Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo: Sân chơi khoa học cho giới trẻ TP

Tối 23/10, Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP lần VII năm 2016 với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh” đã được bế mạc tại Nhà văn hóa Thanh Niên, quận 1.

Đây là chương trình do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức.

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo là ngày hội để tuổi trẻ TP giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động của mình.

Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

Qua 2 ngày diễn ra, 46 gian hàng của 61 đơn vị tại Liên hoan đã làm không khí Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM trở nên sôi nổi với hàng ngàn bạn trẻ đến tham quan và trải nghiệm những sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng cao của các bạn học sinh, sinh viên TP.

Với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh”, Ban tổ chức liên hoan đã truyền tải thông điệp về sự quyết tâm cao độ của lãnh đạo TP với mong muốn xây dựng TP.HCM trở thành TP thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình bằng rất nhiều hoạt động đầy sáng tạo và thiết thực như:

Trưng bày, giới thiệu hơn 200 sản phẩm sáng tạo, khoa học công nghệ; Triển lãm hình ảnh, sản phẩm chủ đề Xây dựng TP Thông minh; Trao giải thưởng cho công trình, sản phẩm “Thiết kế, chế tạo ứng dụng” năm 2016 từ 90 sản phẩm tham gia xét chọn...

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có hoạt động Ngày hội Sinh viên sáng tạo với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên như: Khu vực sinh viên “Sáng tạo khởi nghiệp”:

Triển lãm, giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên; Khu vực “Sản phẩm sáng tạo”: Tổ chức các trò chơi đối kháng sáng tạo; Cuộc thi thiết kế poster truyền thông sáng tạo; cuộc thi chụp ảnh sáng tạo, thực hiện các sản phẩm thủ công sáng tạo...

Đến với Liên hoan, các bạn trẻ còn được gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu thêm về các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Các ý tưởng, mô hình được tuyên dương, trưng bày, giới thiệu trong liên hoan cũng sẽ được áp dụng vào thực tiễn, giúp ích cho cộng đồng, xã hội và thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong sinh viên, trí thức trẻ, là nơi phát hiện những tài năng khoa học mới cho thành phố và đất nước.

Thiện An (theo Khampha)

Tin tứcNB Trungtin tức