Mã số N4016: Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Venture – Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

    Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này

IDG Venture - IDGVV là quỹ đầu tư có mặt sớm nhất tại Việt Nam, đây là quỹ đầu tư tiên phong trong mảng công nghệ ở Việt Nam. Danh mục đầu tư của IDGVV hiện tại gồm 41 công ty và đang tập trung phát triển những công ty này thay vì đầu tư các công ty mới.

59056624aa5bc78e2f828a48b70316ec.jpg
 

Tiêu chí của IDG khi quyết định đầu tư vào một công ty là: đúng ngành, đúng người và đúng sản phẩm. Ngay từ ngày đầu, IDG đã xác định ở thị trường Việt Nam có 15 ngành, và những dự án đầu tư phải thuộc một trong các ngành đó. IDG nhắm tới những ngành tăng trưởng nhanh, có quy mô, tốc độ tăng trưởng thẳng đứng hoặc là những công ty khởi nghiệp, có khả năng sáng tạo vượt bậc và tốc độ tăng trưởng đột phá. Con người cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quyết định đầu tư của IDG. Người chủ dự án hoặc lãnh đạo doanh nghiệp phải có tầm nhìn, năng lực và có tài. Tiếp theo, IDG sẽ xét đến sản phẩm, nghĩa là sản phẩm phải khác biệt, và có tiềm năng phát triển trên thị trường.

Image-3.jpg

Một số công ty rất nổi tiếng tại Việt Nam nằm trong danh mục đầu tư của IDGVV như:

• VNG: Vinagame là công ty hàng đầu và rất thành công trong mảng công nghệ ở Việt Nam. Sản phẩm chính của VNG là game trực tuyến với 3/4 Game nằm top tại Đông Nam Á. VNG sở hữu tới 60% thị phần và 20 triệu tài khoản đăng ký. lợi nhuận ước tính năm 2013 đạt 90 triệu USD (tương đương khoảng 2000 tỷ đồng). VNG còn sở hữu trang Zing với web MP3.Zing.Vn và ứng dụng Zalo hơn 10 triệu người sử dụng.

• Apollo Vietnam: Trung tâm Anh ngữ quốc tế dành cho trẻ em, người trưởng thành và các công ty

• FBNC: Công ty truyền thông hoạt động tương tự CNN hay Bloomberg

• Địa điểm: Chuyên trang tìm kiếm địa điểm và định vị trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam. Địa chỉ là Diadiem.com

• Moore Corp: Công ty chuyên về quảng cáo và nội dung trực tuyến, sở hữu Nghenhac.info, VietAd và Anhso.net và hệ thống giải pháp quản lí nội dung cho nhà xuất bản trực tuyến.

• Goldsun Focus Media: Nếu bạn đi siêu thị, taxi hay chờ thang máy tại các văn phòng, chung cư bạn sẽ thấy nhiều tấm biển quảng cáo màn hình LED/LCD. Đây là sản phẩm của Goldsun Focus Media. Công ty hiện tại đang sở hữu 5000 màn hình LCD phủ khắp 450 văn phòng, trung tâm thương mại và siêu thị khắp cả nước.

• Vật giá: Trang thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam

• VC Corp: Được coi là công ty Internet hàng đầu Việt Nam, sở hữu một loạt trang web hàng đầu như CafeF, Kenh14.vn, Afamily, Muare, Enbac, Rongbay, Sannhac, Admicro, Soha.

• Socbay: Công ty chuyên về xử lí dữ liệu trí tuệ – dịch vụ gia tăng giá trị tìm kiếm. Mỗi ngày có hơn 80 triệu lượt tìm kiếm tại Socbay.com. Socbay còn được cho là có khả năng tìm kiếm thông tin địa phương tốt hơn cả Google

• Vietstock.vn: Cổng thông tin cung cấp thông tin tài chính nhắm tới thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia

• Webtretho: Bắt đầu từ một diễn đàn dành cho phụ nữ, hiện tại đây là trang số 1 dành cho giới nữ để thảo luận nhiều chủ đề cuộc sống. Webtretho có hơn 4 triệu truy cập mỗi tháng và hơn 1 triệu thành viên trung thành

• Yeuthethao: Chuyên trang yêu thể thao Việt Nam với website bongda.com.vn nằm trong top 30 web hàng đầu Việt Nam

• YAN: Nền tảng truyền thông hướng đến âm nhạc với các kênh TV (Yan TV), Internet, radio, mobile và nhiều sự kiện hòa nhạc,…

Hiện IDGVV đang gây quỹ thứ hai trị giá 150 triệu USD để đầu tư vào các lĩnh vực như: Hạ tầng thương mại điện tử, Thông tin truyền thông, Kinh doanh công nghệ, Truyền thông – Giải trí. “Chiến lược mở rộng đầu tư sang những lĩnh vực khác vẫn tuân theo định hướng đầu tư truyền thống của Quỹ là ưu tiên những công ty tận dụng được thế mạnh công nghệ, vì đó chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi. IDGVV dự kiến sẽ đầu tư vào 5-6 công ty mỗi năm để đạt tổng số khoảng 25 doanh nghiệp cho quỹ thứ hai này”, Mr Henry Nguyen, Tổng giám đốc IDGVV cho biết.

 
    Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này
 

Thông tin

59056624aa5bc78e2f828a48b70316ec.jpg
Tên tổ chức Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG
Điện thoại +843827-88887
Email info@idgvv.com.vn
Website www.idgvv.com.vn

Đơn vị tài trợ