CEO công ty làm Smartwatch nói Smartwach vô dụng

Gọi sản phẩm cao cấp mới ra mắt của công ty mình là vô dụng không phải là cách tốt nhất để thúc đẩy tinh thần nhân viên.

Gần đây, Huawei mới ra mắt Watch 2. Tuy nhiên, CEO của Huawei, Eric Xu Zhijun lại nói sản phẩm của mình là vô dụng.

Ông nói: “tôi luôn thắc mắc rằng dùng Smartwatch (đồng hồ thông minh) làm gì khi đã có điện thoại thông minh.” Ông cũng tuyên bố rằng mình sẽ không bao giờ đeo nó trong cuộc họp Q&A Huawei’s 2017 Global Analyst Summit tại Trung Quốc.

Xu thậm chí còn nhắc nhở đội ngũ phát triển sản phẩm này. Ông nói “Khi đội ngũ phát triển thiết bị đeo tay trình bày ý tưởng của họ với tôi với sự phấn khích, tôi vẫn luôn nhắc họ xem xét liệu thị trường có thực sự có nhu cầu với sản phẩm này không?”

Tuy nhiên, những nhận xét của Xu không chỉ dựa trên sự khó chịu với đội ngũ Huawei. Không khó để nói rằng, khách hàng gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng Smartwatch và các thiết bị đeo khác, và Apple lại đang chiếm lĩnh thị trường này.

Các công ty phát triển thiết bị đeo tay đang gặp khó khăn, cụ thể là Fitbit, một công ty đã phải xa thải 6% số nhân viên và gặp nhiều khó khẳn để hoàn thành sản phẩm Smartwatch đầu tiên.

Các công ty khác cũng phải đối mặt với rào cản thờ ơ của khách hàng và sự bao vây thị trường của Apple. Việc đi tìm những nhu cầu khác như Xu có lẽ là cách duy nhất.

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy Huawei đưa ra một thiết bị đeo mang tính cách mạng hoặc là không có gì cả.

Bảo Trung (Theo Mashable)