Tìm kiếm nhân sự cùng chung chí hướng để startup thành công

Với Founder Matching (kết nối nhân sự), các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ tìm kiếm những “mảnh ghép” phù hợp cho nhóm khởi nghiệp của mình, tuyển dụng những người cùng chung đam mê, mục tiêu để xây dựng startup thành công.

Sự kiện này do Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp với Color Pencils tổ chức vào chiều 26/11.

Theo Ban tổ chức, các startup luôn tìm kiếm những tài năng sáng giá cho vị trí đồng sáng lập hoặc thành viên nhóm để có thể triển khai sản phẩm dịch vụ mới của mình ra thị trường.

Trong khi đó, nguồn nhân lực giỏi, tiềm năng lại đang muốn có môi trường để vùng vẫy, phát huy hết tư duy của bản thân.

Vì thế, Founder Matching mở ra cơ hội để các startup vừa có thể giới thiệu dự án của mình, vừa tìm kiếm được nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển sản phẩm, dịch vụ.

Chương trình sẽ có 10 startup tham dự, giới thiệu lĩnh vực đang khởi nghiệp cũng như nhu cầu nhân sự trong thời gian tới.

Mỗi startup sẽ có 5 phút để giới thiệu về lĩnh vực đang hoạt động và nhu cầu nhân sự của mình. Sau đó, họ sẽ tiến hành hoạt động trao đổi, chia sẻ, phỏng vấn để tìm kiếm các vị trí tuyển dụng.

Anh Trần Nguyễn Lê Văn, CEO Vé Xe Rẻ chia sẻ, startup có thành công hay không điều cốt lõi nhất vẫn là yếu tố con người. Với Founder Matching, Vé Xe Rẻ mong muốn tìm kiếm những bạn trẻ giàu nhiệt huyết, đam mê khởi nghiệp và quan trọng nhất là cùng chung chí hướng với công ty.

“Ngoài kiến thức, kỹ năng làm việc, mong muốn lớn nhất của chúng tôi đó là người cộng sự phải có cùng tầm nhìn, lý tưởng với toàn bộ nhân viên của công ty.

Vé Xe Rẻ với tham vọng tạo thành cuộc cách mạng trong việc thay đổi thói quen di chuyển bằng xe khách của người dân Việt Nam.

Đây là một công việc gian khổ vì mục đích tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Vì thế chúng tôi cần những người có cùng chung tấm lòng, lý tưởng đó”, anh Văn chia sẻ.

Theo chị Nguyễn Thị Mai Hương, CEO Color Pencils, đại diện đơn vị tổ chức, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể thử sức mình và tham gia vào các startup để phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới mẻ.

“Khi tham gia làm việc tại các doanh nghiệp các bạn sẽ chỉ được làm ở một phòng, bộ phận chuyên trách.

Song, khi trở thành nhân sự của doanh nghiệp khởi nghiệp, các bạn sẽ tham gia vào tất cả công việc của một quá trình xây dựng, phát triển sản phẩm, dịch vụ. Vì được trải nghiệm nhiều vấn đề, các bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tiến bộ rất nhanh, trở thành những người toàn diện hơn”, chị Hương nói.

Hà Thế An (theo Khampha)

Tin tứcNB Trungtin tức