Back to All Events

Hội nghị mạng lưới các FabLab Châu Á lần 4 (FAN4)


“HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC FABLAB CHÂU Á LẦN 4 (FAN4)” là cơ hội để cộng đồng yêu thích chế tạo (makers) đến và gặp gỡ nhiều chuyên gia và những người có cùng đam mê từ các Fablab khu vực Châu Á như Nhật Bản, Đài Loan, Jordan, Ấn Độ, Philippines, Bangladesh…

29983761_1964109716994376_7146539128631194623_o.jpg

FabLab Asia Network (FAN) là hội nghị dành cho các FabLab ở khu vực Châu Á được tổ chức hàng năm ở các quốc gia khác nhau.
- FAN1 đầu tiên được Fablab Bohol tổ chức ở Bohol, Phillipines, đánh dấu sự ra đời của Fablab Asia Network.
- FAN2 được FabLab Taipei tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan vào tháng 6 năm 2015.
- FAN3 tại Ấn Độ vào tháng 1 năm 2017.
-------------------------------------------

“HỘI NGHỊ MẠNG LƯỚI CÁC FABLAB CHÂU Á LẦN 4 (FAN4)”:
Thời gian:
+ Hội nghị: 9:00 ngày 02/05/2018 – 21:00 ngày 04/05/2018
+ Demo Day: 9:00 – 12:00 ngày 05/05/2018
Địa điểm:
+ Hội nghị: DreamPlex Auditorium, 195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
+ Demo Day: Saigon Innovation HUB, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM.

CHI TIẾT VỀ HỘI NGHỊ VÀ MUA VÉ THAM GIA TẠI ĐÂY:
👉 https://fan4.fablabs.vn/
-------------------------------------------

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ TẠI FAN4?
Lấy chủ đề “Đồng kiến tạo một Thế giới tốt đẹp hơn”, bạn sẽ được gặp gỡ những người yêu thích chế tạo tại Việt Nam và khu vực Châu Á, tham gia các khóa học kỹ năng về chế tạo, IoT, lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực chế tạo & quan trọng hơn hết, đóng góp kiến thức và kỹ năng của mình vào các dự án phát triển bền vững như thiết bị lọc nước gắn xe đạp và hệ thống chiếu sáng công cộng bằng năng lượng mặt trời dành cho nông thôn, giải pháp dùng cỏ bàng thay thế ống hút nhựa.

FabLab Saigon kỳ vọng sẽ tìm ra nhiều giải pháp kỹ thuật hiệu quả nhằm nhân rộng mô hình phát triển bền vững trên toàn quốc, đồng thời thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sáng chế và chế tạo trẻ.
-------------------------------------------

Các hoạt động diễn ra trong hội nghị FAN4:
● Giới thiệu các FabLab tham dự: Giới thiệu về các FabLab tham gia trong khu vực, chia sẻ về các dự án các FabLab đã làm trong năm qua.
● Chuyên đề: Buổi nói chuyện chuyên đề về các lĩnh vực như: Giáo dục STEM, STEAM, công nghiệp 4.0, đổi mới và sáng tạo, giáo dục cộng đồng, v.v…
● Workshop sáng chế và chế tạo: Các dự án sáng tạo công nghệ được tổ chức cho mọi người cùng tham dự, ví dụ: IoT, hệ thống thủy canh tự động, hệ thống cảm biến quan trắc môi trường, v…
● Làm việc nhóm cùng kiến tạo: 10 dự án phát triển bền vững ở Việt Nam sẽ cùng làm việc nhóm với người tham dự để tạo ra giải pháp hoặc cải tiến giải pháp có sẵn.
● Thuyết trình và demo các dự án: Giới thiệu 10 dự án đến rộng rãi người tham dự, thuyết trình về dự án và giải pháp thực tế.
● Giao lưu văn hóa ẩm thực: Chia sẻ nét độc đáo văn hóa ẩm thực Việt Nam, cho người tham dự tự tay làm ra bánh xèo, bánh cuốn, nem chả, v.v...