Vietnam ICT COMM 2017 hướng đến smartcity và IoT

Thành phố thông minh (smart city) và Internet kết nối vạn vật (Internet of things - IoT) sẽ là những điểm nhấn tại triển lãm quốc tế Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 diễn ra tại TPHCM.

Triển lãm Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 7 đến 9-6 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM. Hoạt động hội thảo cũng sẽ được tổ chức kết hợp trong hai ngày 7 và 8-6.

Tại buổi họp báo công bố triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông (Vietnam ICT COMM 2017) và triển lãm phát thanh truyền hình (Broadcast Vietnam 2017) chiều 5-6, Ban tổ chức cho biết điểm nhấn của hoạt động hội thảo chuyên đề sẽ là thành phố thông minh; các ứng dụng trên nền tảng Internet kết nối vạn vật (IoT)…

Ban tổ chức triển lãm cho biết, 250 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia tại hai triển lãm tại 350 gian hàng của Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 tại TPHCM. Đây sẽ là hoạt động triển lãm có sự kết hợp giữa công nghệ thông tin, viễn thông, phát thanh truyền hình…

Ông Bùi Quốc Việt, Phó viện trưởng Viện Tin học Nhân dân, đại diện Ban tổ chức cho biết, triển lãm Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 sẽ tạo ra cầu nối giữa các đối tác và chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cũng như phát thanh truyền hình; chia sẻ kinh nghiệm và kêu gọi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp cùng ngành.

Qua hai lần tổ chức, triển lãm này sẽ trở thành sự kiện thường niên của ngành viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông và phát thanh truyền hình tại Việt Nam.

Tại triển lãm cũng sẽ có chương trình hoạt động dành riêng cho các startup (công ty/dự án khởi nghiệp) với sự tham gia của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (thuộc Bộ Khoa học Công nghệ) sẽ tổ chức kết nối các startup với các quỹ đầu tư như Quỹ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; Quỹ doanh nghiệp khởi nghiệp…

Đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) cho biết, nhân dịp triển lãm công nghệ Vietnam ICT COMM 2017, VNPT Technology sẽ tổ chức hoạt động ký kết cùng với Đài truyền hình TPHCM (HTV) về thoả thuận hợp tác bản quyền nội dung. HTV sẽ cung cấp nội dung có bản quyền đầy đủ cho dịch vụ truyền hình internet của VNPT Technology.

Hiệp hội Internet cũng phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và một số doanh nghiệp tổ chức hội thảo chuyên đề xu hướng thương mại điện tử (TMĐT) và vấn đề pháp lý. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có dịp tiếp xúc với đầy đủ các quy định pháp lý về TMĐT, xu hướng số hoá, kinh doanh trực tuyến.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng sẽ trình bày chủ trương, định hướng của TPHCM về xây dựng và phát triển mô hình đô thị thông minh tại hội thảo về Smart City.

Triển lãm Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 7 đến 9-6 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TPHCM. Hoạt động hội thảo cũng sẽ được tổ chức kết hợp trong hai ngày 7 và 8-6.

Các chủ đề hội thảo chính tại Vietnam ICT COMM 2017

+ Smartcity, IoT và các hệ sinh thái công nghệ.
+ Phát triển công nghệ thông tin Việt Nam và cách mạng công nghiệp lần thứ 4: cơ hội và thách thức.
+ IoT thay đổi cuộc sống: Mạng băng rộng, di động và trực tuyến/an ninh mạng.
+ Kết nối doanh nghiệp với các quỹ đầu tư và hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (dành cho các startup).
+ Công nghệ thông tin, xu hướng kinh doanh thương mại điện tử và vấn đề pháp lý.

Chí Thịnh - Báo thesaigontimes