Mã số 4038: ICM – Quỹ đầu tư đổi mới sáng tạo

    Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này

ICM với cương vị là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đã thiết kế nên Angels City - là chương trình nhằm mục tiêu tạo môi trường đầu tư chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại các thành phố lớn.

39072743_224330434904538_5803948019011289088_n.jpg
 

Công ty Cổ phần Quản Lý Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (ICM) là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo quy định tại Nghị định 38/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ vào ngày 20/8/2018.

Chương trình Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo ra đời dựa trên các nhu cầu thực tế phát sinh, bao gồm nhưng không hạn chế các lý do sau:

  • Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển ngày càng mạnh mẽ, đồng thời nhu cầu về vốn để đáp ứng hoạt động kinh doanh, nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo đó mà tăng theo;

  • Hình thức Quỹ đầu tư theo Luật Chứng khoán có nhiều hạn chế (đòi hỏi về vốn pháp định, nhân sự và quy mô);

  • Công ty quản lý quỹ không có nhu cầu đầu tư/ quản lý các quỹ đầu tư cho khởi nghiệp vì quy mô của các doanh nghiệp khởi nghiệp và khoản đầu tư vào các doanh nghiệp này quá nhỏ, không bù đắp được chi phí cho các công ty quản lý quỹ;

  • Các công ty quản lý quỹ hiện tại không thực sự hiểu phương cách đầu tư cho khởi nghiệp vì họ tập trung vào đầu tư cho doanh nghiệp niêm yết, trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty lớn và hoặc chứng chỉ quỹ khác.

ICM với cương vị là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép hoạt động quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đã thiết kế nên Angels City - là chương trình nhằm mục tiêu tạo môi trường đầu tư chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại các thành phố lớn của Việt Nam bao gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng.

61045164_331681824169398_3987345911305994240_n.jpg

Với Angels City, ICM có thể đồng hành cùng Nhà đầu tư dưới hình thức Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo và giải quyết hầu hết các thách thức về vốn đầu tư cho các đối tượng nêu ở phần 2 phía trên:

  • Là chuẩn mực cao nhất về đầu tư, Quỹ đầu tư thay mặt cho Nhà đầu tư giải quyết tất cả các thách thức và hạn chế của Nhà đầu tư khi đi một mình, nâng cao xác suất thành công và khả năng thoái vốn dự án, giải quyết toàn bộ các yếu điểm của đầu tư cá nhân của quá trình trước, trong và sau đầu tư. Công ty Quản lý Quỹ thực hiện chức năng quản lý minh bạch hợp vốn. Mô hình hợp vốn đầu tư sẽ sử dụng được nguồn vốn tư nhân hiệu quả hơn phương thức đầu tư đơn lẻ, phù hợp với nhu cầu đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp và không bị hạn chế về quy định vốn pháp định cũng như nhận được nhiều ưu đãi hơn trong quá trình hoạt động bởi các chính sách khuyến khích tinh thần Quốc gia khởi nghiệp.

  • Là đại diện cho Nhà đầu tư, Quỹ chủ động tiếp cận, đánh giá, ươm tạo, hỗ trợ các khu vực thực hiện việc nâng cao chất lượng dự án và năng lực gọi 7 vốn. Đồng thời đặt bài trực tiếp các khu vực ươm tạo để thực hiện quá trình tăng tốc khởi nghiệp sau đầu tư (kiến thức, quản trị, vốn, thương mại, lãnh đạo), phù hợp với từng dự án.

  • Mạng lưới kết nối nhà đầu tư rộng khắp các tỉnh thành trong nước và cả nước ngoài, tạo nền tảng phát triển đồng bộ cho hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia thay vì tăng trưởng cục bộ, nhỏ lẻ tạo nên tác động cộng hưởng mạnh mẽ và vững chắc lên toàn bộ cấu phần trong hệ sinh thái.

  • Không chỉ kết nối và truyền cảm hứng cho nhà đầu tư mà giải pháp ICM đề ra còn tạo điều kiện tốt nhất và trao cơ hội cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Trong quá trình triển khai giải pháp thông qua việc tuyển chọn kỹ lưỡng và các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp nhằm đảm bảo các dự án khởi nghiệp tìm được đúng định hướng và nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh cũng như kết nối được với các nhà đầu tư phù hợp trong mạng lưới.

 
 

Thông tin

24862232_133261997344716_5603771369726092460_n.png
 
Tên tổ chức Công ty Cổ phần Quản Lý Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo Việt Nam
Điện thoại 283 620 3456
Email contact@innocapital.vn
Website https://innocapital.vn/
 

Đơn vị tài trợ

 
    Hãy bấm LIKE, SHARE để bình chọn cho bài dự thi này
giaithuong2019dmstnhóm 4