Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần thứ 7: Cơ hội giao lưu cho bạn trẻ

Hơn 40 gian hàng là những sản phẩm sáng tạo của các nhà khoa học trẻ đã được trưng bày, trình diễn tại Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM lần thứ 7.

Đây được xem là cơ hội để các nhà khoa học trẻ chia sẻ, giao lưu về những sản phẩm nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Sáng 22/10, sân khấu Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM cực kỳ sôi động với sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ yêu khoa học tại sự kiện Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 7.

Đây là một hoạt động thường niên do Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) trẻ, Thành đoàn TP.HCM tổ chức nhằm khơi gợi tinh thần sáng tạo của giới trẻ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP.HCM vui mừng cho biết, trong những năm qua, phong trào học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ TP.HCM, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố, đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật.

Từ những cuộc thi sáng kiến, hiến kế, giải thưởng nghiên cứu khoa học, Thành đoàn TP.HCM đã giới thiệu và tôn vinh những gương mặt trí thức trẻ, những nhà nghiên cứu khoa học tương lai.

“Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu đến đông đảo nhân dân, thanh thiếu nhi về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Từ sân chơi này, các bạn được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo” - anh Thắng cho biết.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra liên tục trong 2 ngày, từ 22 đến 23/10/2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị.

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm nay với chủ đề “Xây dựng thành phố thông minh”, BTC Liên hoan mong muốn truyền tải thông điệp về sự quyết tâm cao độ của lãnh đạo thành phố với mong muốn xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, các đề tài, sản phẩm sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ được tuổi trẻ thành phố chuyển giao cho các đơn vị hữu quan tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng.

Ngoài ra, Ban tổ chức Liên hoan cũng tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi khoa học công nghệ dành cho thanh thiếu niên tham gia trải nghiệm, trao đổi kiến thức như: Triển lãm hình ảnh, sản phẩm chủ đề xây dựng thành phố thông minh, triển khai chương trình Vườn ươm khoa học thanh niên…

Đến với Liên hoan, các bạn trẻ sẽ có dịp được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu; được tìm hiểu thêm về các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc.

Từ Liên hoan năm nay, Ban tổ chức mong muốn các ý tưởng, mô hình được tuyên dương sẽ được áp dụng vào thực tiễn, giúp ích cho cộng đồng, xã hội và thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong sinh viên.

Hà Thế An (theo Khampha)

Tin tứcNB Trungtin tức