-day limited capacity event will bring together Vietnam's varied stakeholders in the learning innovation and edtech ecosystem with the intention to provide insight into the current state of education innovation and overall edtech ecosystem growth in Vietnam.

Join us as we will explore shifting dynamics and critical needs in learning and work in Vietnam. Key stakeholders from throughout the country including startups, academic institutions, NGOs, tech companies, investors, and education practitioners will share their perspectives by highlighting trends, opportunities, and challenges in Vietnams's entrepreneur, investment, and learning innovation ecosystems.

Agenda

Arrival and Networking [9:00 a.m. – 9:45 a.m.]

1. Encouraging Education Innovation [9:40 a.m. – 9:50 a.m.]

2. Brief Insights into the Regional Learning Innovation Landscape [9:50 a.m. – 10:00 a.m.]

3. Addressing Vietnam’s Core Issues in Education and Skills Development through Entrepreneurship and Strategic Partnerships [10:00 a.m. – 10:45 a.m.]

4. Idea Showcase – Blockchain and Academic Credentialing [10:45 a.m. – 11:00 a.m.]

5. Innovative Financing for Learning and Work Innovation [11:00 a.m. – 11:50 a.m.]

Lunch Break [12:00-1:15]

6. The Potential for Emerging Technologies to Scale Impact and Growth in Education [1:15 p.m. – 2:00 p.m.]

7. Ideas Showcase – [2:00 p.m. – 2:15 p.m.]

8. Tertiary Online Learning in Vietnam: Opportunities and Challenges - [2:15 p.m. – 3:00 p.m.]

Afternoon Break [3:00-3:30]

9. Vietnam EdTech Startup Showcase: [3:30 p.m. – 4:30 p.m.]

Final Remarks and Acknowledgements: [4:30 p.m. – 4:40 p.m.]

* Please note that all sessions will be conducted in English and translation will be available for attendees with limited English proficiency. This is a limited capacity event.

View Event →
HCM - Vietnam Mobile Day 2018
Jun
8
8:00 AM08:00

HCM - Vietnam Mobile Day 2018

VIETNAM MOBILE DAY 2018

Vietnam Mobile Day 2018 năm nay được tổ chức bởi TopDev, với sự bảo trợ thông tin của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), cũng là nhà tổ chức chính của chuỗi sự kiện lớn trong ngành web là Vietnam Web Summit, hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Việt Nam những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực web và di động tại Việt Nam.

Năm 2017, với sự tham dự của hơn 7000 khán giả cùng gần 100 diễn giả, 200 doanh nghiệp cùng 50 báo đài đồng hành, Vietnam Mobile Day vẫn duy trì là sân chơi nổi bật nhất làng công nghệ cứ mỗi dịp hè về

Năm nay, dự kiến diễn ra với quy mô lớn hơn với dàn nội dung 120 chủ đề, được xem là đồ sộ nhất từ trước đến nay, không chỉ các chủ đề về công nghệ và kỹ thuật trên iOS/Android/Backend, một thời lượng lớn liên quan đến social media, digital marketing, ASO, growth hacking trên mobile cũng sẽ do các chuyên gia đầu ngành tham gia chia sẻ.

THỜI GIAN DỰ KIẾN DIỄN RA SỰ KIỆN
* TP. Hồ Chí Minh:
Thời gian: 08/06/2018
* TP. Hà Nội:
Thời gian: 15/06/2018

***Thông tin chi tiết về chương trình, BTC sẽ cập nhật đầy đủ tại địa chỉ:***

Website: http://mobileday.vn

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/mobiledayvietnam/

HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC
khiem.pham@applancer.net (Mr. Khiêm) | 0902 951 296
event@applancer.net (Event team) | 028 6273 3497

Sự kiện năm nay dự đoán sẽ quy tụ hơn 10.000 lượt khách tham dự, hơn 200 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 100 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia.

 

View Event →
Giải pháp công nghệ thống trị 2018
Jun
7
9:30 AM09:30

Giải pháp công nghệ thống trị 2018

Thông tin từ Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho hay, nằm trong chuỗi sự kiện của Vietnam ICT Comm 2018 - một trong những sự kiện CNTT lớn nhất năm, workshop “Giải pháp công nghệ thống trị 2018” sẽ diễn ra Trung tâm Hội chợ và Triễn lãm Sài Gòn SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, giải pháp công nghệ luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm của các doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ CNTT tiên tiến hiện nay.

Thế giới xích lại gần nhau một cách nhanh chóng hơn. Công nghệ từ khi ra đời đến nay luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, tạo nên bước ngoặt lịch sử, nó tác động đến mọi mặt, mọi lĩnh vực trong đời sống, khiến môi trường kinh doanh thay đổi rất nhiều so với trước đây.

Hầu hết mọi lĩnh vực đều sử dụng đến công nghệ. Nhờ có công nghệ mà xã hội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Xã hội càng phát triển thì vai trò của công nghệ càng được thể hiện rõ hơn.

Trong xã hội thông tin như hiện nay, công chúng được tiếp cận thông tin qua nhiều kênh khác nhau, con người không thể làm việc nếu như thiếu công nghệ và cũng có thể không thể sống nếu không có nó.

“Công nghệ ở Việt Nam hiện nay phát triển rất mạnh. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức của chúng ta, nếu các doanh nghiệp không cập nhật những giải pháp công nghệ mới nhất sẽ khó phát triển và đi kịp với các doanh nghiệp bạn trong nước cũng như trên thế giới”, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam nhấn mạnh.

Là sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp cùng công ty Công ty Cổ phần ADPEX tổ chức, workshop “Giải pháp công nghệ thống trị 2018” dành cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào quan tâm, muốn tìm hiểu về giải pháp công nghệ nổi bật ứng dụng hiệu quả vào kinh doanh.

Đây là sẽ là cơ hội để các cá nhân, doanh nghiệp cập nhật thông tin về những giải pháp mới, đồng thời xây dựng, thiết lập các mối quan hệ đối tác tin cậy cho doanh nghiệp mình.

“Mục tiêu cốt lõi của buổi hội thảo là nhằm giúp các doanh nghiệp làm việc thông minh hơn và phát triển nhanh hơn cũng như tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, kết nối, trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh”, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam chia sẻ.

Diễn giả của chương trình là những chuyên gia hàng đầu trong nước, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực CNTT, sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chủ đề nóng, mang tính thiết thực nhất cho doanh nghiệp.

Cùng với việc giới thiệu những giải pháp công nghệ tốt và hiệu quả cho các doanh nghiệp, workshop “Giải pháp công nghệ thống trị 2018” cũng cung cấp cho các đại biểu tham dự cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển của ICT 2018, về các xu hướng công nghệ nội trổi hiện nay; từ đó giúp các doanh nghiệp nắm được các phương pháp kinh doanh hiệu quả để có thể xây dựng, điều chỉnh định hướng kinh doanh trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo.

Đặc biệt, tại sự kiện, các đại biểu cũng sẽ được cung cấp những kiến thức hữu ích về các giải pháp công nghệ mới như: Trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Big Data, giải pháp Biz30 và Tối ưu hóa doanh số với các công cụ gia tăng doanh số.

View Event →
SIHUB hỗ trợ startup 50% phí tham gia tại Triển lãm Quốc tế Vipremium2018
May
31
to Jun 3

SIHUB hỗ trợ startup 50% phí tham gia tại Triển lãm Quốc tế Vipremium2018

 Chương trình “Triển lãm Quốc tế Nguồn Cung ứng Sản phẩm cao cấp 2018” tại Việt Nam 2018 (VIPREMIUM 2018):
- Thời gian: Từ ngày 31/5 - 3/6/2018
- Tại: nhà triển lãm A1 của SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Q7, TP.HCM.
(Xin lưu ý, nhà Triển lãm A2 sẽ có chương trình triển lãm đồng tổ chức là: Triển lãm Sản phẩm Dịch vụ dành cho Mẹ bầu, Mẹ và Trẻ em.)

30171173_1962707690467912_2556231570626900363_o.jpg

Đây là chương trình được tổ chức bởi Coex với sự đồng hành cùng Sihub và BSA để hỗ trợ đặc biệt cho các đơn vị khởi nghiệp tham gia chương trình với gói tài trợ lên đến 50% giá trị mỗi gian hàng.

Thông tin về gian hàng: diện tích gian hàng 3mx3m, chi phí khởi điểm 2600 USD/gian hàng chưa bao gồm thuế cho doanh nghiệp nước ngoài, và 1500USD/gian hàng chưa bao gồm thuế cho doanh nghiệp Việt Nam.

Chi phí tham gia: Với doanh nghiệp Start-up thuộc SIHUB và BSA, sẽ được hỗ trợ giảm giá 50%, chi phí còn 750USD/gian hàng 3mx3m trong 4 ngày triển lãm.

Tùy theo loại gian hàng, và số lượng gian hàng, Ban tổ chức sẽ đưa những lựa chọn về vị trí và chi tiết về giá trong email tiếp theo.

Chi tiết chương trình, cách thức đăng ký, Brochure và sơ đồ: goo.gl/bTTK7C
------------------------------------------

Năm 2018, chương trình Vipremium lần thứ 9, sẽ trưng bày các sản phẩm tiêu dùng cao cấp, tính năng đặc biệt từ trong và ngoài nước. Qua đó, các Đơn vị triển lãm có thể tìm nhà phân phối để xâm nhập vào thị trường Việt Nam hoặc mở rộng kênh phân phối, đồng thời là cơ hội phân phối sang các nước Lào, Campuchia và Myanmar.

Khách tham quan của Vipremium là các đơn vị có sức mua lớn mặt hàng tiêu dùng cao cấp hoặc đang tìm nguồn hàng phân phối như: các công ty Thương mại, nhà phân phối, Đơn vị mua sỉ, Siêu thị….

Hơn thế nữa, trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức phục vụ Đơn vị triển lãm chương trình kết nối giao thương (miễn phí cho đơn vị triển lãm, và đơn vị mua hàng) để các Đơn vị tham triển lãm có thể trao đổi sâu sắc, từ đó có cơ hội hợp tác tiềm năng. Đặc biệt trong chương trình này, 100 nhà phân phối sản phẩm tiêu dùng lớn nhất từ Lào, Campuchia, Myanmar được đài thọ mọi chi phí để tham dự triển lãm nhằm tìm mặt hàng phân phối.

Marketing/ Quảng cáo – Hợp tác với tổ chức/ Hiệp hội - Hội thảo : Suốt 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Coex sở hữu dữ liếu lớn về các công ty, thấu hiểu các chương trình Marketing on-line và off-line phù hợp, kết hợp với các hiệp hội liên quan, và các tổ chức nhà nước, tổ chức các Hội thảo chuyên đề của Triển lãm với sự góp mặt của những chuyên gia trong ngành chia sẻ và cập nhật những thông tin giá trị, thực tế với những chủ đề hữu ích. Chúng tôi tin tưởng sẽ thu hút sự tham gia của 10,000 đơn vị mua hàng, thương mại, phân phối trong và ngoài nước.

View Event →
Học miễn phí “Giải pháp nhân sự tối ưu cho SMEs và Startup”
May
29
8:30 AM08:30

Học miễn phí “Giải pháp nhân sự tối ưu cho SMEs và Startup”

Con người là yếu tố chiến lược tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Thực tế chứng minh, nhiều “ông lớn” cũng rơi vào tình trạng “sất bất sang bang” khi có lỗ hổng trong công tác quản trị nhân lực.

Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và các startup, nhân sự cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại.

Khi chưa có thương hiệu, cộng thêm nguồn tài chính hạn hẹp, các doanh nghiệp SME và startup chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút người tài, dễ mắc sai lầm, thậm chí phải trả giá đắt khi tuyển người không phù hợp.

Vậy cánh cửa nào cho vấn đề nhân sự của SME và startup? Các doanh nghiệp sẽ tìm được câu trả lời khi tham dự (miễn phí) hội thảo “Giải pháp nhân sự tối ưu cho SMEs và startup”, diễn ra vào ngày 29/5/2018 (bắt đầu từ 8:30), tại tòa nhà Việt Thương Music, 369 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM.

Hội thảo do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM), CLB HASEM và Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hai diễn giả uy tín là:

1/ Bà Lê Hà Mai Thảo – Phó tổng giám đốc Phát triển tổ chức Công ty BĐS Netland, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Nhân sự Tập đoàn Thành Thành Công

2/ Ông Trần Hoàng Hiệp – Giám đốc Đào tạo Viet Bank

Tại Hội thảo, bà Lê Hà Mai Thảo sẽ chia sẻ về chủ đề "Quản lý vốn con người”, với một số nội dung chính: Khái niệm về quản trị nguồn vốn con người (Human Capital Management - HCM); vai trò của HCM đối với doanh nghiệp; áp dụng các triết lý của HCM vào thực tế quy trình tuyển dụng, đào tạo, quản lý, và giữ chân nhân viên; một số case study.

Làm thế nào để bảo đảm chất lượng vốn con người; những sai lầm doanh nghiệp thường mắc phải về đào tạo nhân sự; quy trình tổ chức đào tạo theo năng lực của nhân viên với chi phí tối ưu nhất; lập kế hoạch và tổ chức hoạt động đào tạo phù hợp với SMEs & Startup theo mô hình A.D.D.I.E là những nội dung sẽ được ông Trần Hoàng Hiệp chia sẻ tại hội thảo.

Sau phần chia sẻ của các diễn giả, các doanh nhân/đại diện doanh nghiệp tham dự Hội thảo sẽ được mời dùng bữa trưa và networking tại December Restaurant & Wine House.

Đăng ký tham dự Hội thảo tại: https://goo.gl/forms/8txI9mHrgWJF3ow13

View Event →
Ngày hội Khoa học (Science Fair) lần 1
May
18
7:00 AM07:00

Ngày hội Khoa học (Science Fair) lần 1

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
NGÀY HỘI KHOA HỌC TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH
LẦN THỨ NHẤT

I. MỤC TIÊU:
Tăng cường sự tham gia và niềm yêu thích khoa học của học sinh THPT thông qua các hoạt động tìm hiểu, tương tác khoa học, thí nghiệm vui,… tại ngày hội.

Tạo không gian để các CLB Khoa học giới thiệu và trình diễn các đúc kết khoa học của CLB mình từ quá trình tổ chức hoạt động và thực hiện dự án khoa học, thông qua các tiết mục nghệ thuật như: hát, kịch, nhảy flashmob.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC:
7:30 - 12:00, thứ 6 ngày 18/05/2018.

III. ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC: Hội trường, sảnh trước hội trường và sân trường THPT Gia Định, 44 đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

IV. NỘI DUNG NGÀY HỘI:
Tại ngày hội khoa học, học sinh có cơ hội được tìm hiểu về các thí nghiệm khoa học, thực hiện các thí nghiệm tại chỗ, tham gia các cuộc thi đố vui, tìm hiểu về các công trình, dự án khoa học phổ thông, giao lưu với các nhà khoa học, chuyên gia lĩnh vực...

1. Gian hàng Khoa học:
- 12 gian hàng khoa học của các CLB Lý, Hoá, Sinh, Tin, KHKT và các đơn vị đối tác, sẽ trưng bày các sản phẩm, thí nghiệm khoa học trong các lĩnh vực Vật lý, Hoá học, Địa lý, Thiên văn, Sinh học, Robot...
- Triển lãm các dự án khoa học kỹ thuật đạt giải cao những năm qua của trường.

2. Cuộc thi Tên lửa nước: (kế hoạch đính kèm)

3. Cuộc thi Kịch khoa học: (Kế hoạch đính kèm)

4. Giao lưu gặp gỡ với một số nhà khoa học

Trên đây là tóm tắt sơ lược kế hoạch tổ chức Ngày hội khoa học trường Gia Định lần 1 năm 2018. Trân trọng kính mời Thầy Cô, phụ huynh, học sinh và các bạn quan tâm cùng đến tham dự.

View Event →
Tọa đàm: QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ
May
17
8:00 AM08:00

Tọa đàm: QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ

 "CUỘC CÁCH MẠNG" TRONG LĨNH VỰC QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

30443098_1860651627313010_4236247009935228928_o.jpg

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, khi nền kinh tế tri thức bùng nổ cùng với cuộc cách mạng số và cách mạng công nghiệp 4.0, với sự thay đổi quá nhanh và khôn lường đã đặt các doanh nghiệp trên khắp thế giới vào một bối cảnh cạnh tranh khốc liệt. Trong bối cảnh đó, nghề quản trị nhân sự cũng cần phải thay đổi, vai trò có những người làm nhân sự cũng phải được “định nghĩa lại” và hình thành một “chân dung nghề nghiệp” mới để có thể góp phần phát triển doanh nghiệp của mình nói riêng và phát triển nghề quản trị nhân sự nói chung lên một tầm cao hơn. Những người làm nhân sự cũng cần đặt thêm trên vai mình vai trò kiến tạo sự thay đổi, đem lại nguồn sức mạnh bền vững, và tạo ra những giá trị quốc tế.

Có thể nói, đây chính là một “cuộc cách mạng” trong lĩnh vực quản trị nhân sự không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu. “Chân dung mới” của nghề quản trị nhân sự ngày nay không chỉ đòi hỏi phải có kiến thức toàn diện, mà còn phải có những tinh thần, tư tưởng và phương pháp triển khai hiệu quả nhất theo chuẩn mực toàn cầu. Hơn nữa, kỳ vọng của lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng cao trong thời buổi hội nhập, và những người làm nghề nhân sự luôn được yêu cầu không chỉ thực hiện tốt các chức năng cơ bản về nhân sự, mà còn phải đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo quan trọng hơn, và đóng góp nhiều hơn vào định hướng chiến lược của tổ chức mình.

Hiểu rõ vấn đề này, PACE & SHRM tổ chức Tọa đàm: “QUẢN TRỊ NHÂN SỰ QUỐC TẾ” nhằm giúp giới nhân sự Việt Nam tìm ra giải pháp, kiến thức để đáp ứng với bối cảnh và xu hướng trong thời đại mới, đây là sự kiện đặc biệt dành cho những ai đang mong muốn quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự của mình theo chuẩn mực toàn cầu.

🎯Thời gian: 8h30 - 11h30, Thứ Năm, ngày 17/05/2018
🎯Địa điểm: 341 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
🎯Đăng kí tham dự tại: http://sukien.shrm.vn/DangKy/29
💎 Phí tham dự: Miễn phí (Vì đã được tài trợ)

*** ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:
• Các Anh / Chị đang làm nghề quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
• Có khát khao quốc tế hóa trình độ quản trị nhân sự theo chuẩn mực toàn cầu.
• Có khả năng đọc hiểu các tài liệu quốc tế bằng tiếng Anh.

View Event →
Hội nghị mạng lưới các FabLab Châu Á lần 4 (FAN4)
May
2
to May 5

Hội nghị mạng lưới các FabLab Châu Á lần 4 (FAN4)

“HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC FABLAB CHÂU Á LẦN 4 (FAN4)” là cơ hội để cộng đồng yêu thích chế tạo (makers) đến và gặp gỡ nhiều chuyên gia và những người có cùng đam mê từ các Fablab khu vực Châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Jordan, Ấn Độ, Philippines, Bangladesh…

29983761_1964109716994376_7146539128631194623_o.jpg

FabLab Asia Network (FAN) là hội nghị dành cho các FabLab ở khu vực Châu Á được tổ chức hàng năm ở các quốc gia khác nhau.
- FAN1 đầu tiên được Fablab Bohol tổ chức ở Bohol, Phillipines, đánh dấu sự ra đời của Fablab Asia Network.
- FAN2 được FabLab Taipei tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan vào tháng 6 năm 2015.
- FAN3 tại Ấn Độ vào tháng 1 năm 2017.
-------------------------------------------

“HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC FABLAB CHÂU Á LẦN 4 (FAN4)”:
Thời gian:
+ Hội nghị: 9:00 ngày 02/05/2018 – 21:00 ngày 04/05/2018
+ Demo Day: 9:00 – 12:00 ngày 05/05/2018
Địa điểm:
+ Hội nghị: DreamPlex Auditorium, 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
+ Demo Day: Saigon Innovation HUB, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM.

CHI TIẾT VỀ HỘI NGHỊ VÀ MUA VÉ THAM GIA TẠI ĐÂY:
👉 https://fan4.fablabs.vn/
-------------------------------------------

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ TẠI FAN4?
Lấy chủ đề “Đồng kiến tạo một Thế giới tốt đẹp hơn”, bạn sẽ được gặp gỡ những người yêu thích chế tạo tại Việt Nam và khu vực Châu Á, tham gia các khóa học kỹ năng về chế tạo, IoT, lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực chế tạo & quan trọng hơn hết, đóng góp kiến thức và kỹ năng của mình vào các dự án phát triển bền vững như thiết bị lọc nước gắn xe đạp và hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời dành cho nông thôn, giải pháp dùng cỏ bàng thay thế ống hút nhựa.

FabLab Saigon kỳ vọng sẽ tìm ra nhiều giải pháp kỹ thuật hiệu quả nhằm nhân rộng mô hình phát triển bền vững trên toàn quốc, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sáng chế và chế tạo trẻ.
-------------------------------------------

Các hoạt động diễn ra trong hội nghị FAN4:
● Giới thiệu các FabLab tham dự: Giới thiệu về các FabLab tham gia trong khu vực, chia sẻ về các dự án các FabLab đã làm trong năm qua.
● Chuyên đề: Buổi nói chuyện chuyên đề về các lĩnh vực như: Giáo dục STEM, STEAM, công nghiệp 4.0, đổi mới và sáng tạo, giáo dục cộng đồng, v.v…
● Workshop sáng chế và chế tạo: Các dự án sáng tạo công nghệ được tổ chức cho mọi người cùng tham dự, ví dụ: IoT, hệ thống thủy canh tự động, hệ thống cảm biến quan trắc môi trường, v…
● Làm việc nhóm cùng kiến tạo: 10 dự án phát triển bền vững ở Việt Nam sẽ cùng làm việc nhóm với người tham dự để tạo ra giải pháp hoặc cải tiến giải pháp có sẵn.
● Thuyết trình và demo các dự án: Giới thiệu 10 dự án đến rộng rãi người tham dự, thuyết trình về dự án và giải pháp thực tế.
● Giao lưu văn hóa ẩm thực: Chia sẻ nét độc đáo văn hóa ẩm thực Việt Nam, cho người tham dự tự tay làm ra bánh xèo, bánh cuốn, nem chả, v.v...

 

View Event →