Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

View Original

Mã số N1086: Công ty TNHH thiết bị thực phẩm Pháp Việt – Doanh nghiệp khởi nghiệp từ ngành công nghệ thực phẩm

See this content in the original post

Công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm nhiều năm nay luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam và còn nhiều dư địa cho sự phát triển.  Theo số liệu từ Tổng Cục Thống Kê, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất, chế biến thực phẩm Việt Nam chỉ chiếm gần 1% tổng số doanh nghiệp cả nước nhưng giá trị sản xuất của ngành lại chiếm tỷ trọng lên tới 19,1% trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam. Điều đó cho thấy ngành sản xuất chế biến thực phẩm Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn quan trọng, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực cũng như đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới.  Theo số liệu từ Tổng Cục Thống Kê, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất, chế biến thực phẩm Việt Nam chỉ chiếm gần 1% tổng số doanh nghiệp cả nước nhưng giá trị sản xuất của ngành lại chiếm tỷ trọng lên tới 19,1% trong nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam. Điều đó cho thấy ngành sản xuất chế biến thực phẩm Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn quan trọng, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực cũng như đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới.  Tuy nhiên ngành sản xuất và chế biến thực phẩm vẫn còn nhiều khó khăn, Việt Nam là trong các quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất của biến đổi khí hậu, đe dọa sản xuất nông nghiệp, khiến nguyên liệu phục vụ chế biến chất lượng thấp, không đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn thực phẩm. Quy mô sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, chưa thật sự hình thành một nền nông nghiệp lớn theo hướng hiện đại. Ngoài số ít các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm lớn trong nước, các doanh nghiệp còn lại trong ngành đa số có quy mô nhỏ. Các máy móc được đầu tư không đồng bộ nên không đồng nhất dữ liệu; thiếu hụt chi phí đầu tư, cải tiến, nâng cấp về kỹ thuật cho hệ thống thiết bị, công nghệ hiện tại; rủi ro trong việc lựa chọn thiết bị, công nghệ không phù hợp. Ngoài ra, khả năng tiếp thu công nghệ, công cụ mới, nắm vững quy trình của công nhân và doanh nghiệp sản xuất hiện đang là một khâu yếu trong hệ thống đổi mới sáng tạo của ngành thực phẩm Việt Nam.

Ngoài những cơ hội mà các Hiệp định thương mại tự do đem lại, thách thức đối với các doanh nghiệp để đưa thực phẩm Việt ra thế giới không hề nhỏ. Nổi bật trong số đó là những quy định khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, tính minh bạch trong nguồn gốc từ khâu khai thác tới tay người tiêu dùng, tính bền vững trong sản xuất gắn liền với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và xu hướng chuyển đổi số, Công ty TNHH Thiết bị Thực phẩm Pháp Việt ra đời mong muốn đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật để hỗ trợ khách hàng nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm thời gian chỉ phí, nâng cao doanh số sản phẩm, thúc đấy kinh tế.

Công ty chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo các thiết bị thực phẩm, thiết bị lên men như: thiết bị sấy, máy cô đặc chân không, máy chưng cất, máy khuấy trộn, máy vận chuyển hạt bột thực phẩm, hệ thống C.I.P, máy sàng rung thực phẩm, máy rang, máy rửa băng tải…, với qui mô phòng thí nghiệm, hộ gia đình, công nghiệp. Vật liệu chế tạo bằng inox 304, 316, plastics, … bền, đẹp, an toàn, dễ sử dụng.

Một số sản phẩm nổi bật

Máy cô đặc chân không:

Thiết bị được làm bằng vật liệu inox 304, nhiệt độ cô chân không từ 40 -70oC, áp suất cô đặc từ  850-960mbar, trao đổi nhiệt bằng điện trở. Thiết bị sử dụng dòng điện 3 pha 380V, có cánh khuấy inox tốc độ chậm, và hệ thống giải nhiệt, kính quan sát trên nắp nồi.  Bên cạnh đó, thiết bi còn có hệ thống chống trào bọt, tủ điện được cài đặt 2 màn hình LED  để  hiển thị và điều khiển nhiệt độ. Ngoài ra hệ thống còn có ống thủy đo mức trong và ngoài nồi,  cô đặc các dịch dược liệu, thực phẩm, dịch siro  như : trà atiso, nước đứa, nước chanh dây, nước khổ qua, đinh lăng, tần dày lá, nấm linh chỉ, nước dừa, nước mắm,..

Máy chưng cất rượu sạch:

Thiết bị thường được sử dụng cho các hộ gia đình hoặc các công ty sản xuất rượu truyền thống bằng phương pháp chưng cất. Máy có khả năng chưng cất các loại rượu lên men từ gạo,  giữ mùi thơm, nồng độ từ 29-60o  đồng thời loại bỏ độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người (methanol, andehit, rượu bậc cao, giấm,...). Bên cạnh đó, thiết bị có khả năng giữ nhiệt độ ổn định nên hèm không bị cháy khét, hiệu suất cao : 100 kg gạo, nấu được 4 mẻ, cho ra được 160 lít rượu 35o), công suất 60 lít rượu/h và chỉ cần 1 người vận hành, giảm nhân công lao động.

Thiết bị được làm bằng  vật liệu inox 304 bền, đẹp  thể tích nồi chưng: 500 lít, sử dụng dòng điện 3 pha 380 V, công suất điện tiêu thụ: 40kW-h. Ngoài ra thiết bị còn có cánh khuấy inox tốc độ chậm, có hệ thống giải nhiệt, kính quan sát trên nắp nồi, hệ thống chống trào bọt, tủ điện có 2 màn hình LED cài đặt và hiển thị nhiệt độ, có ống thủy đo mức trong và ngoài nồi.

Máy chưng cất thu hồi dung môi:

Máy chưng cất thu hồi dung môi dùng để chưng cất, xử lí, tái chế các loại dung môi cho ngành sơn, vi mạch điện tử, ngành thực phẩm, hóa học. Sử dụng công nghệ hiện đại, chống cháy nổ, đạt hiệu suất và năng suất cao, kích thước nhỏ gọn, không bay mùi, có  hệ thống cách điện an toàn.  Sản phẩm có độ tỉnh khiết cao và ngoài ra chúng ta có thể tái tuần hoàn sử dụng lại dung môi. Máy đã được đăng ký bằng sáng chế tại cục sở hữu trí tuệ.

Thiết bị được làm bằng inox 304 bền, đẹp; sử dụng dòng điện 3 pha 380V với công suất tiêu thụ điện khoảng 24kwh.  Nhiệt độ được cài đặt tự động từ 35 -100oC,  có cánh khuấy inox tốc độ chậm, có hệ thống giải nhiệt, kính quan sát trên nắp nồi, hệ thống chống trào bọt, tủ điện có 2 màn hình LED dùng để cài đặt và hiển thị nhiệt độ, có ống thủy đo mức trong và ngoài nồi, có bánh xe giúp cho việc di chuyển dễ dàng.

Bên cạnh việc cung cấp máy móc thiết bị, Công ty TNHH Thiết bị Thực phẩm Pháp Việt còn hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa qui trình sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm,  đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn vi sinh, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Điều đặc biệt hơn nữa chúng tôi hỗ trợ kết nối sản phẩm đầu ra giúp việc kinh doanh của quỹ khách hàng luôn được ổn định, điều này đặc biệt ý nghĩa đối với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ khi lượng khách hàng chưa có nhiều.

Đội ngũ nhân viên trẻ, tận tình hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn, bảo hành tạo được niềm tin với khách hàng.

Một số danh sách khách hàng tiêu biểu:

- Tập đoàn FANFOOD

- Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàng collagen

- Công ty Cổ phần VNF

- Công ty CJFOOD,…

Thông tin

Tên tác giả: CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THỰC PHẨM PHÁP VIỆT


Đơn vị đồng hành

Đơn vị bảo trợ truyền thông