Trung Quốc chặn tính năng gửi hình ảnh và clip trên WhatsApp

Rất nhiều người dùng WhatsApp ở Trung Quốc không thể tiếp tục gửi hình ảnh và clip cho người khác, thậm chí không thể gửi tin nhắn trong một số trường hợp.

Nguyên nhân về tình trạng này chưa được công bố, tuy nhiên báo cáo của New York Times cho thấy ứng dụng nhắn tin của Facebook có thể sẽ bị chặn hoàn toàn tại khu vực này vì những quy định kiểm duyệt nghiêm khắc.

Chính quyền Trung Quốc tiếp tục áp dụng cơ chế kiểm duyệt “The Great Firewall” khi bắt buộc các công ty nước ngoài phải lưu trữ thông tin của họ trong nước, và trong khi Apple đã thực thi thông qua việc xây dựng một trung tâm dữ liệu tại đây, Facebook có thể sẽ không làm điều tương tự.

Instagram cùng với Facebook là các nền tảng xã hội chính của Zuckerberg đã bị chặn hoàn toàn tại đây. Theo ghi nhận của New York Times, WhatsApp từng là ứng dụng cuối cùng của Facebook được phép hoạt động tại Trung Quốc, nhưng những diễn biến gần đây cho thấy nó cũng sẽ sớm nói lời tạm biệt.

Tuy vậy, dường như người dân ở đây sẽ không bận tâm mấy đến sự thay đổi này, bởi phần mềm WeChat của Tencent vẫn được sử dụng chính ở Trung Quốc.

Hiệp (theo engadget)