Trồng đào theo phương pháp thuỷ canh

Công ty khởi nghiệp Plenty ở thành phố Sanfranciso, nước Mỹ đã thành công trong việc trồng cây đào ăn quả theo phương pháp thuỷ canh.

peaches-carousel-1020x549.jpg

Từ trước tới nay, phương pháp thuỷ canh thường được áp dụng cho những cây trồng thân mềm, ngắn ngày và dễ trồng như các loại rau xanh, xà lách, rau diếp cá… chứ chưa được thử nghiệm trên các loại thân cây gỗ và đòi phải phải trồng lâu năm như cây đào.

Tuy nhiên, thành công của công ty Plenty đã khiến chúng ta thấy trong tương lai, phương pháp thuỷ canh sẽ áp dụng được cho rất nhiều loại cây trồng hiện tại đang phải trồng trên đất.

Giám đốc điều hành công ty Plenty - Matt Barnard – tự hào phát biểu “Đào trồng theo phương pháp thuỷ canh rất ngọt và thanh. Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm cho nó một tên gọi khác”.

Plenty sử dụng hệ thống đèn LEDs và hệ thống thuỷ canh hồi lưu khiến cho diện tích trồng cây được nhiều hơn và hương vị của các loại cây cũng tươi mới và thơm ngon hơn, nhiều loại salad của Plenty có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên để nếu khách hàng có chế biến món salad trộn thì họ không cần phải dùng tới nước sốt.

maxresdefault.jpg

Tuy nhiên, điều khó khăn hiện tại của Plenty là chi phí trồng những sản phẩm cây ăn trái như quả đào đang rất cao nên khó đến tay người tiêu dùng.

Matt Barnard cũng chia sẻ “Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư đèn leds, đường ống để trồng thuỷ canh. Thử thách của chúng tôi chính là giảm giá thành từ 40usd/1kg xuống 1usd/kg”.

Hi vọng, trong tương lai gần, công ty Plenty sẽ tiếp tục thành công trong việc trồng các loại cây ăn quả thân gỗ khác và giảm giá thành để chúng ta có thể tận hưởng được những thành quả của công nghệ thuỷ canh này.

 Dương Quán Hạ (Theo Inhabitat)