Những sáng tạo đến gần hơn với cộng đồng qua sóng truyền hình

3 triệu đồng là phần thưởng khích lệ các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu niên đang sinh sống, học tập tại TP.HCM khi được phát trên chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ”.

Sản phẩm Hệ thống mở khóa tự động của em học sinh khuyết tật Trần Phan Thanh Hải (Q.3, TP.HCM) đã được giới thiệu tại chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ” vào tháng 11/2015. Ảnh: Hà Thế An.

Sản phẩm Hệ thống mở khóa tự động của em học sinh khuyết tật Trần Phan Thanh Hải (Q.3, TP.HCM) đã được giới thiệu tại chương trình truyền hình “Sáng tạo trẻ” vào tháng 11/2015. Ảnh: Hà Thế An.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ phối hợp với Truyền hình Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM thực hiện Chuyên mục Truyền hình “Sáng tạo trẻ”. Chương trình nhằm phát triển phong trào sáng tạo, giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ, sáng tạo do tuổi trẻ TP.HCM thiết kế và chế tạo đến với cộng đồng xã hội.

Nội dung của mỗi số chuyên mục là phóng sự về một sản phẩm khoa học công nghệ, sáng tạo do tuổi trẻ thành phố thiết kế và chế tạo, có tính ứng dụng cho cộng đồng. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả tham gia chương trình sẽ nhận được học bổng tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng.

Để tập hợp sản phẩm ghi hình, phát sóng cho thời gian tới, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ thông báo tiếp nhận sản phẩm sáng tạo đăng ký ghi hình, phát sóng chuyên mục Sáng tạo trẻ thuộc chương trình Truyền hình Thanh niên.

Đối tượng tham gia chương trình

- Học sinh, sinh viên, thanh niên, nhà nghiên cứu đang học tập và làm việc tại TP.HCM

- Tà tác giả của sản phẩm sáng tạo hoàn hiện và có thể hoạt động

- Người đã tham gia và có thành tích cao tại các cuộc thi sáng tạo, học thuật, khởi nghiệp của thành phố, toàn quốc, quốc tế.

Hồ sơ gồm có:

Phiếu đăng ký tham gia chương trình có xác nhận của đơn vị (tải mẫu tại website www.khoahoctre.com.vn)

- Thuyết minh sản phẩm, có hình ảnh, videoclip minh họa.

Tất cả các hồ sơ trên gửi kèm qua email: phuongthuy@khoahoctre.com.vn.

Chương trình được phát sóng cách tuần vào lúc 21h10 thứ 2 trên HTV9 và phát lại vào lúc 7h00 thứ 3 trên HTV7. Thời gian và địa điểm ghi hình sẽ được Ban tổ chức và tác giả trao đổi, sắp xếp cho phù hợp với nội dung của chương trình, sản phẩm.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến hết ngày 30/11/2016 tại Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM, địa chỉ Số 1, Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1. Mọi thông tin chi tiết liên hệ số điện thoại: 08 38.230.780 – 0907.159.523 gặp Phương Thủy.

Hà Thế An (theo Khampha)

Tin tứcNB Trungtin tức