Hơn 100 việc làm cho sinh viên tại Phiên chợ khởi nghiệp lần 6

Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, ĐH Bách khoa TP.HCM (HCMUT-TBI) tạo hơn 100 cơ hội việc làm cho sinh viên tại các startup mà Trung tâm đang ươm tạo.

Sáng 19/11, Phiên chợ khởi nghiệp lần 6 được tổ chức với chủ đề Edtech, trình diễn các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phiên chợ khởi nghiệp là hoạt động định kỳ hằng tháng do Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, ĐH Bách khoa TP.HCM phối hợp với Tổ chức kết nối giao thương Việt Nam (VBM) tổ chức.

Phiên chợ khởi nghiệp lần 6 được mở rộng đến đối tượng sinh viên. Với việc tham quan các gian hàng triển lãm, các sự kiện bên lề, sinh viên có cơ hội tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân lực có chất lượng.

Theo TS Nguyễn Ngọc Dũng, Phó giám đốc Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, ĐH Bách khoa TP.HCM, trong khuôn khổ của Phiên chợ sẽ tổ chức các hoạt động tuyển dụng.

“Các doanh nghiệp khởi nghiệp đang ươm tạo tại Trung tâm đang có nhu cầu khá lớn về nhân lực làm việc. Vì thế, đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội thử sức tại các dự án khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu công ty, dự án của mình đến với sinh viên và các đối tượng khác”- TS Dũng nói.

Ngoài ra, sinh viên khi tham gia vào hoạt động tuyển dụng sẽ có cơ hội được tư vấn miễn phí cách làm CV, kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ các chuyên gia TBI, các nhà sáng lập của cộng đồng startup tại TP.HCM

Tại Phiên chợ, có nhiều hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, sinh viên. Theo Ban tổ chức, hoạt động này nhằm tạo một diễn đàn cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức về lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn về khởi nghiệp.

Các sinh viên còn có thể tiếp cận các dự án khởi nghiệp với chương trình Bach Khoa Demo Day. Nhiều giải pháp về giáo dục đã được giới thiệu và nhận được những đánh giá tích cực của mọi người.

Cụ thể, dự án ArmPlay là một công cụ học tiếng anh miễn phí cho các em nhỏ trên điện thoại thông minh, máy tính bảng qua những trò chơi vui nhộn.

Lê Đức Sang, thành viên dự án cho biết, hiện nay trẻ em thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Song, các em nhỏ thường rất say sưa với các trò chơi không mang tính giáo dục.

“Nắm bắt được thực tế này, nhóm đã xây dựng một chương trình học tiếng anh thông qua những trò chơi với những hình ảnh, âm thanh sống động, vui nhộn. Điều này vừa giúp các em nhỏ giải trí vừa mang tính giáo dục để các em tăng vốn hiểu biết tiếng anh hơn”- Sang chia sẻ.

Hà Thế An (Khám Phá)

Tin tứcNB Trungtin tức