Hoàng thành Thăng Long ứng dụng thuyết minh tham quan trên điện thoại di động

Chiều 22.1, ứng dụng thuyết minh hướng dẫn tham quan Hoàng thành Thăng Long đã chính thức hoạt động.

Công chúng có thể tải ứng dụng miễn phí này từ kho ứng dụng App Store nếu dùng iPhone, iPad hoặc Google Play với máy dùng Android. Ứng dụng do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long đặt hàng phát triển.

Dịch giả Trương Quốc Toàn, “cha đẻ” của ứng dụng, cho biết ứng dụng này phục vụ đắc lực nhất cho đối tượng khách lẻ và khách đi theo nhóm nhỏ (gia đình, nhóm bạn...) thường chưa có thói quen sử dụng dịch vụ thuyết minh do đội ngũ thuyết minh viên của Hoàng thành Thăng Long cung cấp.

Sản phẩm trình diễn nội dung thuyết minh theo 3 hình thức: văn bản, album ảnh và video. Bên cạnh đó, người dùng có thể tải ứng dụng về thiết bị của mình để nghe và xem trước, vì thế sẽ có tác dụng quảng bá du lịch và mời gọi khách đến với Hoàng thành Thăng Long.

Hiện ứng dụng có 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Lựa chọn này do Ban Giám đốc Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long quyết định dựa trên quá trình khai thác du lịch thực tế của khu di sản này. Thời gian tới, sẽ có thêm 2 phiên bản tiếng Pháp và tiếng Trung.

Theo Báo Thanh niên