Bloomberg: Apple đang phát triển chip trí tuệ nhân tạo cho iPhone

Theo Bloomberg, Apple đang phát triển một con chip trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên dụng, có thể thúc đẩy các nhiệm vụ liên quan đến AI trên các thiết bị di động.

Con chip này có thể được gọi là Apple Neural Engine, được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi những thuật toán phức tạp liên quan đến nhận diện khuôn mặt, giọng nói và các nhiệm vụ tăng cường thực tế ảo dựa vào thị giác máy tính.

Cũng theo bản tin của Blooberg, con chip này có thể cải thiện tuổi thọ pin tổng thể của thiết bị và có khả năng cải thiện hiệu suất tổng thể của các thiết bị Apple.

Theo Bloomberg, con chip này sẽ không được sử dụng trong các thiết bị mới dự kiến ra mắt trong năm nay, nhưng Apple đã bắt đầu thử nghiệm trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Mục đích cuối cùng là tách riêng các nhiệm vụ đòi hỏi tính toán cao nhất từ bộ xử lý và chip đồ họa của iPhone - giống như cách mà Apple sử dụng các chip khác nhau để cảm biến chuyển động trên các dòng thiết bị và con chip này giúp tai nghe AirPod dễ dàng kết nối không dây với iPhone.

Nhà sản xuất iPhone thường kín tiếng về các dự án phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, trong vài năm qua, Giám đốc điều hành Tim Cook đã đưa ra những gợi ý trong các cuộc phỏng vấn rằng thực tế tăng cường và AI là hai trụ cột chính của tương lai của Apple.

Theo Vietnamplus