Tivi mỏng nhất Việt Nam mỏng đến cỡ nào?

Chiếc tivi giữ kỉ lục mỏng nhất Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam chứng nhận thuộc dòng tivi màn hình công nghệ OLED vừa được công bố trong sự kiện tại TPHCM chiều 15.8 chính là chiếc LG OLED Signature W.

Lắp sát vào tường, khó nhận biết Signature W... là một chiếc tivi (ảnh:PK).

Lắp sát vào tường, khó nhận biết Signature W... là một chiếc tivi (ảnh:PK).

Signature W có độ mỏng chỉ 2,57mm, còn mỏng hơn một chiếc smartphone thông thường. Chính vì thế mà nó được đặt biệt danh là “giấy dán tường” vì có thể lắp sát vào tường nhà trông có cảm giác như giấy dán tường. Khi bật lên với hình ảnh và màu sắc, nó có thể được trưng bày như một bức tranh.

Hiện Signature W có 2 phiên bản kích cỡ 65 inch và 77 inch với độ phân giải 4K, âm thanh Dolby và hỗ trợ nội dung công nghệ thực tế ảo VR 360 độ…

Trên thực tế, Signature W cũng đang giữ kỉ lục là dòng tivi mỏng nhất thế giới.

Cần biết rằng, cách đây chưa quá lâu, một mẫu tivi được công bố mỏng nhất thế giới,  là tivi màn hình LED hiệu Sony Bravia X900 chạy hệ điều hành Android, cũng đã được ra mắt tại Việt Nam, với độ mỏng 4,9mm.

So với X900, Signature W mỏng chỉ bằng 52,44%, và chạy hệ điều hành WebOS 3.5. Qua đó cho thấy, công nghệ tivi đang ráo riết cuộc đua về thiết kế, trong đó có độ mỏng và nhẹ.

Thế Lâm - Lao động