Back to All Events

Tài sản vô hình trong phát triển Startup và doanh nghiệp

Gặp gỡ & Đối thoại

  • Chủ đề : Vai trò của phát minh/sáng chế/tài sản vô hình trong chiến lược phát triển của Startup, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và kinh tế Việt Nam

  • Diễn giả : David Ngô, thành viên sáng lập Saigon Silicon City, PTGĐ Trung tâm Công nghệ cao TP.HCM

  • Chủ trì : CGKT Bùi Văn

  • Tổ chức : Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM phối hợp cùng Không gian Văn hóa Cà phê thứ Bảy

  • Thời gian : 9:00-11:30 thứ Bảy, 29/6/2019

  • Địa điểm : Salon văn hoá Cà phê thứ Bảy, 38 Võ Văn Tần, Q3

Từ khi Việt Nam bắt đầu cổ phần hóa và mở thị trường chứng khoán, chúng ta đã quan tâm đến khái niệm định giá doanh nghiệp. Đặc biệt từ khi Việt Nam nổi lên phong trào khởi nghiệp, việc định giá doanh nghiệp càng được quan tâm.

Tuy nhiên chúng ta vẫn thường đánh giá doanh nghiệp dựa trên tài sản hữu hình như số tiền, lượng đất đai, lượng tài sản… Từ cuối thế kỷ 20 đến nay, chúng ta đã chứng kiến những doanh nghiệp khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới, họ đều không đi lên bằng tài sản hữu hình như vậy.

Đối với họ, tài sản vô hình như thương hiệu, phát minh sáng chế… mới là nguồn đóng góp cho giá trị của doanh nghiệp và lớn hơn là của nền kinh tế.

Tuy nhiên ở Việt Nam thì những giá trị vô hình như vậy dường như chưa được quan tâm thỏa đáng. Một bằng chứng là chi tiêu cho nghiên cứu – phát triển (R&D) của chúng ta thuộc nhóm thấp nhất khu vực.

Vậy điều gì đang ngăn cản chúng ta đầu tư vào R&D và tạo ra những giá trị vô hình của mình? Có phải do trình độ, hay do tâm lý, hay do điều gì khác?

Chúng ta phải vượt qua những điều đó như thế nào?

Chương trình Cà phê Thứ Bảy kỳ vọng sẽ có cuộc trao đổi lý thú với anh David Ngo, người đã có trải nghiệm và tư vấn về tài sản vô hình và tài sản trí tuệ.

Về diễn giả : David Ngô là thành viên sáng lập dự án Saigon Silicon City, là Phó Tổng Giám Đốc phụ trách về công nghệ tại Trung tâm Công nghệ cao TP.HCM. Anh còn hoạt động chủ yếu như là một chuyên gia tư vấn, cố vấn trong việc giải các bài toán về sáng chế, đóng gói tài sản trí tuệ,... cho các Startup, SME và các công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước

Earlier Event: June 26
Agri Vietnam 2019