300 triệu đồng hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo tại cuộc thi CiC

Những dự án khởi nghiệp đạt giải cao tại cuộc thi Ý tưởng sáng tạo (Creative Idea Contest - CiC) sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt cùng khóa đào tạo khởi nghiệp trị giá hàng nghìn USD.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo là sân chơi do Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP. HCM (ITP) tổ chức. Hoạt động này nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các nhóm sinh viên/cựu sinh viên trong và ngoài khối ĐHQG TP.HCM cũng như các cá nhân có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp tìm cơ hội thử sức và trải nghiệm.

Cuộc thi mang sứ mệnh tìm kiếm và hỗ trợ cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng có thể phát triển và làm việc cùng các startup thành công đi trước. Trải qua các vòng thi, từng nhóm tham gia sẽ hiểu hơn về khái niệm “khởi sự doanh nghiệp”, nắm được quá trình phát triển và các giai đoạn cần có để một ý tưởng khởi nghiệp trở thành một dự án kinh doanh tiềm năng. Bên cạnh đó, các nhóm dự thi còn được tham gia những hoạt động ngoài lề cuộc thi bao gồm các hội thảo và tập huấn chuyên môn.

Nhóm khởi nghiệp đạt giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng và khóa học khởi nghiệp iStartX mùa 5 trị giá 10.000 USD trong 6 tháng.

CiC sẽ diễn ra trong thời gian từ 28/10/2016 đến 27/11/2016, gồm có tất cả 3 vòng thi và 2 sự kiện ngoài lề.

Vào ngày 8/11 tới, ITP sẽ tổ chức một chương trình Hội thảo chuyên đề “Tư duy khởi nghiệp” nhằm định hướng cho sinh viên về xu hướng khởi nghiệp cũng như phát triển tư duy khởi nghiệp. Đây là sự kiện bên lề cuộc thi nhằm mục đích thu hút sinh viên/cựu sinh viên trong và ngoài khối ĐHQG TP.HCM tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo - CiC và khóa Ươm tạo Khởi nghiệp iStartX mùa 5.

Hội thảo lấy chuyên đề về tư duy khởi nghiệp - truyền cảm hứng để trở thành doanh nhân tử tế. Với những góc nhìn cụ thể nhằm trang bị cho những bạn trẻ trên con đường khởi sự doanh nghiệp còn nhiều khó khăn phía trước, một tư duy khởi nghiệp đúng đắn sẽ là bước đệm kết nối các bạn với những cánh cửa hỗ trợ nhiệt thành.

Mục tiêu của buổi Hội thảo còn mang lại cơ hội quảng bá các hoạt động khởi nghiệp của ITP đến gần hơn với cộng đồng sinh viên để thúc đẩy kết nối giữa cộng đồng khởi nghiệp tại ITP với các dự án tiềm năng có nguyện vọng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp nơi đây.

Thông qua Hội thảo, Cuộc thi CiC cũng chính thức được phát động rộng rãi hơn để khai thác những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo từ các cá nhân quan tâm đăng ký. Đối tượng cuộc thi nhắm đến là những nhóm sinh viên/cựu sinh viên đã có dự án hoặc ý tưởng khởi nghiệp nhưng chưa có cơ hội thực hiện. CiC sẽ diễn ra trong thời gian từ 28/10/2016 đến 27/11/2016, gồm có tất cả 3 vòng thi và 2 sự kiện ngoài lề.

Để đăng kí tham gia, các nhóm đăng ký tham gia tại: http://bit.ly/DangKyCiC. Sau đó, các nhóm gửi hồ sơ dự án, ý tưởng về địa chỉ mail: apply.istartx@vnu-itp.edu.vn. Ban tổ chức CiC sẽ đánh giá mức độ phù hợp và sáng tạo của từng dự án để chọn ra những dự án đi tiếp vào vòng sau.

Thông tin chi tiết, liên hệ:

Fanpage ITP: Khu Công nghệ Phần Mềm - ĐHQG HCM - ITP

https://www.facebook.com/khucongnghephanmem/?fref=ts

Fanpage cuộc thi: Creative Idea Contest - CiC

https://www.facebook.com/creatideaCiC/?fref=ts

Khóa học iStartX là chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” của khu Công nghệ phần mềm ĐH Quốc gia TP. HCM. Chương trình có sứ mệnh hỗ trợ và phát triển các dự án khởi nghiệp mang tính ứng dụng cao. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các quỹ tài trợ uy tín và những nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Hà Thế An - Khampha

Tin tứcNB Trungtin tức