48 giờ lập trình “thần tốc” giành phần thưởng 4.800 USD

Các thí sinh tham gia cuộc thi Game Jam sẽ trải qua 48 giờ làm việc liên tục. Họ sẽ dùng các kỹ năng lập trình để tạo thành một tựa game hoàn chỉnh. Phần thưởng cho đội giành giải nhất lên đến 4.800 USD.

Cuộc thi Game Jam do Gameloft phối hợp với Saigon Innovation Hub tổ chức sẽ diễn ra liên tục từ 21h tối 18/11 đến 21h tối 20/11. Theo đó, 20 đội thi sẽ trải qua 48 giờ làm việc liên tục để lập trình một game hoàn thiện. Đây là lần thứ 2 công ty Gameloft tổ chức sân chơi này.

Ngoài TP.HCM, cuộc thi Game Jam sẽ tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Yogyakarta (Indonesia). Mỗi đội thi sẽ có 4 thành viên. Ban tổ chức sẽ khuyến khích tất cả những bạn đam mê lập trình game không phân biệt độ tuổi, giới tính, lĩnh vực, ngành nghề…

Theo chị Lê Lệ Trang, đại diện Gameloft tại Việt Nam thì cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng có niềm đam mê với lĩnh vực game.

“Chúng tôi luôn mở rộng cánh cửa cho bất cứ bạn trẻ nào có đam mê với lập trình game. Từ đó tạo một sân chơi cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê được cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để hỗ trợ nhau trong công việc sau này. Biết đâu sau cuộc thi các bạn sẽ trở thành những cộng sự, đối tác của nhau sau này”- chị Trang chia sẻ.

Tiêu chí đánh giá các sản phẩm game cũng rất đơn giản. Các thí sinh phải sáng tạo nên những trò chơi mới, không sao chép bất cứ một game nào đang có trên thị trường. Ngoài ra, sản phẩm game phải đảm bảo tiêu chí lôi cuốn, hấp dẫn người chơi nhưng phải thiết kế đơn giản, dễ chơi, ai cũng có thể tiếp cận game dễ dàng…

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm và trao phần thưởng cho các đội vào 21h tối 20/11.

Hà Thế An (Khám phá)

Tin tứcNB Trungtin tức