Back to All Events

Ngày hội Khoa học (Science Fair) lần 1

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC
NGÀY HỘI KHOA HỌC TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH
LẦN THỨ NHẤT

I. MỤC TIÊU:
Tăng cường sự tham gia và niềm yêu thích khoa học của học sinh THPT thông qua các hoạt động tìm hiểu, tương tác khoa học, thí nghiệm vui,… tại ngày hội.

Tạo không gian để các CLB Khoa học giới thiệu và trình diễn các đúc kết khoa học của CLB mình từ quá trình tổ chức hoạt động và thực hiện dự án khoa học, thông qua các tiết mục nghệ thuật như: hát, kịch, nhảy flashmob.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC:
7:30 - 12:00, thứ 6 ngày 18/05/2018.

III. ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC: Hội trường, sảnh trước hội trường và sân trường THPT Gia Định, 44 đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

IV. NỘI DUNG NGÀY HỘI:
Tại ngày hội khoa học, học sinh có cơ hội được tìm hiểu về các thí nghiệm khoa học, thực hiện các thí nghiệm tại chỗ, tham gia các cuộc thi đố vui, tìm hiểu về các công trình, dự án khoa học phổ thông, giao lưu với các nhà khoa học, chuyên gia lĩnh vực...

1. Gian hàng Khoa học:
- 12 gian hàng khoa học của các CLB Lý, Hoá, Sinh, Tin, KHKT và các đơn vị đối tác, sẽ trưng bày các sản phẩm, thí nghiệm khoa học trong các lĩnh vực Vật lý, Hoá học, Địa lý, Thiên văn, Sinh học, Robot...
- Triển lãm các dự án khoa học kỹ thuật đạt giải cao những năm qua của trường.

2. Cuộc thi Tên lửa nước: (kế hoạch đính kèm)

3. Cuộc thi Kịch khoa học: (Kế hoạch đính kèm)

4. Giao lưu gặp gỡ với một số nhà khoa học

Trên đây là tóm tắt sơ lược kế hoạch tổ chức Ngày hội khoa học trường Gia Định lần 1 năm 2018. Trân trọng kính mời Thầy Cô, phụ huynh, học sinh và các bạn quan tâm cùng đến tham dự.