Theo số liệu từ Statista, doanh thu từ thị trường thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại Việt Nam trong năm 2019 chạm mốc 200 tỉ USD, tăng 34,3% so với số liệu của năm 2018. Đến năm 2023, dự báo doanh thu của ngành này có thể đạt 408 tỉ USD. Do đó, F&B sẽ tiếp tục trở thành một miếng bánh hấp dẫn nhà đầu tư.
Bên cạnh đó, theo thống kê của Dcorp R-Keeper Việt Nam, cả nước hiện có đến 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có khoảng 430.000 cửa hàng nhỏ, 7.000 nhà hàng chuyên dịch vụ thức ăn nhanh, 22.000 cửa hàng cà phê, các quầy bar và trên 80.000 nhà hàng được đầu tư, phát triển một cách bài bản theo mô hình chuỗi.
Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, toàn bộ ngành F&B đã thay đổi để thích nghi với đại dịch và có thể tồn tại ngay cả khi bệnh dịch đã qua đi
Trong những ngày phòng chống dịch COVID-19, đến cả chuỗi nhà hàng của Golden Gate - doanh nghiệp F&B vốn “nói không với các dịch vụ đặt hàng online” cho chuỗi cao cấp như GoGi, Hutong, Manwah - cũng đã buộc phải thay đổi chiến lược. Bên cạnh đó, các chuỗi nhà hàng, café lớn khác như RedSun, Starbucks, The Coffee House cũng phải đẩy mạnh đầu tư cho nền tảng đặt hàng trực tuyến vốn có của mình.
Trong khi đó, xu hướng “Cloud kitchen” là các dịch vụ ăn uống cung cấp trực tiếp bởi nhà hàng qua các nền tảng đặt hàng online vốn đã tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới nhưng cho đến thời gian này mới thực sự lên ngôi.
Vậy làm sao nắm bắt được xu hướng chuyển dịch mô hình kinh doanh, mô hình thương mại hóa và mô hình đầu tư trong lĩnh vực F&B? Để có được câu trả lời, hãy đến với:
Hội Thảo: KHỞI NGHIỆP NGÀNH F&B - XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH MÔ HÌNH KINH DOANH & MÔ HÌNH ĐẦU TƯ
- Thời gian: 8:00 - 12:00 | Thứ 7 | 14.11.2020
- Địa điểm: K-Space, 12B Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
- Link đăng ký: https://bit.ly/3mCO7ij
NỘI DUNG HỘI THẢO
8h00 - 8h45: Đón khách - Tea Break - Networking
8h45 - 9h10: Phiên khai mạc - KHỞI NGHIỆP TRONG F&B: XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH MÔ HÌNH KINH DOANH
Diễn giả: Mr. Ngô Anh Ngọc, Founder / CEO, Babuki Consulting
9h10 - 9h30: Phiên tham luận 1 - BẾP TRÊN MÂY: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC
Diễn giả: Mr. Mai Trường Giang, Founder / CEO, Otoke Chicken, Chef Station
9h30 - 9h50: Phiên tham luận 2 - SỰ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU TRÀ SỮA VÀ CAFE TRÁI CÂY MEET & MORE
Diễn giả: Mr. Nguyễn Ngọc Luận, Founder / CEO, Meet & More
9h50 - 10h10: Phiên tham luận 3 - CHUẨN BỊ HÀNH TRANG TRONG KHỞI NGHIỆP NGÀNH F&B (dự kiến)
Diễn giả: Nguyễn Ngọc Tiên Tiến, Founder / CEO, Peach Consulting
10h10-10h30: Phiên tham luận 4 - 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG GIÚP THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC F&B
Diễn giả: Mr. Trần Đức Tính, Founder / CEO, Công ty CP Quốc tế ABC plus
10h30 - 10h45: Tea Break - Networking
10h45 - 12h00: PANEL DISCUSSION - CÁC YẾU TỐ THEN CHỐT CẦN LƯU Ý TRONG LỰA CHỌN VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH KINH DOANH & MÔ HÌNH ĐẦU TƯ F&B
- Moderator: Mr. Chử Hồng Minh, Founder / CEO, Restaurant Association of Vietnam (RAV)
- Panelist:
1. Mr. Mai Trường Giang, Founder / CEO, Otoke Chicken, Chef Station
2. Mr. Nguyễn Ngọc Luận, Founder / CEO, Meet & More
3. Nguyễn Ngọc Tiên Tiến, Founder / CEO, Peach Consulting, AAU Academy
4. Mr. Trần Đức Tính, Founder / CEO, Công ty CP Quốc tế ABC Plus, Tập đoàn Bách Việt
5. Mr. Ngô Anh Ngọc, Founder / CEO, Babuki Consulting
THÔNG TIN DIỄN GIẢ
1. Mai Trường Giang, Founder / CEO, Otoke Chicken
- Hơn 10 năm kinh nghiệm khởi nghiệp / kinh doanh trong lĩnh vực F&B
- Founder, Chewy Junior
+ Một Master franchise từ Singapore - chuỗi cửa hàng bánh su kem tới nay đã mở rộng khắp Việt Nam với hơn 18 cửa hàng.
+ 09/2017: Vietnam Investment Group (VIGroup) đầu tư mở rộng thương hiệu, chuyển tên từ Chewy Junior thành Chewy Chewy sang sở hữu 100% của TG Food
- Founder, Otoke Chicken
Chuỗi thương hiệu thức ăn nhanh phong cách Hàn Quốc do người Việt Nam làm chủ đầu tiên tại Việt Nam, được VIGroup đầu tư vào giai đoạn đầu tiên từ khi thành lập, tới tháng 04/2020 đã có 16 nhà hàng ở HCM và 1 ở Singapore
- Founder, Chef Station
Mô hình bếp trên mây, kinh doanh F&B kiểu mới, nơi tập hợp của nhiều nhà hàng đa dạng về ẩm thực. Tại đây, các đầu bếp, những chuyên gia ẩm thực có thể tập trung vào việc nấu bếp, tạo nên những món ăn chất lượng. Còn Chef Station sẽ lo toàn bộ việc thiết lập, điều hành nhà hàng cũng như tìm kiếm khách hàng, đối tác.
- Ngoài ra Giang cũng nhận được nhiều giải thưởng: Forbes 30 Under 30 Vietnam 2015, Cánh buồm xanh (CLB DN 2030 trao tặng cho doanh nhân trẻ xuất sắc)
- Founder Group CSC_CEOs Community Group, Group cộng đồng doanh nghiệp CEO F&B và Retails.
2. Mr Nguyễn Ngọc Luận, Founder / CEO, Meet & More
- Có 20 năm trong lĩnh vực phát triển thị trường ngành hàng tiêu dùng tại VN..
- Hiện đang tư vấn khởi nghiệp cho các Startup ở các tỉnh và các trường đại học
- Founder / CEO, Meet & More
+ Hiện đang xây dựng chuỗi trà sữa Korea Meet and More, chuỗi đang có 20 cửa hàng trong cả nước
+ Đang Phát triển các dòng sản phẩm cafe hòa tan trái cây - cafe nông sản số 1 Việt Nam. Hiện sản phẩm đã xuất khẩu 4 nước trên thế giới (Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Nga) và hiện đang đàm phán 1 hợp đồng độc quyền toàn châu âu
3. Mr. Nguyễn Ngọc Tiên Tiến, Founder / CEO, Peach Consulting
- Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhà hàng / khách sạn / đào tạo / tư vấn
- Ex. Founder & CEO tại Bags & Luggage Store, Coffee & Restaurant (Peach), Hostel (Peach House)
- Head of Intelligent Marketing (E-Commerce Digital Transformation) tại Haravan
- Partner tại Bitrix24, CASK Academy (CRM Consulting Partner)
- Business Development Director tại ERA Real Estate
- Founder & CEO tại Peach Consulting
PEACH Consulting là doanh nghiệp được thành lập từ đầu năm 2016. Lĩnh vực chính của chúng tôi bao gồm: Tư vấn các giải pháp Chuyển đổi số (CRM, ERP, Ecommerce,…) & Tư vấn Quản trị (bao gồm từ Tư vấn chiến lược Kinh doanh, Chiến lược vận hành đến Chiến lược nhân sự) mang đến giải pháp đột phá cho các doanh nghiệp.
4. Mr. Trần Đức Tính, Founder / CEO, Công ty CP Quốc tế ABC plus
- Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhà hàng / khách sạn
- Từng giữ chức quản lý cấp cao trong nhiều công ty / tập đoàn lớn: Giám đốc vận hành, KFC Việt Nam; Giám đốc đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn Trung Nguyên; Giám đốc vận hành, Golden Gates;....
- Giám đốc Phát triển Kinh doanh – Xây dựng Concept, Công ty 5 Element Holdings & My Home Việt Nam
- Founder / CEO Công ty CP Quốc tế ABC plus
Dịch vụ: Xây dựng thị trường, Xây dựng thương hiệu, Đào tạo - Bộ khung vận hành, Phát triển & Nhượng quyền thương mại.
- Founder / CEO Công ty CP Bách Việt Holdings
5. Mr. Chử Hồng Minh, Founder / CEO, Restaurant Association of Vietnam (RAV)
- 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính, Bất động sản nghỉ dưỡng, Phát triển dự án Du lịch và Khách sạn, Phát triển nhân lực, Tư vấn đầu tư & giải pháp trong ngành Dịch vụ, Du lịch & Nhà hàng.
- Bên cạnh vai trò Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, ông cũng là một Đại sứ của Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới (World Food Travel Association).
- Founder / CEO, RAV
+ Với vai trò Thành viên Đồng sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN - cùng với Hiệp hội Nhà hàng các nước trong khu vực, RAV chia sẻ chung sứ mệnh:
• Cam kết chất lượng
• Cống hiến cho Giáo dục
• Bảo vệ Môi trường
• Thúc đẩy trao đổi Văn hoá và Kinh tế thông qua Ẩm thực
+ Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) là một doanh nghiệp xã hội với vai trò đồng sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN. RAV luôn nỗ lực phát triển Hệ sinh thái kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực cùng các Dự án chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp hội viên phát triển, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành.
6. Mr. Ngô Anh Ngọc, Founder / CEO, Babuki Consulting
- 15 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực: Phân phối, Bán lẻ, Dược phẩm, Thực phẩm và Tiêu dùng.
- Từng trải qua các vị trí quản lý cấp cao tại nhiều công ty lớn (trong nước và nước ngoài): GĐ phát triển kinh doanh và phát triển thị trường tại Zuellig Pharma Việt Nam; GĐ kinh doanh tại Hoa Thiên Phú (nhãn hàng chủ lực Sắc Ngọc Khang); GĐ kinh doanh – mảng Chăm sóc sức khỏe tại Digiworld, GĐ dự án tại Dược phẩm CVI,…
- Phó Trưởng phòng Tư vấn Tái cấu trúc tại PwC Việt Nam
- Founder / CEO tại BABUKI CONSULTING, cung cấp dịch vụ Tư vấn Phân tích thị trường, Chiến lược kinh doanh, Chuyển đổi doanh nghiệp.
- Nhà sáng lập Group iConsulting – Chiến lược & Khởi nghiệp, cộng đồng kết nối, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia (industry experts) trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là cho các lĩnh vực: Dược phẩm, Bán lẻ, Phân phối, Thực phẩm, Hàng tiêu dùng.
THAM GIA HỘI THẢO, BẠN CÓ THỂ THU ĐƯỢC GÌ?
- Được cập nhật các thông tin thị trường quan trọng cũng như các xu hướng Chuyển dịch Mô hình kinh doanh và Mô hình đầu tư trong lĩnh vực F&B
- Trao đổi, nắm bắt các thông tin về các chuỗi F&B cũng như các yếu tố then chốt trong khởi nghiệp F&B thành công từ các nhà sáng lập / chuyên gia F&B có kinh nghiệm.
+ Bếp trên mây: Cơ hội và thách thức (Chef Station)
+ Sự hình thành & phát triển của thương hiệu trà sữa & cafe trái cây (Meet & More)
+ Chuẩn bị hành trang trong khởi nghiệp ngành F&B (Peach Consulting)
+ 5 Yếu tố quan trọng giúp thành công trong lĩnh vực F&B (ABC Plus F&B)
- Hành trình khởi nghiệp từ động lực thúc đẩy, rào cản / khó khăn / thách thức phải vượt qua cũng như những trải nghiệm thất bại / thành công của các founder / co-founder tại các đơn vị F&B có chỗ đứng trên thị trường.
- Bỏ túi mang về các báo cáo và thông tin quan trọng, cập nhật nhất.
SỰ KIỆN NÀY DÀNH CHO AI?
- Các chủ nhà hàng / cafe
- Các anh chị em kinh doanh trong lĩnh vực F&B
- Anh chị em có dự định / quan tâm khởi nghiệp F&B
- Các nhà đầu tư, đối tác công nghệ / dịch vụ, chuyên gia hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là cho lĩnh vực F&B
BẠN CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA??? ĐĂNG KÝ ĐẶT CHỖ NGAY
Phí tham dự:
- Giá vé: 100,000 VNĐ. Thanh toán CK đến hết ngày 09/11/2020
- Giá vé: 150,000 VNĐ. Thanh toán CK từ ngày 10/11/2020 đến hết ngày 13/11/2020
- Giá vé: 200,000 VNĐ. Thanh toán trong ngày 14/11/2020 hoặc tiền mặt tại sự kiện
(Đây là hoạt động phi lợi nhuận, sẽ được sử dụng hoàn toàn cho hoạt động tổ chức hội thảo)
Link đăng ký: https://bit.ly/3mCO7ij
Hotline: 0704504987 (Đăng)