TP Hồ Chí Minh phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao

TP Hồ Chí Minh có tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao nhằm thu hút du khách, tuy nhiên việc phát triển sản phẩm này còn tự phát và nhỏ lẻ.

Đó là nhận định của ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tại hội thảo “Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao” diễn ra vào ngày 5/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, hiện nay, du khách đến với TP Hồ Chí Minh không chỉ tham quan những công trình kiến trúc hoặc tìm hiểu về giá trị văn hóa lịch sử mà du khách còn muốn trải nghiệm, tận tay tham gia vào những hoạt động gắn với đời sống nông nghiệp, nông thôn.

Thực tế, thành phố đã phát triển sản phẩm du lịch này nhưng chỉ là sự tự phát của các đơn vị và tự hình thành của các nhà vườn. Tuy nhiên sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao đang ngày càng hấp dẫn du khách quốc tế và người trẻ.

TP Hồ Chí Minh đã đón hơn 100.000 lượt khách đến với sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao như: Chương trình một ngày làm nông dân, chương trình trồng và thu hoạch rau nấm, trồng và chăm sóc lan, thu hoạch nấm, làm bánh tráng, một ngày làm diêm dân…

Tại TP Hồ Chí Minh, các vùng ngoại thành như quận 9, quận Thủ Đức, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh… có thể phát triển các mô hình và sản phẩm du lịch gắn với nông nghiệp công nghệ cao.

“Để phát triển sản phẩm du lịch này, các đơn vị cần đẩy mạnh xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao tới các tỉnh thành, du khách quốc tế; tập huấn hướng dẫn cho các nhà vườn các kĩ năng làm du lịch nông nghiệp; đưa sản phẩm du lịch nông nghiệp công nghệ cao vào các tour của các công ty lữ hành”, ông Vũ cho biết thêm.

Tại hội thảo, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Trung tâm khai thác hạ tầng (BQL khu nông nghiệp công nghệ cao) và Nông trại Hoa Lúa Củ Chi cũng đã kí kết các kế hoạch liên tịch nhằm định hướng và cụ thể hóa các nội dung triển khai về xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch này trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Tuyết - Báo Tin Tức