Robot được trao quyền công dân sẽ sang Việt Nam giao lưu về cách mạng 4.0

Diễn đàn cấp cao "Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" sẽ được tổ chức trong hai ngày 12.7 – 13.7.2018. Chuỗi sự kiện này do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức. Trong khuôn khổ sự kiện, robot Sophia sẽ có cuộc giao lưu đặc biệt với khách mời.

Robot Sophia từng khiến cả thế giới “bấn loạn” vì được trao quyền công dân vào cuối năm 2017.

Robot Sophia từng khiến cả thế giới “bấn loạn” vì được trao quyền công dân vào cuối năm 2017.

Robot Sophia là nhân vật từng khiến truyền thông thế giới 'bấn loạn' khi được trao quyền công dân vào cuối năm 2017. Dự kiến, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao, robot Sophia sẽ giao lưu với khách mời vào lễ khai mạc triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 diễn ra sáng 13.7 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Theo đó, Sophia sẽ có khoảng 15 phút giao lưu với một bài phát biểu ngắn và trả lời từ 4 – 5 câu hỏi xoay quanh các vấn đề mới như tự động hoá hay làm thế nào để người yếu thế không bị mất việc trong kỷ nguyên 4.0.

Diễn đàn cấp cao lần này nhằm phục vụ cho đề án, phương hướng hành động và chiến lược quốc gia về công nghiệp 4.0 của Việt Nam. Nếu như năm ngoái, câu chuyện 4.0 chỉ là sự gợi mở, khai phá thì Diễn đàn năm nay với mục tiêu phải cụ thể hoá được chính sách cho từng ngành, nhóm ngành.

Theo Ban Tổ chức chương trình, chuỗi sự kiện sẽ có một phiên Diễn đàn cấp cao có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ở vai trò chủ trì. Phiên đối thoại này tập trung chủ yếu vào chính sách với sự tham gia của các diễn giả đến từ các tổ chức quốc tế như Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO), World Bank cùng các Bộ trưởng phía Việt Nam.

Tại phiên này, Thủ tướng cũng sẽ đưa ra thông điệp rõ ràng về công nghiệp 4.0 của Việt Nam trong thời gian tới. Ông cũng trực tiếp trả lời hoặc chỉ định các Bộ trưởng trả lời các vướng mắc được doanh nghiệp nêu ra.

Ngoài phiên Diễn đàn cấp cao, chương trình còn có 5 hội thảo chuyên đề liên quan đến: Nông nghiệp thông minh; Những xu hướng lớn của các mạng công nghiệp với những tác động, khuyến nghị với Việt Nam; Đô thị thông minh; Phát triển sản xuất thông minh; Bước tiến mới trong ngành tài chính – ngân hàng.

Theo Lê Phương (Lao động)

Bài gốc

QuânSophia