Đào tạo truyền thông Khoa học&Công nghệ cho cán bộ quản lý

Gần 60 cán bộ, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM, các tổ chức, Vườn ươm đã tham gia lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ truyền thông KH&CN cho cán bộ quản lý nhà nước, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông có sức hấp dẫn cho cộng đồng.

Khóa đào tạo này do Tạp chí Khám phá, cơ quan truyền thông trực thuộc Sở KH&CN TP.HCM tổ chức.
Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho biết, trong vài năm trở lại đây, hoạt động truyền thông trong lĩnh vực KH&CN chưa được quan tâm, đẩy mạnh. Do đó, cộng đồng xã hội chưa thật sự biết và quan tâm nhiều đến lĩnh vực này.

“Tôi mong rằng sau khóa học, những học viên sẽ được tăng cường kiến thức, kỹ năng để đẩy mạnh công tác truyền thông về KH&CN, tích cực truyền tải các chương trình, chính sách, chủ trương của Sở KH&CN nói riêng và thành phố nói chung đến với cộng đồng”, ông Thanh nói.

Khóa học được tổ chức trong 2 ngày 9-10/12 tại Hội trường Sở KH&CN TP.HCM. Giáo viên đứng lớp là những người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động báo chí – truyền thông như Th.s Bùi Việt Hà – giảng viên Khoa báo chí, Đại học KHXH-NV Hà Nội; Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Vụ trưởng vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế.

Nội dung chủ yếu trong khóa học là đào tạo các kỹ năng cho cán bộ quản lý nhà nước trong việc xây dựng quan hệ báo chí cho hoạt động truyền thông của Sở KH&CN TP.HCM và các đơn vị trực thuộc; một số kỹ năng truyền thông cơ bản dành cho cán bộ phụ trách truyền thông tại các cơ quan Nhà nước…

Hà Thế An - Khampha

Tin tứcNB Trungtin tức