Back to All Events

Hội thảo: Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh - Smart City 360

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở KHCN TP.HCM phối hợp cùng Hội tin học TP.HCM tổ chức hội thảo với chủ đề 'Giải pháp tổng thể cho Đô thị thông minh' - Smart City 360 diễn ra vào ngày 19/9/2017 sắp tới. Kế tiếp buổi hội thảo này là chuỗi sự kiện bao gồm lễ trao giải thường niên Top ICT Việt Nam và hội thảo toàn cảnh CNTT Việt Nam 2017.

Hội thảo do Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (ICST) chủ trì dưới sự bảo trợ của Sở KHCN TP.HCM. Hội thảo nhằm trao đổi, mở rộng về những lĩnh vực trọng tâm trong việc xây dựng và triển khai mô hình Đô thị thông minh, với mục tiêu tăng cường liên kết thông tin và phát triển đô thị trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Tại hội thảo lần này, ICST sẽ mang đến dự án Smart Saigon được xây dựng từ ý tưởng khai thác thông tin từ cộng đồng (information crowsourcing) kết hợp hệ thống thông tin địa lý để xử lý và hiển thị thông tin xã hội theo thời gian thực. Nghiên cứu này hướng đến việc xây dựng một hệ thống thông minh, có chức năng tự động tổng hợp, chuẩn hóa, lưu trữ, phân tích, hiển thị và chia sẻ các thông tin được gửi từ người dùng mạng xã hội trên điện thoại di động (smartphone), kết hợp với thông tin giao thông và báo ngập chính thức từ các cơ quan quản lý trong khu vực TP.HCM.

Sau phiên hội thảo sẽ diễn ra lễ trao giảo Top ICT Việt Nam 2017 và tiếp nối chuỗi sự kiện, ngày 20/9/2017 cũng sẽ diễn ra hội thảo, triển lãm Toàn cảnh CNTT Việt Nam - VIO 2017