Phố đi bộ Hoàn Kiếm được lắp đặt thùng rác thông minh có thể sạc điện thoại

Ngày 15-12, Công ty Bridgestone Việt Nam đã trao tặng 30 thùng rác thông minh và năm bộ xe đạp lọc nước cho thủ đô Hà Nội.

ca0fe8de693e6e86222f5fe41dcf4725.jpg

30 thùng rác thông minh có nhiều tính năng độc đáo và thiết thực như phân loại rác và chiếu sáng bằng decal phản quang để dễ nhận biết vào ban đêm.

Ngoài ra, một số thùng rác được thiết kế đặc biệt với tấm pin nặng lượng mặt trời để tạo nguồn điện sạc pin điện thoại.

Những ứng dụng thân thiện của thùng rác nhằm mục đích xóa bỏ định kiến của người dân về thùng rác không sạch sẽ và thiếu mỹ quan. Dự kiến những thùng rác này sẽ được đặt tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, để chung tay giải quyết vấn đề ô nhiễm sông hồ, Bridgestone sẽ trao tặng và lắp đặt năm bộ xe đạp lọc nước (mỗi bộ gồm hai xe đạp lọc nước và thùng lọc) cho UBND quận Đống Đa.

Những chiếc xe đạp này hoạt động theo cơ chế dùng sức đạp của người tập chuyển hóa thành dòng điện tác động đến bộ lọc nước và dẫn dòng nước sạch trở về hồ. Với xe đạp lọc nước, người dân vừa có thể đạp xe tập thể dục vừa góp phần lọc sạch nguồn nước.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giải quyết tình trạng rác thải ở các khu vực du lịch trọng điểm. Thông qua việc trao tặng thùng rác có khả năng sạc pin điện thoại bằng năng lượng mặt trời và xe đạp lọc nước cho Hà Nội, Bridgestone Việt Nam đã tạm khép lại hành trình ý nghĩa từ bắc vào nam mang “Đường sạch, Phố xanh – Cuộc sống an lành” đến người Việt Nam trong năm 2017.

Những thùng rác thông minh và xe đạp lọc nước khi được lắp đặt ở Hà Nội sẽ vận động, khuyến khích người dân bỏ rác đúng nơi quy định và giữ gìn nguồn nước sạch, cùng chung tay giữ gìn vẻ đẹp cổ kính giàu văn hóa lịch sử nhưng cũng rất hiện đại và văn minh của thủ đô Hà Nội.

Tâm Thời - Báo Nhân dân